ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
แอบส่องลาน Test Drive ริมทะเลสาบในงานมอเตอร์โชว์ 2017

แอบส่องลาน Test Drive ริมทะเลสาบในงานมอเตอร์โชว์ 2017

 
วันที่ : 2 เม.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด: 8,032 ครั้ง
แอบส่องลาน Test Drive ริมทะเลสาบในงานมอเตอร์โชว์ 2017 


Motor Show 2017 นอกจากจะมีรถยนต์ใหม่โชว์ในอาคารชาเลนเจอร์แล้ว บริเวณลานอเนกประสงค์ริมทะเลสาบเมืองทองธานีก็มีพื้นที่ให้ผู้สนใจทดลองขับรถยนต์รุ่นที่ต้องการซื้อ เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น โดยสนามทดสอบจะถูกจัดไว้โดยเฉพาะและมีไพล่อนวางเป็นจุดๆ พร้อมด้วยผู้สอนของแต่ละยี่ห้อคอยแนะนำวิธีการใช้งานของรถยนต์ทุกรุ่นและลักษณะการขับขี่ในสนามทดสอบ ซึ่งจำเป็ยอย่างยิ่งเพื่อความปลอดภัย

เส้นทางการขับขี่ในสนามทดสอบคร่าวๆ นั่นคือ เริ่ม เริ่มจุดสตาร์ทที่ 1 ขับตรงเพื่อทดสอบการทรงตัวในรูปแบบ "สลาลอม" และไปเลี้ยวซ้ายกลับรถจอดรอในเต๊นท์จุดที่ 2 เป็นการทดสอบ "Lane Change" หรือการเปลี่ยนเลนอย่างรวดเร็วในความเร็วระดับพอเหมาะเพื่อทดสอบการทรงตัวของรถยนต์ในเรื่องความปลอดภัย 
หลังจากนั้นก็เป็นจุดที่ 3 คือ ทดสอบอัตราเร่งและทดสอบระบบเบรก ABS ก่อนจะจบรอบสนาม ซึ่งนับว่าได้สัมผัสสมรรถนะและระบบความปลอดภัยของรถยนต์ได้พอสมควรครับ 


ลานสำหรับทดลองขับรถนั้น เมื่อลูกค้าสนใจรถยนต์รุ่นใด สามารถแจ้งกับที่ปรึกษาการขาย (เซลส์) ภายในบูธรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆ เพื่อรับบริการรถยนต์รับ-ส่ง จากอาคารชาเลนเจอร์ไป ณ ลานริมทะเลสาบ ซึ่งต้องขอบอกว่าต้องเป็นผู้ที่สนใจทดลองขับและมีแนวโน้วว่าจะซื้อจริงๆ นะครับ เพราะจำนวนผู้รอคิวทดสอบรถยนต์แต่ละรุ่นนั้นเยอะมาก ยิ่งเป็นวันหยุดก็จะยิ่งเยอะเป็นพิเศษ แนะนำว่าหากใครสะดวกมาในวันธรรมดา ก็เลือกวันธรรมดาดีกว่าครับเพราะจำนวนคิวน้อยกว่า

จุดทดลองขับนอกจากรถรับส่งของเซลส์แล้วสามารถเดินไปตามทางเชื่อมได้เลย

ไฮไลท์ Motor Show 2017

ไฮไลท์ Motor Show 2017
ย้อนรอย Motor Show 2018
รวม Motor Show ปีต่างๆ