ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Toyota เผยโฉม Camry ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 8 เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

วันที่ : 24 พ.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด : 10,640 คน
Toyota เผยโฉม Camry ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 8 เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเร็วๆ นี้


ในที่สุด Toyota ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้เตรียมทำตลาดเปิดตัว Toyota Camry เจเนอเรชั่นที่ 8 ใหม่ หลังจากที่เปิดตัวเวอร์ชั่น อเมริกันไปแล้วในงาน 2017 Detroit Auto Show ซึ่ง Camry ใหม่นี้ใช้ Platform ของ TNGA (Toyota New Global Architecture Platform) ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ตัวถังแข็งแกร่งมากขึ้น ปรับปรุงตำแหน่งของเครื่องยนต์ รวมถึงระบบช่วงล่างใหม่ เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้น โดยใช้ร่วมกับรถหลายรุ่นของ Toyota ออกแบบตัวรถในสไตล์เรียบหรู สวยงามเช่นเดิม ในญี่ปุ่นมีเฉพาะรุ่น Hybrid เท่านั้น

สำหรับเวอร์ชั่นทางฝั่งเอเชียและโอเชียเนียจะเน้นไปทางความหรูหรา พรีเมี่ยม ภาพลักษณ์ดูเหมาะกับระดับผู้บริหาร ที่ต่างจากทางเวอร์ชั่นอเมริกาที่หนักไปทางด้านสปอร์ต รูปทรงภายนอกสวยหรู ดูหรูหราเมื่อแรกเห็น ด้วยชุดกระจังหน้าและกันชนหน้าเพิ่มช่องไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยมเข้าไป เส้นสายด้านข้างดูไหลลื่น บริเวณไฟท้ายและกันชนท้ายที่เชื่อมด้วยเส้นโค้งหายไป ส่วนท่อไอเสียเหลือเพียงข้างเดียว เพราะเป็นรุ่น Hybrid

Toyota Camry โฉมนี้ มิติตัวถังยาว 4,879 มม. กว้าง 1,838 มม. สูง 1,445 มม. ระยะฐานล้อ 2,824 มม. 

ห้องโดยสารภายในดูหรูหรา ตกแต่งด้วยลายไม้พร้อมชุดคอนโซลที่ออกแบบมาให้รับกับคนขับ มีเล่นเส้นสายบริเวณคอนโซลกลาง บุด้วยวัสดุชั้นดีรอบคัน พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมหน้าจอ Infotainment แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร แบบใหม่ "Dynamic Force Engine" 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT-iE คู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT โดยเครื่องยนต์ตัวนี้ให้ความประหยัดมากขึ้นกว่าเดิมถึง 20% และ โตโยต้า ยังจัดระบบความปลอดภัยมาให้อย่างครบครันกับ Package TSS-P (Toyota Safety Sense P)และแน่นอน Toyota ต้องทำชุดแต่งออกมาขายอยู่แล้ว โดยดีไซน์ออกมาทั้งในรูปแบบของ Toyota เอง หรือในแบบ TRD และ Modellista ที่ดูหรูหราและสปอร์ตมากขึ้น
สำหรับ Toyota Camry ใหม่ เตรียมเปิดตัวในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ ส่วนในบ้านเรา ถ้ามีข่าวเมื่อไร ทางเราจะรีบมาอัพเดตให้ทราบนะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก toyota.jp

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด