ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
ข่าวรถใหม่

BMW กับความโดดเด่นในงาน RETTmobil 2016

วันที่ : 18 พ.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด : 2,139 คน
BMW กับความโดดเด่นในงาน RETTmobil 2016


RETTmobil 2016 งานแสดงยานยนต์และการกู้ภัยในเยอรมนี โดยจัดขึ้นเมื่อ 11-13 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา โดย BMW เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาและผลิตยานยนต์เพื่อสนับสนุนการกู้ภัย ได้เผยโฉมรถกู้ภัยฉุกเฉินที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ความต้องการเรื่องยานพาหนะฉุกเฉินและความปลอดภัย โดยมีรุ่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้
BMW i3

BMW i3
BMW i3 รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับงานกู้ภัยที่ถูกออกแบบพิเศษ ดีไซน์ธีมสีส้ม-แดง และมีสกรีนด้านข้างแปลได้ว่า "Emergency Service" จุดเด่นอยู่ที่ไฟหน้าและหลังสีฟ้า, วิทยุสื่อสารดิจิตอล, ไฟ LED และระบบไฟ Hella RTK 7 บนหลังคารถ, ไฟกะพริบ รุ่น KL-LM2 LED นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ และสามารถชาร์จไฟได้เร็ว ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชม. ภายใน 7.9 วินาที

BMW R 1200 RT 

BMW R 1200 RT 
BMW R 1200 RT รถมอเตอร์ไซค์กู้ภัยสุดเท่ คล่องตัว ว่องไว และมีครบทุกความต้องการด้านการแพทย์ฉุกเฉิน อย่างกระเป๋าด้านข้างขนาดใหญ่ 56 ลิตร สามารถใส่อุปกรณ์ทางการแพทย์ได้เพียงพอ, ไฟหน้าและไฟท้ายสีฟ้า ส่วนพลังเครื่องยนต์ มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชม. ภายใน 3.8 วินาที

BMW X3 x Drive20d

BMW X3 x Drive20d
BMW X3 x Drive20d Gran Tourer รุ่นนี้ถูกพัฒนาและดัดแปลงเพื่อการแพทย์ฉุกเฉินด้านดับเพลิงโดยเฉพาะ โดยไฟหน้าและไฟกะพริบฉุกเฉินเป็นสีฟ้า สามารถบันทึกข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุได้ โครงสร้างเหล็กด้านหลังเพื่อป้องกันสิ่งของจากพื้นที่เก็บของโดนผู้โดยสาร, ในส่วนของพื้นที่เก็บของมีไฟ LED  เพื่อช่วยให้หาของได้ง่ายขึ้น แม้ในสภาพแสงน้อย ส่วนคำสกรีนข้างรถหมายถึง "Fire Department" ในภาษาอังกฤษ

ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Carscoops และ BMWblog

ข่าว-โปรโมชั่นรถใหม่ล่าสุด