ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

New Mazda 3 Gen 4 เผยโฉมใน Los Angeles Auto Show 2018

วันที่ : 10 ธ.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด : 5,572 คน
New Mazda3 Gen 4 เผยโฉมใน Los Angeles Auto Show 2018

New Mazda3 ใหม่ เผยโฉมใน Los Angeles Auto Show 2018 แล้ว ด้วยรูปทรงที่ปรับไม่มากนัก แต่กลับคล้ายรุ่นพี่อย่าง CX-5 ใหม่ และส่วนท้ายเหมือนค่ายยุโรปอย่าง Alfa 

หลังจากที่มาสด้า 3 ทำตลาดมาอย่างยาวนานจากเจนเนอเรชั่นที่ 3 พร้อมการปรับโฉมเล็กน้อยอีก 2 รอบใหญ่ๆ จนได้เวลาที่ตัวใหม่ต้องมาได้แล้ว ทางมาสด้าประเทศญี่ปุ่นจึงไม่รอช้าส่งมาสด้า 3 ใหม่ อวดโฉมสู่สายตาคนทั่วโลกในงานนี้ทันที


Mazda 3 ใหม่คงความเป็น Kodo design เช่นเดิม และเทคโนโลยี SkyActiv-X มาพร้อมตัวถังซีดาน 4 ประตูและแฮตช์แบ็ค นอกจากนี้ขุมพลังก็มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล SkyAictiv ให้เลือกอีกด้วย New Mazda 3 2019 นี้มีความคล้ายกับ CX-5 มากตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้า LED ด้านข้างช่วงประตูคู่หลังทรงหน้า กระจกเล็กลง และเสา-ซี หนาขึ้น ไฟท้ายเน้นวงกลม 2 วง ที่ห้อยลงมาเกินกรอบของไฟ แต่สวยแปลกตาไม่น้อย และปลายท่อไอเสียออกคู่เช่นเดิม


ภายในมี 3 สไตล์ให้เลือกตามแต่รุ่นย่อยนั้น หน้าจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้วตรงกลางคอนโซลหน้า มาตรวัดแบบ 3 ช่อง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรงเดิมจากเจนฯ 3    


ขุมพลังหลายทางเลือกเริ่มต้นที่ 1.5 ลิตร 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร โดยมีการพัฒนาระบบท่อไอดี ระบบฉีดน้ำมัน และระบบระบายความร้อนใหม่ นอกจากนี้ยังแว่วว่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 ลิตรใหม่แทนที่ 2.2 ลิตรเดิมอีกด้วย โดยมีกำลังสูงสุดตั้งแต่ 150 แรงม้า แรงบิดระดับ 280 ปอนด์ - ฟุต หรือ 380 นิวตันเมตร ไปจนถึง 173 แรงม้า แรงบิด 310 ปอนด์ - ฟุต หรือ 420 นิวตันเมตร 

ในเครื่องยนต์เบนซินใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยี homogeneous charge compression ignition (HCCI) ที่ช่วยให้อัตราสิ้นเปลืองต่ำเทียบเท่าเครื่องยนต์ดีเซล จากการใช้กำลังอัดในกระบอกสูบสูง และระบบหัวเทียนจุดระเบิดที่ดีขึ้น ซึ่งมาสด้าคาดว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพถึง 20 - 30 เปอร์เซ็นต์ มากกว่า SkyActiv-G ของรุ่นก่อนหน้านี้    

Mazda 3 ใหม่นี้ยังมีรุ่น AWD มาให้เลือกด้วยระบบ i-Activ ทำงานร่วมกับ G-Vectoring Control Plus ควบคุมการกระจายแรงบิดระหว่างล้อหน้าและล้อหลังเพิ่มความแม่นยำมากขึ้น

ความปลอดภัยเต็มขั้นกับ i-Activesense เช่น Air bag หัวเข่าผู้ขับขี่ Cross Traffic Alert และ the new Cruising & Traffic Support system-CTS เป็นต้น โดยมาสด้า 3 ใหม่ มีราคาเริ่มตั้งแต่ 19,345 - 25,000 เหรียญสหรัฐฯ 

ภาพและข้อมูลจาก www.topspeed.com

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด