ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Honda เตรียมเปิดตัว HR-V 2019 ไมเนอร์เชนจ์

วันที่ : 1 มิ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด : 11,771 คน
Honda เตรียมเปิดตัว HR-V 2019 ไมเนอร์เชนจ์

Honda ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ Vezel (HR-V ในไทย) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ไปเมื่อช่วงต้นปี  จึงมีการคาดการณ์ว่า เมืองไทยก็น่าจะมีการปรับโฉม HR-V แบบไมเนอร์เชนจ์เช่นกัน


ล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Honda HR-V โฉมไมเนอร์เชนจ์ว่า อาจจะเปิดตัวในบ้านเราช่วงเดือนมิ.ย. - ก.ค. นี้ เพื่อกระตุ้นยอดขายในตลาดคอมแพกต์เอสยูวีที่กำลังคึกคัก 
สำหรับ Honda HR-V ในรุ่นปัจจุบันจะมีจำหน่ายอยู่ด้วยกัน 4 รุ่น นั่นคือ S, E, E Limited และ EL แต่รุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้นั้น คาดการณ์กันว่าน่าจะต้องมีรุ่น RS ซึ่งเป็นรุ่น Top ที่จะมาพร้อมกับพาร์ทแท้จากโรงงานเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ของ Honda ที่ทำตลาดในประเทศไทย
ดีไซน์ของ HR-V โฉมไมเนอร์เชนจ์ คาดเดาว่าน่าจะไม่ต่างกันมากกับ Vezel ที่ทำตลาดในญี่ปุุ่นมากนัก บริเวณไฟหน้าเป็นแบบ LED กับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ในส่วนกันชนหน้ามาพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED กับดีไซน์แบบใหม่ เหมือนกับกันชนหลัง  ส่วนเรื่องสีคาดการณ์กันว่าจะมีการเพิ่มสีใหม่คือ สีแดง เหมือนอย่างที่ Civic ได้แนะนำสีแดง Rally Red ไปก่อนหน้าแต่จะเป็นโทนสีเดียวกันมั้ยต้องติดตามในรุ่นไมเนอร์เชนจ์ 
เครื่องยนต์คาดว่าโฉมไมเนอร์เชนจ์ยังคงใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT พร้อมระบบ Shifting Control of Cornering Gravity & G Design Shift เหมือนกับ HR-V รุ่นปัจจุบัน

สำหรับการเปิดตัว Honda HR-V โฉมไมเนอร์เชนจ์ อย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นเมื่อไหร่นั้น ทีมงานเช็คราคา.คอม จะเก็บข้อมูลราคา และรายละเอียดสเปคของรถรุ่นนี้มาให้ได้ติดตามกันต่อไป
ภาพประกอบ : honda.co.jp

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด