ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

New Honda Jazz RS 2017 ปรับหน้าตาทันสมัยขึ้น อเนกประสงค์เช่นเคย

วันที่ : 14 มิ.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด : 17,579 คน
New Honda Jazz RS 2017 ปรับหน้าตาทันสมัยขึ้น อเนกประสงค์เช่นเคย 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัด จัดทดสอบความคล่องตัวและประหยัดไปกับ "Honda Jazz ใหม่" ปรับโฉมเพิ่มความทันสมัย คงความอเนกประสงค์เช่นเดิม ราคาเริ่มต้นรุ่นเกียร์ธรรมดา 555,000 บาท และรุ่นท็อปสุดที่มาพร้อมชุดแต่ง "RS และถุงลมรอบคัน" รุ่น RS+ ราคา 754,000 บาท 
  
การทดสอบครั้งนี้เป็นการเดินทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ด้วยรถยนต์ Honda Jazz RS+ใหม่ ทั้งหมด 5 คัน พร้อมสื่อมวลชนกว่า 15 คน ซึ่งตลอดเส้นทางนับเป็นการขับลักษณะใช้งานจริงๆ ในกรุงเทพฯ ที่การจราจรหนาแน่นตั้งแต่ออกสตาร์ทจนสิ้นสุดการทดสอบ รวมระยะทางกว่าร้อยกิโลเมตร 


ภายนอก - ปรับส่วนหน้า - ท้าย
ภายนอก Honda Jazz RS+ ใหม่ มาพร้อมไฟหน้า LED ทั้งไฟสูง/ต่ำ กระจังทรงใหม่ (โดยตั้งแต่รุ่น V+ ลงไปจะเป็นโคมไฟมัลติรีเฟล็กเตอร์) แถบสีดำหนาขึ้นสลับแถบโครเมี่ยมและสัญลักษณ์ "RS" กันชนหน้าและกันชนหลังทรงสปอร์ตดีไซน์ใหม่ดุดันขึ้นตรงใจวัยรุ่น

กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวหุ้มด้วยสีดำด้านเอกลักษณ์ของรุ่น "RS และ RS+" พร้อมไฟเลี้ยว LED ด้านข้างและหลังคาคงรูปแบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว สำหรับรุ่น RS / RS+ และขนาด 15 นิ้ว ในรุ่น V / V+ สำหรับรุ่น S ทั้งแบบ MT / CVT เป็นล้อกระทะ 15 นิ้วพร้อมฝาครอบ

ภายใน - คงเดิม - เพิ่มสีสันเบาะสีส้ม
ภายในสวยสดใสด้วยคอนโซลหน้าสลับด้วยวัสดุ Soft Touch มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงผลการทำงานต่างๆ พวงมาลัยยูรีเทนฉีดขึ้นรูปมัลติฟังก์ชั่นพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ครุซคอนโทรล ปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ และแพดเดิ้ลชิฟต์ เบาะนั่งลายใหม่เดินด้ายสีส้มสไตล์สปอร์ต แผงประตูบุผ้าลายเดียวกับเบาะ และในรุ่น RS+ นี่เพิ่มมือจับด้านคนขับมาให้ด้วย พร้อมปุ่ม Econ ช่วยในการขับขี่ในรูปแบบประหยัดน้ำมัน


ส่วนของเบาะหลังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ได้หลายรูปแบบทั้งพับ 60 : 40 แบนราบ พับครึ่งตอน สามารถยกเบาะนั่งขึ้นเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนล่างได้อีกด้วย นับว่าทันสมัยและอเนกประสงค์ครบครันเช่นเคย

เครื่องเสียงระบบสัมผัส 6.8 นิ้ว เชื่อม Bluetooth, AUX, USB อย่างละ 1 จุด ลำโพง 6 ตำแหน่ง ช่องต่อ HDMI รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI และรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนสำหรับบางรุ่น ระบบแอร์อัตโนมัติปุ่มสัมผัส 


ความปลอดภัย - แอร์แบ็ค 6 ใบในรุ่นท็อป
นอกจากความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่มีให้ในฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ทุกรุ่นย่อย เช่น เบรก ABS, EBD, ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (VSA), กุญแจนิรภัย (Immobilizer), ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA), กล้องมองหลังสำหรับรุ่น V+/RS/RS+ และโครงสร้าง G-Con และในรุ่น RS+ ที่ทดสอบนี้เพิ่มถุงลมนิรภัยด้านข้าง ม่านถุงลมมาให้อีกด้วย รวมกับถุงลมคู่หน้าเป็น 6 ใบ

เครื่องยนต์คงเดิมแบบเบนซิน 4 สูบเรียง SOHC 16 วาล์ว I-VTEC 1,497 ซีซี กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที เกียร์ CVT พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย 7 จังหวะ (เฉพาะรุ่น RS / RS+) ช่วงล่างด้านหน้าแมคเฟอร์สันสตรัทด้านหลังทอร์ชั่นบีม ล้อแม็ก 16 นิ้ว 

การขับขี่และสมรรถนะ - ต้นจัด-ปลายไหล-ช่วงล่างหนึบ-เก็บเสียงดีเกินคาด!
ฮอนด้า แจ๊ส นับว่ามีจุดเด่นในเรื่องของความอเนกประสงค์ ความกว้างขวางของห้องโดยสาร ท่านั่งที่สามารถปรับให้ได้ระดับด้วยเบาะคนขับปรับขึ้น-ลงได้ พวงมาลัยปรับ 4 ทิศทาง และนับว่าให้วิสัยทัศน์โดยรวมค่อนข้างดี ติดเพียงแค่ส่วนของเสาคู่หน้าหรือ "A-Pillar" ที่บดบังในจังหวะเลี้ยวอยู่บ้าง นับเป็นปกติของรถยนต์แบบ MPV ที่กระจกบานหน้าขนาดใหญ่และลาดเทเอียง เพื่อทำให้พื้นที่ห้องโดยสารโปร่งสบาย 

อัตราเร่งทั้งขณะออกตัว หรือเร่งแซง นับว่าทำได้ดีเกินตัว แม้จะมีกำลังจากเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 117 แรงม้า แต่ระบบส่งกำลังแบบ CVT ทำให้แปรผันรอบเครื่องยนต์ ณ จุดที่มีกำลังสูงสุดพร้อมกับการปรับเปลี่ยนอัตราทดให้เหมาะสมกับการใช้งานในขณะนั้น ทำให้กระฉับกระเฉงและทันใจพอตัว ไม่ต้องรอรอบนานเหมือนระบบเกียร์ทั่วไป 

ช่วงล่างออกแข็งนิดๆ เผื่อเอาไว้ให้ขนสัมภาระ หากนั่งคนเดียวจะรู้สึกกระเด้งนิดๆ เหมือนขับรถซิ่ง เมื่อกระโดดคอสะพานหรือขึ้น-ลงเนิน ผู้นั่งเบาะหลังอาจมีอาการกระเทือนบ้าง แต่นับว่ามีข้อดีเมื่อใช้ความสูงๆ ความหนึบของช่วงล่างช่วยสร้างความมั่นใจได้พอสมควร ส่วนในเรื่องความเงียบของห้องโดยสารในย่านความเร็วระดับต่ำจนถึงราวๆ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับว่าทำได้ดี ให้ความเงียบเกินกว่ารถระดับเดียวกัน เสียงลมปะทะน้อยมากและได้ยินเสียงของยางผ่านตะเข็บถนนเพียงเบาๆ นับว่าเงียบจนน่าพอใจสำหรับระดับนี้

น้ำหนักพวงมาลัยเบาในความเร็วต่ำ เมื่อความเร็วสูงๆ ให้ความหนืดมากขึ้น แต่ก็ยังเบาอยู่ อาจต้องเกร็งมือเล็กเพื่อให้ควบคุมได้นิ่งขึ้น ความสะดวกสบาย - ควรเพิ่ม USB - 12V - ที่วางแก้ว 
ภายในห้องโดยสารของ Honda Jazz ใหม่ มีจุดที่ตอบสนองการใช้งานของวัยรุ่นได้ เช่น ช่องวางของกระจุกกระจิก แต่อาจต้องเพิ่มจุดเชื่อมต่อ USB หรือจุดชาร์จไฟ 12V ในที่นั่งตอนหลัง หรือที่วางแก้วน้ำฝั่งคนนั่งข้างคนขับที่ในเจเนอเรชั่นก่อนหน้านี้เคยมีมาแบบจัดเต็ม และในรุ่นท็อปสุดเพิ่มการหุ้มหนังแท้ด้ายสีส้มบนพวงมาลัย เพื่อเพิ่มการตัดสินใจ และให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นที่ชื่นชอบรถยนต์อเนกประสงค์อย่าง Jazz อยู่แล้วเป็นทุนเดิม

Honda Jazz RS+ ใหม่ 2017 มาพร้อมความสะดวกสบาย ให้ความอเนกประสงค์เช่นเดิม ปรับโฉมให้หล่อขึ้นด้วยไฟหน้า LED กันชนหน้า-หลังทรงสปอร์ต และสมรรถนะที่แรงและประหยัดไว้ใจได้ ราคาเพียง 754,000 บาท 
ฮอนด้า แจ๊ส (Honda Jazz) มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีขาวทาฟเฟต้า  สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก)  สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก)  สีขาวออร์คิด (มุก)  และสีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก)  และอีก 5 รุ่นย่อยรองจากรุ่น RS+ คือ
  • Honda Jazz RS  ราคา 739,000 บาท
  • Honda Jazz V+  ราคา 694,000 บาท
  • Honda Jazz V  ราคา 654,000 บาท
  • Honda Jazz S CVT  ราคา 594,000 บาท
  • Honda Jazz S MT  ราคา 555,000 บาท

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด