ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ามาแรง.. ค่ายไหนเอาอะไรมา มอเตอร์โชว์ 2018 บ้าง ไปดูกัน

เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ามาแรง.. ค่ายไหนเอาอะไรมา มอเตอร์โชว์ 2018 บ้าง ไปดูกัน

 
วันที่ : 28 มี.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด: 63,827 ครั้ง
เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ามาแรง.. ค่ายไหนเอาอะไรมา มอเตอร์โชว์ 2018 บ้าง ไปดูกัน


กระแสความสนใจในเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยกำลังตื่นตัว ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 (Motor Show 2018) บริษัทรถยนต์ต่างก็ให้การตอบรับกระแสดังกล่าวด้วยการ นำรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดง บางคันเป็นรถต้นแบบ บางคันเปิดให้จอง บางคันพร้อมจำหน่าย ซึ่งจะมีรถยนต์ไฟฟ้าอะไรที่น่าสนใจบ้างภายในงาน มอเตอร์โชว์ 2018 นี้ไปดูกันครับ 
Mitsubishi eX Concept

eX Concept คือวิสัยทัศน์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในการพัฒนารถอเนกประสงค์แห่งอนาคต ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นแบบ Dynamic Shield ที่เน้นเส้นสายความรู้สึกแบบสปอร์ตครอสโอเวอร์ โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น eX Concept นี้แสดงให้เห็นถึงทิศทางการสร้างสรรค์รถอเนกประสงค์ในอนาคตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

eX Concept ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเจเนอเรชั่นใหม่ ใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุสูง และเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงทำให้ระบบขับเคลื่อนทั้งหมดมีน้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่ 400 กม. ด้วยระบบ Twin Motor 4WD และ S-AWC รถเอสยูวีต้นแบบใหม่ล่าสุดมอบสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า นอกจากนี้ยังมีระบบขับขี่อัตโนมัติผสานกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ใช้ระบบการจัดการข้อมูลรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย แต่ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบที่นำมาจัดแสดงภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 
Nissan Leaf

Leaf คือสัญลักษณ์แห่งแนวคิดของ Nissan Intelligent Mobility และยังเป็นดาวเด่นในบูธนิสสัน โดยรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มียอดขายสุงที่สุดในโลกที่ 340,000 คันในเกือบ 50 ประเทศทั่วโลก และยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ นิสสัน ที่จะมุ่งสร้างการขับเคลื่อนไร้มลพิษในประเทศไทย โดยทาง นิสสัน ประเทศไทย เผยว่า จะนำ Leaf รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ตลาดเมืองไทยในปีงบประมาณ 2561 เพื่อรองรับความต้องการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างมากในประเทศไทย
Hyundai IONIQ

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำรถยนต์ Hyundai IONIQ มาจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับรางวัลมากมาย เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

IONIQ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน โพลิเมอร์ ขนาด 28 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 280 กม. ให้พละกำลังสูงสุด 120 แรงม้า (88kW) แรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตร เชื่อมต่อผ่านระบบเกียร์แบบ Single Speed ที่สามารถพารถยนต์ไปที่ความเร็วสูงสุดที่ 165 กม./ชม.  สำหรับการชาร์จไฟสามารถชาร์จได้ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 24 นาที (ด้วยการชาร์จไฟขนาด 100 กิโลวัตต์) การออกแบบ IONIQ นั้นใช้หลักอากาศพลศาสตร์ทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ต่ำเพียง 0.24 เป็นค่าที่ต่ำที่สุดในรถยนต์ทั่วโลก ภายในตกแต่งด้วยสีส้มทองแดงงโดดเด่นมีเอกลักษณ์ โดยทาง ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ประกาศราคาจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 1,749,000 บาท
BYD e6
 
รถอเนกประสงค์แบบ MPV ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% รองรับผู้โดยสารได้ทั้งหมด 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC Synchronous Motor ที่ให้กำลังสูงสุด 134 แรงม้า  และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร แหล่งพลังงานเป็นแบตเตอรี่ Lithium Iron Phosphate ความจุ 80 กิโลวัตต์ ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถขับเคลื่อนได้ระยะทางประมาณ 400 กม. และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 149 กม./ชม. 

นอกจาก e6 แล้วภายในบูธยังนำ T3 และ C6 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์มาจัดแสดงอีกด้วย สนใจสามารถไปเยี่ยมชมได้ที่บูธ BYD ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2018 

Fomm ONE 

ONE เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กกะทัดรัด แต่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 คน ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ไม่สร้างมลพิษใดๆ เป็นมิตรต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม ด้วยโครงสร้างกะทัดรัดช่วยให้ลดการใช้พลังงาน ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถเปลี่ยนได้ภายใน 5 นาที ทำให้สะดวกสบาย นอกจากจะชาร์จพลังงานที่บ้านได้แล้วยังสามารถนำไปเปลี่ยนได้ระหว่างเดินทาง รองรับการใช้งานในกรุงเทพฯ ด้วยระบบป้องกันน้ำเข้ารถและลอยตัวได้เมื่อมีน้ำท่วมกะทันหัน

Fomm ONE ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์แบบ In Wheel Motor ให้กำลังสูงสุด 10kw/170-800 รอบต่อนาที และแรงบิด 560 นิวตันเมตร ที่ 0-170 รอบต่อนาที กับราคาจำหน่ายรวมแบตเตอรี่ที่ 664,000 บาท  นอกจากนี้ยังมี Fomm Concept Models รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กดีไซน์สปอร์ตมาจัดแสดงอีกด้วย 

Mine Mobility

Sport EV Concept 
บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เตรียมก้าวสู่ตลาดยานยนต์ด้วยการเปิดตัว Mine Mobility รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าพร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ Sport EV Concept, City EV Concept และ MPV EV Concept 

City EV Concept

MPV EV Concept 
ซึ่งทั้ง 3 รุ่นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ที่พัฒนาโดยทีมงานคนไทย เพื่อทำการพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าตลอดจนฟังก์ชั่นต่างๆ ให้สอดรับกับความต้องการของผู้ใช้งาน ก่อนที่จะผลิตและจำหน่าย Mine Mobility รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทยออกสู่ท้องตลาดในอนาคตต่อไป

ไฮไลท์ Motor Show 2018

ไฮไลท์ Motor Show 2018
ย้อนรอย Motor Show 2018
รวม Motor Show ปีต่างๆ