ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Mercedes Benz เตรียมเผยโฉม The new A-Class 22 ส.ค.นี้ ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเป็นรุ่นซีดานหรือแฮทช์แบ็ก?

วันที่ : 20 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 1,196 คน
Mercedes Benz เตรียมเผยโฉม The new A-Class 22 ส.ค.นี้ ยังไม่คอนเฟิร์มว่าซีดานหรือแฮทช์แบ็ก?

Mercedes Benz เตรียมเผยรถยนต์รุ่นน้องสุดท้องแต่หรูราวกับรุ่นพี่ The new A-Class ที่คาดกันว่าจะเป็นรหัส A200 เครื่องยนต์ 1.3 ลิตร เทอร์โบ (Down Size) ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ แถมข่าวลือว่าราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทอีกด้วย! เมอร์เซเดส เบนซ์ เอ-คลาส ใหม่ นับเป็นการ "Model Change" เต็มตัวในประเทศไทย แต่ทำตลาดในต่างประเทศมาสักพักแล้ว โดยรูปทรงจะไปคล้ายกับรุ่น CLS มากขึ้น และมาพร้อมกับความไฮเทคแบบเทียบเคียงรุ่นพี่ได้เลยทีเดียว โดยมีค่าสัมปสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.22 Cd ที่ถูกบันทึกสถิติไว้อีกด้วย มีมิติตตัวถัง ยาว 4,549 มม. กว้าง 1,796 มม. สูง 1,446 มม. ระยะฐานล้อ 2,729 มม. สัมภาระท้ายขนาด 420 ลิตร จุดเด่นคือจอแสดงผลการทำงานของรถที่เป็นแบบจอสีขนาด 7 นิ้วเรียงต่อกัน 2 จอ ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) สามารถเชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียงที่สามารถจดจำข้อมูล และเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่ เพื่อแจ้งเตือน หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้ง่ายและเหมาะสมที่สุด

The new A-Class คาดกันว่าจะมาในตัวถังซีดาน 4 ประตู ส่วนแฮตช์แบ็ก 5 ประตูนั้น ยังไม่มีใครกล้าฟังธงนักว่าจะตามมาหรือไม่ โดยรวมแล้วมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะใช้เครื่องยนต์ "บล็อคเล็กแต่แรง" ใหม่ล่าสุด แบบเบนซิน 4 สูบ 1.3 ลิตร 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัวเมตร เกียร์อัตโนมัติ 7-G DCT dual-clutch transmission

นอกจากนนี้ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยมากมายเทียบเท่ารุ่น S-Class เช่น ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist) ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง (Active Lane Keeping Assist) ระบบวิเคราะห์เส้นทาง เป็นต้น (ถ้ามาไทยไม่ตกหล่นซะก่อน)The new A-Class รถรุ่นเล็ก สุดหรูที่มีกระแสข่าวว่าอาจเปิดตัวด้วยราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทไทย และยังไม่แน่ชัดว่าจะมาในแบบตัวถังซีดานอย่างเดียวหรือมีแฮทช์แบ็กมาด้วยหรือไม่ ต้องคอยติดตามดูกันในวันเปิดตัวอีกครั้ง 

The new A-Class

The new A-Class

CLA 

CLA
ส่วนบางคนอาจมองว่านี้เป็นการตัดตอนรุ่น CLA ออกไปหรือไม่ คำตอบคือ ในต่างประเทศก็ยังมีอยู่ครับ แต่ว่าจะมีการจำหน่ายในไทยอีกหรือไม่ ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด นอกจากทางเมอร์เซเดส เบนซ์เอง ซึ่งอันที่จริงรถทั้ง 2 รุ่นนี้ดูเผินๆ อาจคล้ายกัน แต่ความจริงมีรายละเอียดที่ต่างกันไม่น้อยทีเดียว
ภาพและข้อมูลจาก www.netcarshow.com

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด