ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

Toyota Camry ปี 2018 เน้นพลังขับเคลื่อน เปิดตัวแล้วในงาน NAIAS

วันที่ : 13 ม.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด : 14,572 คน
Toyota Camry ปี 2018 เน้นพลังขับเคลื่อน เปิดตัวแล้วในงาน NAIAS


Toyota เปิดตัว Camry ปี 2018 ในงาน North American International Auto Show (NAIAS) 2017 ที่เมืองดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา ทางโตโยต้ากล่าวว่า แคมรี่รุ่นที่ 8 ได้รับการพัฒนาในทุกด้าน ทั้งความปลอดภัย ขับสนุก และมีรูปลักษณ์น่าดึงดูด 
เริ่มจากการตกแต่งภายนอกในแบบสปอร์ต ให้ลุคเฉียบคม กระจังหน้า 2 ชิ้นแต่งแต้มด้วยสีน้ำเงินของโลโก้ใหม่ แคมรี่ รุ่น 2018 ความสูงตัวรถ ต่ำลงประมาณ 1 นิ้ว โดยไม่ทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารลดลง เส้นสายตัวถังด้านข้างและซุ้มล้อทำให้ดูกว้างขึ้น มิติรอบคัน ยาว 4,859 มม. กว้าง 1,834 มม. และสูง 1,440 มม. ฐานล้อสูงจากพื้น 2,824 มม.

โดยมี 4 รุ่นย่อย คือ LE, XLE, SE และ XSE การตกแต่งภายในที่เปลี่ยนไป คือคอนโซลแยกเป็น 2 ฝั่ง ดิสเพลย์ใหม่ พร้อมระบบ Human Machine Interface (HMI) จอแสดงผลสีขนาด 10 นิ้ว, MID 7 นิ้ว และจอ audio/navigation ขนาด 8 นิ้ว พร้อมลำโพง JBLสำหรับขุมพลังมี 3 แบบ คือ เครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร พร้อมระบบจ่ายน้ำมัน D-4S ,เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร พร้อม เกียร์ออโต้ 8 สปีด และเครื่องยนต์ Toyota Hybrid System (THS II)
สำหรับเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ให้กำลังและแรงบิดมากขึ้นในอัตราส่วนการใช้น้ำมันที่ลดลง เพราะทำให้อากาศผ่านได้มาก ช่วยทำให้เผาไหม้เร็ว นอกจากนี้มีเทคโนโลยีอย่าง Toyota's Variable Valve-Timing-intelligent Electric (VVT-iE)ส่วนระบบไฮบริดใหม่ออกแบบให้ใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ Dynamic Force 2.5 ลิตร เกียร์ CVT พร้อมโหมดสปอร์ตที่จำลองจากการเปลี่ยนเกียร์ 6 สปีด ทางโตโยต้าเคลมว่าแคมรี่ไฮบริดรุ่นใหม่ จะเป็นรุ่นที่ดีที่สุดในคลาส FC และสามารถขับแบบประหยัดได้เหมือนพรีอุส
ส่วนระบบความปลอดภัย Safety Sense P ประกอบด้วย ระบบระวังคนเดินถนน (Pre-Collision System with Pedestrian Detection) เรดาร์รอบคัน (Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control) และระบบเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน (Lane Departure Alert with Steering Assist and Automatic High Beams) พร้อมถุงลมนิรภัย 10 และกล้องมองหลัง ที่สำคัญผลิต ในจอร์จทาวน์ เคนตั๊กกี้ มลรัฐที่ขายรถได้ดีที่สุดเป็นเวลา 15 ปีติดต่อกัน
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก paultan.org

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด