ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Honda FORZA 300 ใหม่ เผยโฉมและรายละเอียด พร้อมทยอยเปิดตัวทั่วโลก

วันที่ : 9 มี.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด : 11,300 คน
Honda FORZA 300 ใหม่ เผยโฉมและรายละเอียด พร้อมทยอยเปิดตัวทั่วโลก

 
Honda Forza 300 ใหม่ สกู๊ตเตอร์สปอร์ตขนาดกลางจาก ฮอนด้า ออกแบบใหม่หมด รูปลักษณ์ภายนอกดูสปอร์ตและมีเส้นสายที่คมเข้มขึ้น ฐานล้อและความยาวตัวรถปรับระยะลดลง เบาะยกตำแหน่งให้สูงขึ้นเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนกว่าเดิม ขนาดล้อด้านหลังถูกปรับใหญ่เพื่อรองรับยางหน้ากว้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวของ Forza 300 ใหม่เพิ่มขึ้นไปจากรุ่นก่อน แต่กลับเบาลงกว่าเดิมถึง 12 กก. เป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างแชสซีส์และออกแบบเฟรมใหม่ ซึ่งยังส่งผลต่ออัตราเร่ง ความเร็วสูงสุด และความประหยัด
นอกจากนี้กระจกบังลมด้านหน้ายังปรับขึ้น-ลงแบบไฟฟ้า ตอบสนองความเร็วการขี่ที่เปลี่ยนไปสภาพแวดล้อม และครั้งแรกในสกู๊ตเตอร์ฮอนด้าที่ติดตั้งระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) ที่สามารถปิด-เปิดผ่านปุ่มบนแฮนด์
 
ด้านมาตรวัดด้านหน้าออกแบบใหม่เช่นกันทำให้แสดงค่าต่างๆ ได้มากขึ้น ระบส่องสว่างเป็นแอลอีดีทั้งหมด และสมาร์ทคีย์ก็ยังเอาใว้ใช้กับออปชั่นกล่องใส่ของขนาด 15 ลิตรด้านท้ายได้อีกด้วย ช่องว่างใต้เบาะสามารถใส่หมวกกันน็อคเต็มหน้าได้ 2 ใบ
ด้านเครื่องยนต์เป็นแบบ SOHC ขนาดความจุ 279 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 25 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิด 27.2 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด พร้อมปรับจูนให้ตอบสนองได้ดีตั้งแต่รอบต่ำ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ และประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม เคลมไว้ว่าวิ่งได้ไกลว่า 370 กม. ต่อน้ำมัน 1 ถัง (11.5 ลิตร)

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด