ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
Nissan Kicks ใหม่! รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก อาจได้เห็นในงาน Motor Show 2020

Nissan Kicks ใหม่! รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก อาจได้เห็นในงาน Motor Show 2020

 
วันที่ : 10 ม.ค. 63
เข้าดูทั้งหมด: 1,465 ครั้ง
 Nissan Kicks ใหม่! รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก อาจได้เห็นในงาน Motor Show 2020


Nissan Kicks รถยนต์ Crossover หรือจะเรียกว่า SUV ก็ได้ตามสะดวกแต่ทางนิสสันเองวางไว้ในเซ็กเมนต์ CUV รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มีรูปหลุดพลางตัวทดสอบในประเทศไทย และก่อนหน้านี้ในปีที่ผ่านมา (2019) นับว่าเป็นรถที่มีกระแสแรงว่าทางนิสสันจะเตรียมการผลิตและจำหน่ายจากโรงงานนิสสันในประเทศไทยอีกด้วย ต้องรอลุ้นว่า นิสสัน คิกส์ ที่มีคนเห็นวิ่งทดสอบนั้นจะจำหน่ายในประเทศไทยหรือว่าผลิตส่งออกกันแน่ Nissan Kicks รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นนี้มาพร้อมกระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าแบบบูมเมอร์แรงระบบส่องสว่างแบบ LED ทั้งคัน ภายในระบบความบันเทิงครบครันทั้ง NissanConnectSM, Apple CarPlay™ or Android Auto™ และระบบความปลอดภัยที่น่าจะใช้ร่วมกัน Nissan Note 

ด้านขุมพลังที่คุ้นเคยเบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร กำลังสูงสุดราวๆ 125 แรงม้า เกียร์ CVT ซึ่งคาดว่ารุ่นที่จำหน่ายในไทยนั้นอาจเป็นรุ่น e-Power รถยนต์ไฟฟ้า (EV) เกือบจะไฟฟ้าล้วนแต่ระบบ e-Power นั้นแปลกกว่ารถไฮบริดทั่วไปโดยที่มีเครื่องยนต์เบนซินเล็ก ๆ แบบเบนซิน 3 สูบ รหัส HR12DE ขนาด 1.2 ลิตร 1,198 ซีซี. กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 5,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ทำหน้าที่เป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าและชาร์จไฟเข้าสู่ระบบแบบเตอรี่ เพื่อให้มอเตอร์ไฟฟ้า EM57 High Power ขนาดกำลังสูงสุด 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 254 นิวตันเมตร ใช้ในการขับเคลื่อน สรุปคือ เครื่องยนต์ใช้ปั่นไฟฟ้าเก็บเข้าแบตเตอรี่ ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าใช้ขับเคลื่อนให้รถวิ่งได้ โดยที่ระบบนี้ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องที่ชาร์เพราะว่าสามารถเติมน้ำมันเบนซินเพื่อให้เครื่องยนต์ปั่นไฟมาเก็บในแบตเตอรี่ได้ (คล้ายกับ BMW i3) 

อย่างไรก็ตามทาง นิสสัน ยังไม่มีข่าวเป็นทางว่าจะนำ Nissan Kicks มาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ ต้องรอใกล้เวลางานมอเตอร์โชว์ 2020 อาจมีอะไรตื่นเต้นจากทางนิสสันกันบ้าง 

ไฮไลท์ Motor Show 2020

ไฮไลท์ Motor Show 2020
ย้อนรอย Motor Show 2018
รวม Motor Show ปีต่างๆ