ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Toyota Yaris ATIV พบกันแน่ 15 สิงหาคมนี้

วันที่ : 4 ส.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด : 18,008 คน
Toyota Yaris ATIV พบกันแน่ 15 สิงหาคมนี้ 


หลังจากมีภาพรถทดสอบโตโยต้าให้เห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ ให้สงสัยกันสักระยะว่าเป็นรถรุ่นอะไรกันแน่ ล่าสุด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ก็ได้ส่งอีเมลเชิญร่วมงานเปิดตัว "ครั้งแรกของโลก" อย่างเป็นทางการกับ Toyota Yaris ATIV ในวันที่ 15 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

จากการคาดการณ์เชื่อว่า Yaris ATIV จะมีความละม้ายคล้ายกับ Yaris L ที่เปิดตัวในตลาดจีนไปก่อนหน้านี้ แต่คงจะไม่เหมือนกันเสียทีเดียว เพราะน่าจะได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับต้นทุน และความชอบของผู้บริโภคในประเทศไทย 

ซึ่งถ้า Yaris ATIV เหมือนกับ Yaris L แล้วล่ะก็ มิติตัวถังสำหรับตัวถังซีดานก็จะ ยาว 4,440 มม. X กว้าง 1,700 มม. X สูง 1,490 มม. และระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,550 มม. ส่วนเครื่องยนต์ Yaris L จะมีทั้งแบบเครื่องยนต์ 1.3 ลิตร และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ส่วน Yaris ATIV น่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.3 เพื่อรองรับกับโครงการอีโคคาร์ในประเทศไทย ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT 

Yaris ATIV ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้น่าจะเป็นตัวถังแบบซีดานก่อน แล้วค่อยปล่อยตัวถังแบบแฮตช์แบ็กตามมาทีหลัง ซึ่ง Yaris ATIV จะมีรายละเอียดชัดเจนว่าจะเหมือนหรือต่างจาก Yaris L อย่างไรก็คงต้องรอติดตามพร้อมๆ กันในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป 


ขอบคุณรูปภาพจาก gac-toyota.com.cn

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด