ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

TR AVERLLER มินิบัส สัญชาติไทยจาก ไทยรุ่ง ว่าที่รถโดยสารในอนาคต ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท

วันที่ : 22 พ.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 4,490 คน
TR AVERLLER มินิบัส สัญชาติไทยจาก ไทยรุ่ง ว่าที่รถโดยสารในอนาคต ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท


หากว่าในอนาคตอันใกล้คุณจะเห็นรถยนต์ 6 ล้อ (มินิบัส) ความยาว 7 เมตร วิ่งรับส่งผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ไปราชบุรี กาญจนบุรี หรือตามต่างจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็คงไม่แปลก และถ้าเป็นรถมินิบัส สัญชาติไทยนามว่า "TR AVERLLER" จากค่ายไทยรุ่ง ที่ใช้เครื่องยนต์ และช่วงล่างมาตรฐานจาก ISUZU สั่งประกอบ และครอบหน้าตาตามแบบฉบับรถฝีมือคนไทย (ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก) ถือว่าคุณมั่นใจกับมาตรฐานเหล่านี้ได้เลย... เพราะรถคันนี้ได้รับการจดทะเบียน พรบ.จากกรมขนส่งทางบก 2552 : ม.2 ค, ม 2 จ., 30, 10 เป็นที่เรียบร้อย.....ปะ! เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับรถมินิบัส คันนี้กัน

การเดินทางในเช้าวันศุกร์ที่ 17 ที่ผ่านมา โดยการนัดหมายของ PR ฝ่ายอาวุโส ประจำบริษัทไทยรุ่ง ให้บรรดาสื่อมวลชนได้ทดลองนั่ง สัมผัสกับความสะดวกสบาย และแอร์เย็นช่ำ บนรถมินิบัส ขนาดกระทัดรัด ความยาว 7 เมตร มีที่นั่งทั้งหมด 20+1 ซึ่งจะมีรถ 2 ประเภทคือ แบบปรับเอนเบาะได้ กับปรับเบาะไม่ได้ (นั่งแบบหลังตรง)


ครั้งแรกที่เห็นภายนอก มินิบัสคันนี้กับหน้าตาที่มาทางโซนแจแปนนิส (หรือสีสันอาจจะยังไม่ฉูดฉาด อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาลถ้านำไปใช้จะปรับเปลี่ยนให้เป็นธีมสีไหน) ขนาดของรถดูไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปกับสังคมเมืองกรุง (กรุงเทพมหานคร) ความแข็งแรงทนทานก็มั่นใจได้ เพราะใช้แชสซี และเครื่องยนต์ของ ISUZU Super Common Rail Direct Injection Turbo Intercooler รุ่น 4HK1-TCN ขนาด 5.2 ลิตร (5,193 ซีซี) เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ 1,500 - 2,600 รอบต่อนาที แรงม้าสูงสุดทำได้ถึง 150 แรงม้า

มินิบัสคันนี้ ใช้ชุดเพลาหน้าแบบรีเวอร์สเอลเลียตไอ-บีม,ชุดเพลาหลังแบบแบนโจเพลาลอยเฟืองไฮปอยด์ ติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบแหนบแผ่นรูปโค้งวงรี มีโช๊คอัพแบบทรงกระบอก 2 จังหวะ เสริมกันโคลงด้วยระบบเบรคไฮดรอลิกพร้อมหม้อลมช่วยเสริมแรงเบรค แบบสูญญากาศ พร้อมเบรค ABS

หลังจากฟังบรรยายในห้องประชุม บ.ไทยรุ่งที่หนองแขม และบรรยาการเดินทางของเราในวันนี้ ก็ได้เวลาประจำการที่เบาะคนนั่ง ในห้องโดยสารใช้ระบบปรับอากาศของ Denso ห้องโดยสารขนาดใหญ่ ที่มีความกว้าง 2,180 มม. และความสงู 2,675 มม. พร้อมเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ใครนั่งข้างกระจกก็มีม่านปิดกันแดดให้พร้อมสรรพ มีตะแกรงที่วางของเหนือศรีษะ ตัวเบาะขนาดพอดี เบาะเป็นหนัง PVC สีน้ำตาล ในห้องโดยสารมีถังดับเพลิงให้ขนา 2 กก. 1 ถัง เครื่องเสียงแบบ MP3, USB ของ KENWOOD  ประตูห้องโดยสาร เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเสียงเตือนขณะใช้งาน
เราเดินทางจาก บ.ไทยรุ่ง เพื่อไปพักรับประทานอาหารกลางวันและเที่ยวชมใน "ณ สัทธา" อุทยานไทย ในจังหวัดราชบุรี ที่พึ่งเปิดตัวช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมา ที่นี่ครบครันไปด้วยห้องอาหาร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ และพระพุทธศาสนาแบบทันสมัย มีให้นักท่องเที่ยวแต่งชุดไทย โดยชุดของสุภาพสตรี คิดราคาที่ 250 บาท ส่วนสุภาพบุรุษนุ่งโจงกระเบนคิดราคาชุดละ 300 บาท 
เราใช้เวลาในการเยี่ยมชมอุทยาน พร้อมเล่นเกมส์ที่ทางเจ้าหน้าที่ให้โหลดแอปพลิเคชั่นเอาไว้สเกน QR Code ฟังคำบรรยายแต่ละจุด พร้อมเล่นเกมส์จับมาสคอส ของอุทธยาน (เหมือนจับโปรเกม่อน) ทั้งได้สาระความรู้ และตื่นเต้นไปกับการหาตัวการ์ตูน วันหยุดผู้ปกครองก็สามารถนำบุตรหลานมาพักผ่อนกันได้ที่นี่ 
ปิดท้ายพักกันให้หายเหนื่อยกันที่ร้านกาแฟด้านหน้าอุทยาน และแชะภาพหมู่เป็นที่่ระลึก....ขากลับรถติดแน่นอน แต่ขึ้นบัสแล้วก็เตรียมปรับเบาะคาดเข็มขัด เอนหลับกันไปยาวๆ เลยจ้า

หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจ ยังกังวลกับศูนย์บริการขอบอกว่า รถมินิบัสคันนี้ สามารถเข้าตรวจเช็คสภาพได้ที่ศูนย์บริการอีซูซุ (สำหรับรถบรรทุกเล็ก) ทั่วประเทศ หมดกังวลเรื่องอะไหล่ และการซ่อมบำรุงไปได้เลย


สำหรับราคา มินิบัส TR AVERLLER เริ่มต้น 2.2 - 2.5 ล้านบาท หากใครสนใจ ติดต่อสอบถามได้โดยตรงที่ 02-420-0076 หรือเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thairung.co.th

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด