ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Toyota GR HV SPORTS คอนเซปต์คาร์เด่นใน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017

วันที่ : 11 ต.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด : 79,601 คน
Toyota GR HV SPORTS คอนเซปต์คาร์เด่นใน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017


โตโยต้า พร้อมเผยโฉมคอนเซปต์คาร์ GR HV SPORTS ครั้งแรกในโลกที่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 (Tokyo Motor Show 2017) ณ โตเกียวบิ๊กไซท์ โดยแนวคิดของ GR HV SPORTS จะเป็นรถที่ขับสนุกได้ทั้งความเร้าใจแบบสปอร์ตและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จุดเด่น

การออกแบบนั้นถอดจาก TOYOTA GAZOO Racing's TS050 Hybrid ตัวแข่งของโตโยต้าในรายการ เวิลด์ เอนดูรานซ์ แชมเปียนส์ชิพ (WEC) เติมแต่งด้วยการใช้หลังคา TARGA เปิดประทุนแบบรถสปอร์ตเหมือนที่เคยมีกับ ซูปร้า ขุมพลังความแรงจากระบบ THS-R (Toyota Hybrid System-Racing) เหมือนในรุ่น TS050 Hybrid
การออกแบบ


รูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานเหมือนกับรถสปอร์ตทั่วไป โดย GR HV SPORTS คอนเซปต์ ติดตั้งไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบ LED, ล้ออลูมิเนียม, ดิฟฟิวเซอร์หลังเหมือนกับรุ่น TS050 Hybrid ส่วนการใช้สีดำด้านกับตัวถังนั้นเพื่อสื่อถึงพลังและความดุดัน
ภายใน

ปุ่มเกียร์ไฟฟ้าแยกตำแหน่งอิสระ วางเรียงใต้คอนโซลกลางให้อารมณ์สปอร์ตเหมือนรถแข่งและมองเห็นชัดเจน ส่วนปุ่มสตาร์ตใช้ลูกเล่นซ่อนไว้ตรงหัวเกียร์ที่มีฝาเปิด-ปิดบอกตำแหน่งแบบแมนนวล

ไฮไลท์ความสนุก
  • ได้สัมผัสรถสปอร์ตที่ใช้ระบบไฮบริดเรซซิ่งจากโตโยต้า พร้อมความรู้สึกอิสระจากหลังคาแบบ Targa
  • การใช้โหมดแมนนวลก็ง่ายแค่กดปุ่ม M แล้วใช้การชิฟต์ที่ด้ามเกียร์เข้าตาม H แพทเทิร์นได้เลย เพราะเกียร์เป็นอัตโนมัติ
  • สุดท้ายแบตเตอรี่ใช้ขนาดใหญ่เพื่อรองรับการใช้พลังขับแบบสปอร์ต


ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราอาจได้เห็นโฉมหน้าของ GR HV SPORTS คันจริงบนถนน ซึ่งตอนนั้น รูปลักษณ์อาจจะดูแตกต่างจากนี้ไปบ้างครับ

ขอบคุณภาพบางส่วนและข้อมูลจาก www.toyota.co.jp

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด