ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Mitsubishi Triton Athlete สปอร์ตเข็มแต่งเต็ม สวย เผ็ด ดุ (Test Drive Review)

วันที่ : 22 ก.พ. 61
เข้าดูทั้งหมด : 15,381 คน
Mitsubishi Triton Athlete สปอร์ตเข็มแต่งเต็ม สวย เผ็ด ดุ


Mitsubishi Triton Athlete รถกระบะใหม่ที่เปิดตัวในมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ที่ผ่านมา พร้อมชุดแต่งรอบคัน 19 รายการ  สวย เผ็ด ดุ ยิ่งขึ้น เติมสีสันด้วยสติกเกอร์สีส้มและดำ มีจำหน่ายในรูปแบบตัวถัง 4 ประตู ดับเบิลแค็บ กับ 3 สี ดำ ขาว และเทา ในราคาเริ่มต้นที่ 879,000 บาท 
การขับทดสอบมิตซูบิชิ ไทรตัน รุ่นตกแต่งพิเศษ "ATHLETE" เริ่มต้นด้วยเส้นทางกรุงเทพฯ สู่เขาใหญ่ เมื่อเดินวนดูรอบๆ ภายนอกจากการเพิ่มชุดแต่งดูดุดัน เข้มขึ้นมาจากรุ่นปกติพอสมควร โดยที่ไม่ต้องไปหาของแต่งจากข้างนอกเอง และยังได้การรับประกันชุดแต่งมาจากโรงงานคุ้มสุดๆ จุดที่เพิ่มมา ได้แก่ กระจังหน้าสีดำ ชุดตกแต่งกันชนหน้า สไตลิ่งบาร์ และล้อสีดำขนาด 17 นิ้ว รวมถึงตกแต่งรอบคันด้วยเส้นสายสีส้มที่ทำให้ตัวรถ มีความเฉียบคมมากขึ้นและช่วยสร้างความโฉบเฉี่ยวได้อีกระดับ   ภายในคงความหรูหราทันสมัยไม่แพ้ปาเจโร่ สปอร์ต ทั้งพวงมาลัยที่ทรงเดียวกัน คอนโซลหน้าและกลางมีความคล้ายกัน คอนโซลกลางรวมถึงปุ่มปรับเลือกระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้ความสะดวกสบายจากเบาะคนขับปรับไฟฟ้า โดดเด่นด้วยโทนสีส้มตัดดำ พร้อมเดินด้ายตะเข็บสีส้มบนคันเกียร์และคอนโซลกลาง เติมอารมณ์สปอร์ตด้วยพรมปูพื้นชุดพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ และโลโก้ ATHLETE ซึ่งโดยรวมแล้วให้ความนุ่มสบายรับกับสรีระได้พอดี โดยเฉพาะเบาะตอนหลังที่พนักพิงเอนไปด้านหลังในระดับที่นั่งได้สบายๆ 
ระบบความบันเทิงครบทั้งการเชื่อมต่อ USB/Bluetooth/Navigator จอสัมผัส พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ที่ยังคงมีให้เพียง 1 ช่อง แต่ก็ชดเชยด้วยปลั๊กไฟ 220 โวลต์ในกล่องเก็บของคอนโซลกลาง

มาถึงพลังของเครื่องยนต์ MIVEC คลีนดีเซลเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ให้กำลัง 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร เหนือกว่ารถกระบะที่มีเครื่องยนต์ขนาดใกล้เคียงกัน ผ่านเกียร์ 5 สปีด และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4 ที่มาพร้อม 4 โหมดรูปแบบที่ให้มากกว่าใครด้วย1. 2H - ขับขี่ทั่วไปถนนเรียบหรือถนนดำ และทางลูกรังที่ไม่มากนัก

2. 4H - ขับขี่ทั่วไป หรือเมื่อเจอสภาพถนนเปียกลื่นที่ความเร็วเดินทางปกติ ทั้งทางเรียบหรือทางฝุ่น โดยสามารถปรับเลือกตำแหน่งได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดรถที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. ระบบนี้จะทำงานในรูปแบบแปรผันตามลักษณะสภาพถนนต่างๆ โดยอัตโมัติ คล้ายแบบ Full-Time และระบบนี้จะไม่รู้สึกดึงที่พวงมาลัยมากนักเมื่อหักเลี้ยวอีกด้วย  
 
3. 4HLc - ขับขี่รูปแบบ Off-Road มากขึ้นทั้งทางฝุ่น โคลนหรือลูกรังที่ยังไม่มีอุปสรรคมากนักใช้ความเร็วสูงได้ สามารถปรับเลือกได้ขณะรถวิ่งอยู่เช่นกัน ในโหมดนี้จะเป็นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบเต็มระบบ  

4. 4LLc - ขับขี่ในรูปแบบที่ต้องการแรงตะกุยผ่านอุปสรรคที่มีมากขึ้น เช่น บ่อโคลน โขดหิน ลำธาร หรือ เมื่อติดหล่มที่ไม่ลึกมาก เป็นต้น และด้วยระบบช่วยในการตะกุยที่มีมาให้พิเศษอีกระบบคือ Drift-Lock สำหรับล็อคชุดเฟืองท้ายให้ส่งถ่ายกำลังไปยังล้อหลังทั้งสองข้างเท่าๆ กัน เพื่อให้ล้อสามารถปีนผ่านอุปสรรคได้ง่ายขึ้น 


ความปลอดภัยที่มาอีกเพียบกับระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก (Brake Override System) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC - Active Stability and Traction Control) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist System) และกล้องมองภาพหลังขณะถอยจอดพร้อมเส้นกะระยะ (Rear View Camera with Guiding Line) นอกจากนี้ยังมีจุดยึดเบาะเด็ก (ISOFIX) เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง ELR และเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ ขณะที่ระบบความปลอดภัยเชิงรับประกอบด้วยคานเหล็กนิรภัยบริเวณประตูหน้าและหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง บริเวณหัวเข่าด้านคนขับ และม่านถุงลมนิรภัย 
การขับทดสอบ

การทดสอบขับนับเป็นการได้ลองทั้งสมรรถนะอัตราเร่งของเครื่องยนต์ MIVEC 181 แรงม้า ที่ได้เคยขับจากไทรทันรุ่นปกติมาแล้ว ซึ่งยังให้ความสนุกและมันเร่งทันใจเช่นเคย เพราะในรุ่นแอทลีทนี้ไม่ได้ยุ่งในส่วนของเครื่องยนต์หรือช่วงล่างมีเพียงเพิ่มชุดแต่งมาให้ครบๆ เท่านั้น การออกตัวหรือเร่งแซงจะไม่รู้สึกว่ากระชากมากนักเนื่องจากถูกปรับให้มีความนุ่มนวลมากขึ้น แต่เมื่อดูบนมาตรวัดเข็มความเร็วกวาดขึ้นไปสู่ความสูงๆ อย่างรวดเร็ว และแม้แต่เร่งแซงในจังหวะเกียร์สูงสุดที่ความเร็วราวๆ 80 กม./ชม. ความเร็วไต่ระดับขึ้นอย่างรวดเร็วและตอบสนองได้ทันใจ

มาถึงจุดทดสอบที่สำคัญที่สุดนั่นคือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในโหมดต่างๆ โดยเป็นการขับผ่านเส้นรูปแบบ Off-Road แบบย่อมๆ ในช่วงก่อนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ โดยจะเป็นลักษณะดินแดง และมีช่วงที่เป็นโขดหินสูงๆ และร่องระหว่างหินที่ค่อนข้างลึก ไทรทันสามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดายแม้จะมีล้อยกลอยอยู่ ด้วยการใช้โหมด 4LLc บวกกับ Drift-Lock กับการแตะคันเร่งเบาๆ เท่านั้นนอกจากนี้ได้ลองใช้โหมด 4H บนเส้นทางเขาใหญ่ ทางเรียบเพื่อลองเปรียบเทียบการขับขี่เมื่อผ่านโค้งต่างๆ และให้สัมผัสระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-time ที่เวลาเลี้ยวจะไม่รู้สึกตึงหรือขืนที่พวงมาลัย ทำให้โหมดนี้ขับขี่ได้สะดวกสบายและยังปลอดภัยอีกด้วย Mitsubishi Triton Athlete (มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท) ใหม่ ใส่ชุดแต่งรอบคันแบบครบๆ จากโรงงานพร้อมรับประกันชิ้นส่วนแท้ ที่หากซื้อเพิ่มเองต้องเพิ่มราคาอีกเกือบ 1 เท่า นับว่าซื้อแบบมาทั้งคันคุ้มกว่า
  • Triton Athlete 2.4D MIVEC Athlete 6MT ราคา 879,000 บาท เพิ่มจากรุ่น GLS-LTD 48,000 บาท
  • Triton Athlete 2.4D MIVEC Athlete AT ราคา 924,000 บาท เพิ่มจากรุ่น GLS-LTD 48,000 บาท
  • Triton Athlete 2.4D MIVEC Athlete 5AT ราคา 1,111,000 บาท เพิ่มจากรุ่น GLS-LTD 40,000 บาท 

สัมผัสมิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ด้วยตนเองได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศ สอบถามเพิ่มเติม 02-529-9500  หรือ www.mitsubishi-motors.co.th 

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด