ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

MV Agusta เผยโฉม RVS model ทำมือคันแรก

วันที่ : 22 มิ.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด : 12,970 คน
MV Agusta เผยโฉม RVS model ทำมือคันแรก

MV Agusta เผยโฉมตัวแรงรุ่นพิเศษ RVS model ที่สร้างด้วยมือทั้งคัน ในรูปแบบ VDO ครั้งแรก เพื่อแนะนำจุดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์ เน็กเก็ตไบค์ใหม่ ที่เริ่มผลิตออกมาคันแรกจากโรงงาน Schiranna ในเมืองวาเรเซ ประเทศอิตาลี 

การผลิต RVS model นี้ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา แต่มีสมรรถนะสูงขึ้น ทำให้ Dragster 800 คันนี้ออกมาเป็นแนว scrambler หรือ street tracker ซึ่งในวิดีโอแนะนำไม่ได้บอกถึงรายละเอียดราคาหรือว่าจะจำหน่ายเมื่อไหร่ 

ด้วยแนวคิด "one man, one bike" ทำให้มีน้ำหนักเบา ผลิตชิ้นส่วนหลักต่างๆ ด้วยจากเครื่องจักร CNC  การควบคุมที่เป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่ และการติดสัญลักษณ์ #1 เป็นนัยว่าอาจมีการผลิตเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

เครื่องยนต์ใช้พื้นฐานเดียวกับรุ่น Dragster 800 แบบ 3 สูบเรียง 800 ซีซี 111 กิโลวัตต์ หรือ 148.85 แรงม้า ที่ 12,800 รอบต่อนาที เพิ่มจากรุ่นปกติประมาณ 26 แรงม้า น้ำหนักลดลง 8 กิโลกรัมเป็น 160 กิโลกรัมเท่านั้น ส่งผลให้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักดีขึ้นตามไปด้วย โดยเคลมว่าอัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 3.72 วินาที จากการปรับปรุงระบบแคมชาฟท์ ไกด์วาล์ว และระบบทางเดินอากาศใหม่ แถมยังผ่านมาตรฐาน Euro4 

จุดเด่นของ MV Agusta RVS model ไฟหน้า-ไฟท้าย-ไฟเลี้ยวแบบ LED พร้อมไฟตัดหมอก LED ที่ติดตั้งด้านข้างอีกฝั่งละชุด แฟริ่ง อกไก่รวมถึงตัวถังเน้นสีดำด้าน ลวดลายจานเบรกหน้าสุดแนว และใส่ยางแบบ scrambler 
ภาพและข้อมูลจาก motorbikewriter.com

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด