ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

สัมผัสแรกกับ ปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่ (The new Macan) สปอร์ตคอมแพคเอสยูวี

วันที่ : 27 ก.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 1,793 คน
สัมผัสแรกกับ ปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่ (The new Macan) สปอร์ตคอมแพคเอสยูวี

 
เมื่อวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562 ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม Porsche Macan Driving Experience 2019 โดยเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรมสปอร์ตคอมแพค SUV ปอร์เช่ มาคันน์ รุ่นใหม่ (The new Macan) ในสนามทดสอบจำลอง ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์

มร. ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกที่เอเอเอสฯ ได้เชิญ กลุ่มสื่อมวลชนไทยมาสัมผัสกับสมรรถนะอันยอดเยี่ยมผ่านการทดลองขับ ปอร์เช่ มาคันน์ (Porsche Macan) บนสนามทดสอบสมรรถนะ 3 สถานี ได้แก่ สถานี Handling การทดสอบบังคับควบคุมรถ ซึ่งจะทดสอบการทรงตัวและ การตอบสนองพวงมาลัยของรถอย่างรวดเร็ว สัมผัสความรู้สึกขณะขับขี่ในการตั้งค่า Porsche Active Suspension Management (PASM)  สถานี Braking สร้างความมั่นใจและปลอดภัยได้ทุกสถานการณ์ด้วย ระบบเบรกมาตรฐาน จากปอร์เช่ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นระบบเบรคที่ดีที่สุดในโลก และสถานี Slalom ทดสอบความแม่นยำ ความรวดเร็วในการตอบสนองของช่วงล่าง จากระบบอัจฉริยะของปอร์เช่ เช่น Porsche Dynamic Chassis Control Sport (PDCC Sport) ระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง Rear axle steering และระบบควบคุมตัวถัง Porsche 4D Chassis  Control เพื่อให้การทดสอบเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัย เอเอเอสฯ ได้เตรียมผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ ปอร์เช่ไว้คอยดูแลและให้คำแนะนำแก่สื่อมวลชนผู้ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย


ในส่วนของการทดสอบ 3 สถานี ที่ใช้เวลารวมไม่นานนัก เริ่มจากสถานีแรกที่ให้เร่งแล้วเบรกพร้อมหักหลบกระทันหันเสมือนการจำลองในสถานการณ์จริง ตัวรถที่ออกตัวอย่างฉับไวด้วยม้าฝูงใหญ่ที่พาตัวถังเอสยูวีขนาดกระทัดรัดทะยานออกไปข้างหน้า ให้ความเร้าใจกับอัตราเร่งไม่น้อย การเร่งอย่างต่อเนื่องจนถึงจุดเบรกนั้น พบว่าพลังการเบรกให้ความหน่วงชะลอหยุดได้ดีเกินกว่าที่คาดไว้ ตัวรถถูกลดความเร็วลงอย่างนุ่มนวลและรวดเร็ว พร้อมกับการหักหลบออกทางซ้ายกระทันหันและจอดสนิทก็ทำได้สบาย ไม่มีการสูญเสียอาการใดๆ ให้แก้ ส่วนหนึ่งก็เพราะระบบ PSM (Porsche Stability Management) ที่คอยช่วยเหลือในจังหวะแทร็คชันเปลี่ยนแปลงตามสภาพถนน 
สถานีต่อไป เป็นการจำลองมินิเซอร์กิตเพื่อทดลองการควบคุมตัวรถ เบรกและเร่งจากโค้งสู่โค้ง หลังจากนั่งไปกับผู้ฝึกสอนที่ขับเปิดไลน์ให้ดู ซึ่งมีจัดเตรียมไพล่อนให้เข้าโค้งหลากหลายรูปแบบอย่างต่อเนื่อง พบว่า มาคันน์ ที่เป็นคอมแพคเอสยูวี สามารถตอบสนองการขับแบบนี้ได้อย่างสนุกมี DNA ความสปอร์ตอยู่ในตัวตอบรับการหักเลี้ยวได้อย่างแม่นยำและฉับไว เบรกชะลอเลี้ยวและเร่งออกได้อย่างสมูธ แม้ตัวรถอาจมีอาการโรลไปบ้างตามลักษณะของตัวถัง แต่ก็ไม่มากจนให้กังวล สถานีสุดท้ายเป็นการเข้าไพล่อนสลาลอม เน้นความชัดเจนเรื่องแฮนด์ลิ่ง การเข้า-ออกระหว่างกรวยเป็นไปอย่างคล่องแคล่ว เสียงยางที่กรีดร้องกับตัวถังที่เริ่มเหวี่ยงบนมาคันน์รุ่นใหม่ล่าสุดไม่ได้ทำให้ผู้ขับรู้สึกวิตกกังวลแต่อย่างใด ด้วยเทคโนโลยีระบบช่วยเหลือต่างๆ ทำให้การควบคุมรถให้เชื่องมือไม่ใช่เรื่องยาก 
สิ่งที่ประทับใจนอกจากความสวยงามภายนอกและภายในห้องโดยสารแล้ว ก็คือ เสียงการทำงานของเครื่องยนต์ผ่านเกียร์ PDK 7 จังหวะ ที่ทำให้รู้สึกสนุกกับเอสยูวีขนาดกระทัดรัดอย่างมาคันน์ได้ตลอดเวลาที่ขับ

ปอร์เช่ มาคันน์ (The new Macan) คือ ยนตรกรรมสปอร์ต SUV ขนาดคอมแพครุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมขุมพลัง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาดความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 12.3 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมทั้งอุปกรณ์มาตรฐานที่ได้รับการเพิ่มเติม ได้แก่ ไฟหน้า LED ระบบความบันเทิงและการติด ต่อสื่อสาร Porsche Communication Management รุ่นล่าสุด ระบบเซ็นเซอร์หน้า-หลังพร้อมกล้องช่วยเหลือใน การถอยจอด เบาะนั่งแบบ comfort ปรับได้ 14 ทิศทางที่สามารถ จดจำการตั้งค่าที่นั่งได้ ระบบช่วยเหลือการเปลี่ยน เลนส์หรือเปลี่ยนช่องทางการขับขี่ ระบบปรับอุณหภูมิภายใน ห้องโดยสารแยกระหว่าง ตำแหน่งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ระบบเชื่อมต่อ bluetooth พร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง Apple CarPlay และ ระบบเครื่องเสียง BOSE Surround Sound System ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด