ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

โฉมหน้า .. แชมป์โลกรถจักรยานยนต์ทางเรียบประจำปี 2018

วันที่ : 6 พ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด : 547 คน
โฉมหน้า .. แชมป์โลกรถจักรยานยนต์ทางเรียบประจำปี 2018


การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกประจำปี 2018 แม้ยังเหลือการแข่งขันในสนามสุดท้าย ที่ประเทศสเปน ในรายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ที่สนาม Circuit Ricardo Tormo แต่ทั้ง 3 รุ่นการแข่งขันก็ได้แชมป์ประจำปีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากผู้นำคะแนนสะสมในแต่ละรุ่นนั้น มีคะแนนทิ้งขาดผู้ตามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในแต่ละรุ่นจะมีใครเป็นแชมป์บ้างไปดูกันดีกว่า
Moto3

สำหรับรุ่นนี้ ในการแข่งขันสนามที่ 18 รายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang Internatioanl Circuit ประเทศมาเลเซีย ที่เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง Marco Bezzecchi นักบิดอิตาลี จากทีม Redox PruestelGP กับ Jorge Martin นักบิดชาวสเปน จาก Del Conca Gresini Moto3 ที่คะแนนสะสมสูสีกันมาก แต่หลังจากจบการแข่งขันก็เป็น Jorge Martin ที่ได้รับตำแหน่งแชมป์ประจำสนาม ทำให้คะแนนสะสมรวมเป็น 240 แต้ม ทิ้งห่าง Marco Bezzecchi อันดับ 2  ถึง 26 แต้ม ทำให้ Jorge Martin คว้าแชมป์ประจำปีในรุ่น Moto3 ประจำปี 2018 ไปครองได้ในที่สุด


Jorge Martin
Moto2

รุ่น Moto2 ถึงแม้ในสนามที่ 18 รายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang Internatioanl Circuit  แชมป์ประจำสนามนี้จะตกเป็นของ Luca Marini นักบิดอิตาลี จาก Sky Racing Team VR46 ส่วนอันดับ 2 เป็นของ Miguel Oliveira จาก Red Bull KTM Ajo และที่ 3 เป็นของ Francesco Bagnaia จาก SKY Racing Team VR46 แต่เมื่อดูคะแนนสะสมแล้ว Francesco Bagnaia มีคะแนนสะสมทิ้งห่าง Miguel Oliveira อยู่ถึง 32 แต้ม ทำให้หลังจบการแข่งขันที่มาเลเซีย  Francesco Bagnaia ก็ได้ฉลองการเป็นแชมป์ประจำปีในรุ่น Moto2 ประจำปี 2018 ทันที


Francesco Bagnaia
MotoGP

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในรุ่น MotoGP เป็นรุ่นที่รู้ผลว่าใครเป็นแชมป์ประจำปีได้ตั้งแต่จบการแข่งขันในสนามที่ 16 รายการ Motul Grand Prix of Japan ที่ Twin Ring Motegi เมื่อ Marc Marquez นักบิดชาวสเปน จาก Repsol Honda Team มีคะแนนสะสมทิ้งขาดผู้ตามในอันดับที่ 2 หลังจบการแข่งขันในสนามที่ญี่ปุ่น Marquez มีคะแนนสะสมรวม 296 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 102 แต้ม แต่เหลือการแข่งขันอีก 3 สนาม (ในเวลานั้น)


Marc Marquez
ทำให้แต้มขาด Marquez จึงได้ฉลองการคว้าแชมป์ประจำปี 2018 ในรุ่น MotoGP ในทันที  และยังถือเป็นการคว้าแชมป์โลกในรุ่นนี้เป็นสมัยที่ 5 กับเป็นการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 ให้กับตัวเอง

แม้จะรู้ตัวผู้คว้าแชมป์โลกประจำปี 2018 ในแต่ละรุ่นแล้ว แต่เกมการแข่งขันในปีนี้ยังเหลือสนามสุดท้ายให้ได้ตามเชียร์กันอยู่ ในวันที่ 18 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายที่ประเทศสเปน แฟนๆ MotoGP ไม่ควรพลาด
ภาพประกอบ : MotoGP

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด