ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Mercedes-AMG Project One สุดยอดไฮเปอร์คาร์ขุมพลังจาก F1 พร้อมพลังไม่ต่ำกว่า 1,000 แรงม้า

วันที่ : 12 ก.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด : 3,439 คน
Mercedes-AMG Project One สุดยอดไฮเปอร์คาร์ขุมพลังจาก F1 พร้อมพลังไม่ต่ำกว่า 1,000 แรงม้า

Mercedes-AMG Project ONE เผยโฉมแล้วในงาน IAA 2017 หรือ แฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ ด้วยการเป็นสุดยอดไฮเปอร์คาร์จากความร่วมมือกันของ Mercedes-AMG High Performance Powertrains และทีม Mercedes-AMG Petronas Team ร้อนแรงด้วยกำลัง 1,000 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 350 กม./ชม. 

AMG Project ONE จะเป็นรถคันแรกของ Mercedes ที่ผลิตรถแบบซูเปอร์สปอร์ต 2 ที่นั่ง พร้อมทั้งใช้เทคโนโลยีไฮบริดจากรถ Formula 1 อันทรงประสิทธิภาพ ให้พละกำลังกว่า 1,000 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 350 กม./ชม. จากการใช้เครื่องยนต์เผาไหม้แบบไฮบริด V6 ขนาด 1.6 ลิตร และเทอร์โบชาร์จหนึ่งชุดพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว เทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้รับการจัดเรียงและระบบทำความเย็นเหมือนกับที่ใช้ในรถแข่ง Formula 1 ของทีม Mercedes-AMG Petronas Formula 1 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ AMG Project ONE ได้เต็มที่

AMG Project ONE สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ 8 สปีดที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ เมื่อต้องการเร่งความเร็วเครื่องยนต์ก็จะช่วยเพิ่มพลัง และความเร็วในการขับเคลื่อน และเมื่อเปิดฟังก์ชั่น Race Start จะสามารถเร่งความเร็ว จาก 0-200 กม./ชม. ได้ในเวลาไม่เกิน 6 วินาที และเมื่อถอนเท้าออกจากคันเร่งระบบก็จะกลับไปใช้พลังงานไฟฟ้า โครงสร้างตัวถังเป็นแบบโมโนค็อกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงสูง และนี่ก็เป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรถ Formula 1 
การออกแบบภายนอกเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพ โดยใช้ประสบการณ์จากความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาออกแบบและพัฒนา ประตูเป็นแบบปีกนก รวมถึงการออกแบบภายในด้วยเช่นกันโดยจะมีตำแหน่งที่นั่งสำหรับ 2 ท่าน จุดเด่นอีกอันคือการใช้พวงมาลัยแบบรถ Formula 1 ที่สามารถตั้งค่า, ปรับตั้งโหมดการขับขี่ ได้ตลอดการขับขี่ แค่เพียงข้อมูลเท่านี้ก็ทำให้สุดยอดไฮเปอร์คาร์อย่าง AMG Project One กลายเป็นรถในฝันได้ไม่ยากเลยจริงๆ 

ภาพและข้อมูลจาก media.daimler

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด