ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Honda X-NV Concept รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วนพื้นฐาน HR-V เฉพาะในจีน

วันที่ : 18 เม.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 2,387 คน
Honda X-NV Concept รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วนพื้นฐาน HR-V เฉพาะในจีน

Honda X-NV Concept รถยนต์อเนกประสงค์ Crossover พลังไฟฟ้าล้วน เผยโฉมใน Shanghai Auto Show 2019 จากการร่วมกันพัฒนาระหว่าง Honda Motor China Technology และ Dongfeng Honda โดยใช้พื้นฐานรถอเนกประสงค์ขนาดกลาง HR-V ซึ่งภายนอกจะเน้นสีฟ้าอันเป็นสัญลักษณ์ของความประหยัดและไร้มลพิษ

Honda X-NV Concept มาพร้อมกระจังหนัาและกันชนที่ออกแบบใหม่ โดยยังคงไฟหน้าเดิมของ HR-V เอาไว้ ส่วนกระจกมองข้างออดแบบใหม่เล็กและเพรียวลมมากขึ้น ล้อแม็กลายใบพัด และตกแต่งคิ้วโครเมี่ยมสเกิร์ทข้างเป็นสีฟ้า ฟิล์มดำสนิทจึงไม่สามารถเห็นรายละเอียดภายในได้ 

ทางฮอนด้าไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลรถยนต์รุ่นนี้ เนื่องจาก Honda X-NV Concept เป็นรถที่ออกแบบและเตรียมพร้อมจำหน่ายในประเทศจีนเป็นหลัก และใช้ระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าจากรถรุ่น Everus VE-1 ซึ่งเป็น EV-V-based EV รุ่น HR-V ที่จำหน่ายในประเทศจีนอยู่แล้ว ที่ผลิตจากบริษัทร่วมทุน Honda-GAC VE-1 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสุงสุด 120 กิโลวัตต์ (161 แรงม้า) และแรงบิด 280 นิวตันเมตร (206 ฟุตปอนด์-ตารางนิ้ว) จากแบตเตอรี่ขนาด 53.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

Everus VE-1
รถยนต์ไฟฟ้าทั้ง Everus VE-1 และ Honda X-NV ใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของ บริษัท ในการนำเสนอโมเดลไฟฟ้ามากกว่า 20 รุ่นสู่ตลาดจีนภายในปี 2568 นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์ยังวางแผนที่จะเปิดตัวปลั๊กอินไฮบริดในปี 2020 นอกจากนี้ในงาน Shanghai Auto Show 2019 ฮอนด้านำรถรุ่นโอดิสซีย์ไฮบริดที่จะจำหน่ายในประเทศจีนในปลายเดือนเมษายน 2562 อีกด้วย
ภาพและข้อมุลจาก www.carscoops.com

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด