ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Lotus เตรียมผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกของบริษัท

วันที่ : 15 ก.ค. 56
เข้าดูทั้งหมด : 3,627 คน
Lotus เตรียมผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกของบริษัท


Lotus ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการ ด้วยการเตรียมเปิดสายการผลิตใหม่ไปที่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเราคงคุ้นกับ Lotus ในแบบ Supercar และอยากเห็นว่าหาก Louts ผลิตมอเตอร์ไซค์แล้ว หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรนะครับ โดยเบื้องต้นทาง Lotus เองก็ได้เริ่มที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ของตนแล้ว โดยสายการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ใหม่นี้จะเปิดขึ้นในนามของบริษัทใหม่ชื่อว่า Lotus Motorcycle โดยการรวมตัวของ Kodewa (ค่ายรถแข่งจากเยอรมัน), Daniel Simon (นักออกแบบ) และ Holzer Group

Daniel Simon ผู้ออกแบบ (ผู้เคยออกแบบยานยนต์มากมายในภาพยนตร์ เช่น Tron:Legacy, Oblivion)
มอเตอร์ไซค์คันแรกที่ Lotus จะเผยโฉมคือ Lotus C-01 ซึ่งไม่ต้องเดาก็รู้ว่าต้องแรงมากๆ แน่นอน โดย Lotus C-01 คันนี้ได้แรงบันดาลใจจากมอเตอร์ไซค์ระดับสูงไฮเปอร์ไบค์ ส่วนถังน้ำมันหุ้มด้วยไฟเบอร์คาร์บอนสีดำ ผนึกโลโก้โลตัสสีเหลืองสดที่คุ้นเคย โดยบริษัทมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่เผยว่า Lotus C-01 จะมีกำลัง 200 แรงม้า ใช้วัสดุระดับสูงทั้งไทเทเนียมไฟเบอร์คาร์บอน รวมถึงเหล็กเกรดวิศวกรรมอวกาศเลยทีเดียว โดยการออกแบบนั้น Daniel Simon ได้บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งระดับคลาสสิก โลตัส 49 (Lotus 49) 
ถือได้ว่าเป็นสีสันใหม่ในวงการมอเตอร์ไซค์ โดยบริษัท Lotus Motorcycles มีแผนจะเปิดโฉม Lotus C-01 ให้เราเห็นในเร็วๆ นี้ ติดตามความเคลื่อนไหวของ Lotus Motorcylce ได้ที่ http://www.lotus-motorcycles.com/

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด