ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Nissan เปิดตัวเอสยูวีน้องใหม่ Terra พร้อมลุยตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ : 30 พ.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด : 2,707 คน
Nissan เปิดตัวเอสยูวีน้องใหม่ Terra พร้อมลุยตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

Nissan แนะนำ Terra รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่ฟิลิปปินส์ ตามคำสัญญาที่จะขยายตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าในประเทศฟิลิปปินส์ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2018 เป็นต้นไป และจะมีการเปิดตัวในประเทศไทย และอินโดนีเซียภายใน เม.ย. 61 - มี.ค. 62 ก่อนจะไปทำตลาดใน บรูไน, กัมพูชา, ลาว, พม่า และเวียดนามต่อไป 

Nissan Terra ใหม่ เป็นการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จในกลุ่มรถเอสยูวีของ Nissan ยาวนานกว่า 60 ปี อย่าง Patrol ด้วยการนำเสนอเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ห้องโดยสารกว้างสบาย และเทคโนโลยีการขับขี่ที่ทันสมัยๆ มากกว่ารถในระดับเดียวกัน ทั้งยังแข็งแกร่งรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ ขณะเดียวกันก็ออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ ตอบสนองความต้องการในกลุ่มลูกค้าเอสยูวีขนาดกลาง และกลุ่มที่กำลังมองหารถยนต์รุ่นใหม่ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเซกเมนต์ของรถเอสยูวียังคงมียอดขายอยู่ในสามอันดับแรกในตลาด และถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของภูมิภาคนี้

Nissan Terra ใหม่ จะใช้ฐานการผลิตในประเทศไทยเพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกสู่ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นส่วนหนึ่งในแผนการดำเนินงานระยะกลางของ Nissan หรือ Nissan M.O.V.E. 2022 สำหรับภูมิภาคนี้ด้วย ชื่อของ Nissan Terra มาจากภาษาละติน แปลว่า "โลก" ได้รับการเปิดตัวในพื้นที่ราบที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาไฟอันสูงตระหง่าน ของเมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ นับเป็นตลาดลำดับที่ 2 ของโลก หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ด้วยดีไซน์แบบรถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง สะดวกสบายด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางไม่เป็นรองใครในระดับเดียวกัน ส่วนฟังก์ชันการปรับและพับเบาะที่นั่งแถวที่สองที่พับได้เก็บได้แบบแบนราบ เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง และการผจญภัยบนเส้นทางออฟโรดร่วมกับครอบครัว และเพื่อนๆ
Nissan Terra ใหม่ พัฒนาบนแชสซีส์อเนกประสงค์แบบขั้นบันไดซึ่งทำให้ตัวถังเหนียวแน่น และแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เหมาะกับการขับขี่บนทางแบบออฟโรด ระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบไฟว์-ลิงค์ คอยล์สปริง  (five-link coil spring rear suspension system) และเพลาหลังที่มั่นคงแข็งแรง สร้างความมั่นใจว่าความสะดวกสบายและความนุ่มนวลที่มาพร้อมกับความทนทานและความแข็งแกร่งในฟิลิปปินส์ จะเป็นรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล YD25 มีสมรรถนะสูงสุด 190 แรงม้าและแรงบิดขนาด 450 นิวตันเมตร

ทางด้านระบบความปลอดภัย Nissan Terra ใหม่ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งกว่า และมั่นใจยิ่งขึ้นด้วย "Nissan Intelligent Mobility" ประกอบด้วยระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning) ระบบเตือนจุดบอดกับจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) และกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor) พร้อมระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหว (Moving Object Detection) นิสสัน เทอร์ราเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกที่มาพร้อมกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Smart Rear View Mirror) ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นทัศนวิสัยด้านหลัง โดยไม่มีการบดบังในห้องโดยสาร จากกล้องที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของรถ

เทคโนโลยีความปลอดภัย ยังมาพร้อมการควบคุมที่ดียิ่งขึ้นด้วยระบบ 4WD-DIFF หรือ ดิฟเฟอเรนเชียล-ล็อก 4 ล้อ และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist) รวมถึง ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control) ที่ช่วยควบคุมความเร็วเมื่อขับขี่ลงในเส้นทางที่ลาดชัน รถยนต์เอสยูวีรุ่นนื้คือ ยนตรกรรมที่สมบูรณ์แบบสำหรับภูมิภาคนี้ด้วยระยะความสูงจากพื้นถึงท้องรถถึง 225 มม. ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากการขับขี่บนถนนขรุขระและเส้นทางที่ไม่ราบเรียบ รวมถึงในพื้นที่น้ำท่วมอีกด้วย

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด