ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Honda CR-V Hybrid มาพร้อมความแรงและประหยัดอย่างเหนือชั้น เปิดตัวครั้งแรกในโลก

วันที่ : 20 เม.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด : 15,534 คน
Honda CR-V Hybrid มาพร้อมความแรงและประหยัดอย่างเหนือชั้น เปิดตัวครั้งแรกในโลก


หลังจากที่ Honda ได้เปิดตัว All-New Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5 ไปแล้วในหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และไทย จากนั้นจึงเปิดตัวต่อที่ประเทศจีน ในงาน Auto Shanghai 2017 โดย Dongfeng Honda Automobile ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว All-New Honda CR-V Hybrid เป็นที่แรกในโลก โดยในตลาดจีนใช้ชื่อว่า CR-V Sport Hybrid

รูปร่างหน้าตาภายนอก ยังคงเหมือน CR-V รุ่นธรรมดาเกือบหมด ยกเว้นชุดไฟ LED ด้านหน้าและด้านท้าย ที่ใช้กรอบไฟแบบสีฟ้า ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่คาดว่าการตกแต่งต่างๆ คงไม่ต่างจากรุ่นธรรมดานัก และระบบความปลอดภัย ที่ยังคงมีแบบเดียวกับรุ่นธรรมดา อาทิ Honda SENSING ซึ่งรวมฟังก์ชั่นความปลอดภัยขั้นสูงเข้าด้วยกัน

ในส่วนของเครื่องยนต์ไฮบริด ยกชุดมาจาก Honda Accord Hybrid เป็นแบบเบนซินขนาด 2.0 ลิตร แบบ Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 145 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 175 นิวตัน-เมตร เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รวมกำลังทั้งหมด 184 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 315 นิวตัน-เมตร ที่ 0-2,000 รอบ/นาที เมื่อทำงานร่วมกัน จะสามารถให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 215 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 1.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ที่ให้ประสิทธิภาพสูงในการชาร์จและจ่ายกระแสไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Intelligent Multi Mode Drive หรือ i-MMD สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะเพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพการขับขี่ ได้แก่ โหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Drive Mode) ที่สามารถขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ต่อเนื่อง และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 120 กม./ชม. โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด (Hybrid Drive Mode) และโหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ (Engine Drive Mode)
ขอบคุณข้อมูลจาก auto.sina.com.cn/

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด