ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Honda Asian Journey 2018 คาราวานฮอนด้าบิ๊กไบค์ 6 ชาติ จากปีนังสู่ชัยชนะของ มาร์เกซ

วันที่ : 6 พ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด : 625 คน
Honda Asian Journey 2018 คาราวานฮอนด้าบิ๊กไบค์ 6 ชาติ จากปีนังสู่ชัยชนะของ มาร์เกซ

 
Honda Asian Journey 2018 กิจกรรมคาราวานฮอนด้าบิ๊กไบค์ระดับภูมิภาคเอเชีย ทั้งหมด 6 ชาติ (อินโดนิเซีย, ไทยแลนด์, เวียดนาม, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และอินเดีย) 60 ไบค์เกอร์  ร่วมเดินทางจากปีนังสู่สนามเซปัง อินเตอร์เนเชั่นแนล เซอร์กิต โดยใช้เวลาเดินทาง 3 วัน พร้อมเข้าชมการแข่งขันโมโตจีพีรายการ มาเลเซี่ยน กรังด์ปรีซ์คาราวานสตาร์ทกันที่สนาม Batu Kawan ในปีนัง โดยก่อนเริ่มออกเดินทางทีมผู้จัดได้มีเทรนนิ่งการขี่และวอร์มอัพ เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับการขี่ฮอนด้าบิ๊กไบค์หลากหลายรุ่น เพราะการเดินทางครั้งนี้นับเป็นการรวมบิ๊กไบค์หลากหลายรุ่นให้ทุกคนได้มีโอกาสสลับขี่ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด โดยมีรุ่นเด่นอย่าง Gold Wing,  Africa Twin, CB1000R และ CB1100 
การเดินทางวันแรก หลังจากเสร็จการอบรมในช่วงครึ่งวันแรก ก็ปล่อยตัวทยอยขี่ออกจากสนาม Batu Kawan ที่ปีนังไปสู่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม คามารอน ไฮแลนด์ ซึ่งอยู่ในเขตปาหัง ที่นี่มีอากาศเย็นสบายจนไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศเลย การขี่ทางเขาขึ้นมาสู่คาเมรอนนับเป็นความสนุก และท้าทายของการเดินทางวันแรกจริงๆการเดินทางวันที่สอง จากคาเมรอนไฮแลนด์สู่ปุตราจายา ขบวนฯ ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าตรู่ แม้ก่อนหน้ามีฝนตกลงมาทำให้ถนนลงเขาเปียกชื้น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใดด้วยประสิทธิภาพ และสมรรถนะของฮอนด้าบิ๊กไบค์ สมาชิกสามารถขี่ลงมาได้อย่างปลอดภัยกันทุกคน วันนี้เป็นการขี่ทางไกลที่สุด ช่วงกลางวันเรามีโอกาสขี่ผ่านถนนสายรองที่ผ่านสวนปาล์ม และมีโอกาสแวะทานกลางวันใน Bentong ที่ร้าน Lemang To'ki รวมอาหารท้องถิ่นรสชาติอร่อย โดยเฉพาะไก่ย่าง จากนั้นก็ขี่เข้ากัวลาลัมเปอร์เพื่อไปจบที่โรงแรม เลอ เมอร์ริเดี่ยน ปุตราจายา การเดินทางช่วงเย็นนับเป็นไฮไลท์ของวันนี้พอๆ กับที่ได้ขี่ลงมาจากคาเมรอน เพราะขบวนฯ เจอกับฝนชุดใหญ่ในช่วงเข้าเมือง 
นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่มีการจราจรหนาแน่นมาก แต่ด้วยการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียที่นำขบวน และเปิดทางให้มาตลอดตั้งแต่วันแรก ก็ทำให้การขี่ผ่านเมืองสะดวกมากขึ้น ไม่อย่างนั้นคงต้องถึงโรงแรมกันดึกแน่ๆ หลังจากเข้าโรงแรมพักเปลี่ยนชุดกันเรียบร้อย ช่วงหัวค่ำสมาชิกก็ได้มีโอกาสไปทานอาหารค่ำพร้อมปาร์ตี้ร่วมกันที่โรงแรม sama sama ซึ่งในงานทางฮอนด้าได้เชิญนักแข่งโมโตจีพี นำโดยแชมป์โลกโมโตจีพีคนล่าสุด มาร์ก มาร์เกซ มาร่วมสังสรรค์และถ่ายรูปกับสมาชิกด้วยเช้าวันที่สาม ขบวนฯ ขี่ออกไปจุดปล่อยตัวห่างจากโรงแรมออกไปไม่ไกลมากนัก เพื่อสมทบกับกลุ่มผู้ใช้ฮอนด้าบิ๊กไบค์เจ้าถิ่นกว่าร้อยคน ร่วมเดินทางไปดูการแข่งมาเลเซี่ยน กรังด์ปรีซ์ด้วยกัน โดยการเดินทางสู่สนามใช้เวลาไม่มาก ก็ต้องชื่นชมการทำงานของทางทีมตำรวจมาเลเซียอีกครั้ง ทำให้ขบวนฯ ผ่านการจราจรหนาแน่นช่วงก่อนถึงสนามไปได้อย่างคล่องตัว และจบการเดินทาง 490 กม. ของ Honda Asian Journey 2018 ที่ สนามเซปังฯ ด้วยชัยชนะของ มาร์ก มาเกซ นับเป็นความสมบูรณ์แบบของทริปนี้จริงๆ
 ขอขอบคุณทาง เอ.พี. ฮอนด้า สำหรับการเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด