ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Honda Urban EV Concept ปี 2019 มาแน่.. แต่ตอนนี้เปิดตัวต้นแบบไปก่อน

วันที่ : 13 ก.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด : 4,005 คน
Honda Urban EV Concept ปี 2019 มาแน่..  แต่ตอนนี้เปิดตัวต้นแบบไปก่อน

Honda ได้เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Urban EV Concept ครั้งแรกของโลกในงาน Frankfurt Motor Show 2017 โดย Mr.Takahiro Hachigo ประธานและซีอีโอ  ฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ได้กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่วิสัยทัศน์ของรถ Honda ในอนาคต แต่จะเป็นรถที่ผลิตในยุโรปภายในปี 2019"


ดีไซน์ภายนอกของ Urban EV Concept นั้นแสดงออกถึงขั้นตอนการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ซ่อนเอาไว้ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อยู่ภายใต้สัดส่วนกะทัดรัด สัญลักษณ์ Honda เป็นแบล็คไลท์สีฟ้า แสดงถึงความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ด้านหน้ารถจะมีส่วนแสดงข้อความมัลติมีเดียอยู่ระหว่างไฟหน้า ผู้ขับสามารถส่งข้อความโต้ตอบกับผู้ขับอื่นๆ บนท้องถนนได้ ส่วนตำแหน่งการชาร์จไฟนั้นจะอยู่ที่บริเวณฝากระโปรงด้านหน้ารถส่วนของการออกแบบภายใน เน้นให้ดูกว้างขวางและสะดวกสบาย ประตูเป็นแบบ suicide door หรือเปิดย้อนไปทางด้านหลัง รองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 ท่าน ตัวเบาะหุ้มด้วยผ้าสีเทาตกแต่งด้วยลายไม้ คอนโซลด้านหน้าก็ใช้ลายไม้ในการตกแต่ง พวงมาลัยดีไซน์แปลกตาแต่ใช้งานได้แบบเรียบง่าย หน้าจอแสดงผลเป็นแบบพาโนรามา  รวมไปถึงหน้าจอที่ด้านข้างประตูทำหน้าที่แสดงผลจากกล้องดิจิตอลที่ติดตั้งแทนกระจกมองข้าง 

Urban EV Concept นำเสนอวิสัยทัศน์ในการเชื่อมต่อกันอย่างคล่องตัว ผ่าน Honda Automated Network Assistant ซึ่งจะเรียนรู้จากผู้ขับโดยการตรวจจับอารมณ์ และการตัดสินใจในอดีตเพื่อให้ทางเลือกและคำแนะนำใหม่ๆ ในอนาคต


นอกจาก Urban EV Concept แล้ว CR-V Hybrid Prototype คือรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจภายในบูธ Honda ใน แฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นรถขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-MMD (Intelligent Multi-Mode Drive) ประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้า รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CR-V ใหม่ในยุโรปนั้นจะเปิดเผยเมื่อรถต้นแบบได้รับการเปิดตัวในต้นปี 2018 โดยจะเริ่มทำตลาดในยุโรปก่อนเป็นที่แรก 

ข้อมูล, ภาพ และวีดีโอจาก hondanews.eu

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด