ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

EA Anywhere เปิดสถานีชาร์จไฟฟ้า เส้นทางแรก กรุงเทพฯ-หัวหิน เจ้าแรกในไทย ทางเลือกกลุ่มผู้ใช้รถ

วันที่ : 9 ก.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด : 2,098 คน
EA Anywhere เปิดสถานีชาร์จไฟฟ้า เส้นทางแรก กรุงเทพฯ-หัวหิน เจ้าแรกในไทย ทางเลือกผู้ใช้รถยุคใหม่ 


นอกจากน้ำมันที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนรถยนต์แล้ว พลังงานทางเลือกก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ปัจจุบันยังมีการผลิตรถยนต์แบบปลั๊กอิน ไฮบริด เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภค และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับรถในอนาคตที่อาจไม่ใช้น้ำมัน แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องสถานีชาร์จไฟที่ในปัจจุบันยังมีรอวงรับไม่เพียงพอ

ล่าสุดกับค่ายพลังงานยักษ์ใหญ่ บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด หรือบริษัทย่อยของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเส้นทางแรกที่เริ่มให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า  EA  Anywhere คือ กรุงเทพฯ - หัวหิน โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปั๊มน้ำมัน ซัสโก้ ราษบูรณะ (ถือเป็นสถานีแรกที่ทาง EA Anywhere ติดตั้งในกลุ่มผู้ให้บริการปั๊มน้ำมัน) , OPG Amazon บางขุนเทียน, ปั๊มน้ำมันบางจากแพรกหนามแดง (อัมพวา), ร้านอาหารครัวบ้านขวัญ, (เป็นสถานีใหญ่ที่สุดในภาคใต้โดยมี 2 สถานี ประกอบด้วย เครื่องชาร์จปกติ และควิกชาร์จ มีช่องบริการสูงสุดถึง 16 ช่องบริการ), ศูนย์บริการ A.C.T.(ประจวบฯ), Holiday inn Vana Nava(หัวหิน), โครงการแสนสิริ (La Cacita), FN (หัวหิน,เพชรบุรี) 


หัวชาร์จทุกสถานี สามารถรองรับรถยนต์ไฟฟ้า Phev และ Bev ทุกยี่ห้อ และทุกรุ่น และสามารถเลือกใช้บริการในสถานีต่าง ๆ ตลอดเส้นทางยอดนิยม โดยใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน EA Anywhere บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับการค้นหาและตรวจสอบสถานีให้บริการ ทั้งระบบ iOS และ Play Store รวมถึงจองและชำระเงินด้วยความสะดวก สบาย รวดเร็ว และปลอดภัย 

อัตราค่าบริการ ชาร์จปกติ 1 ชม. 50 บาท, 2 ชม. 80 บาท, 3 ชม. 120 บาท และ 4 ชม. 150 บาท ส่วนแบบควิกชาร์จ คิดตามหน่วยไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาราคาที่ไม่สูงกว่าก๊าซเอ็นจีวี 

EA Anywhere ได้ตัดสินใจเพิ่มงบประมาณสำหรับการก่อสร้างสถานีอัดประจุไฟฟ้า 1,000 สถานี ทั่วประเทศ จาก 600 ล้านบาทเป็น 800 ล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการติดตั้ง ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเริ่มที่จะกระจายสู่ภูมิภาคต่อไป โดยมีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2561  

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด