ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
Royal Enfield Himalayan เผยโฉมในงาน Motor Show 2017

Royal Enfield Himalayan เผยโฉมในงาน Motor Show 2017

 
วันที่ : 21 มี.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด: 13,935 ครั้ง
Royal Enfield Himalayan เผยโฉมในงาน Motor Show 2017

Royal Enfield Himalayan รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดมาในสไตล์ทางฝุ่น ใช้ชื่อที่สื่อถึงการเดินทางสุดโหด "Himalayan" คล้ายกับชื่อของเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเป็นเทือกเขาที่มียอดเขาสูงที่สุดในโลกอย่างยอดเขาเอเวอเรสต์ และยอดเขากันเจนชุงคา เปิดตัวให้คนไทยได้เฮกันแล้วในงานมอเตอร์โชว์ 2017 


หิมาลายัน ผลิตบนเฟรมแบบเครเดิลแยกส่วนที่มีความแข็งแกร่งที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยแฮร์ริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ หิมาลายันผสมผสานความปราดเปรียวและมั่นคงไว้อย่างลงตัว ระบบกันสะเทือนหลังแบบโช๊คอัพเดี่ยวที่แข็งแรงพร้อมก้านต่อที่รองรับการเดินทางไกลยิ่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลไม่ว่าจะอยู่บนพื้นผิวเส้นทางแบบใดก็ตาม ด้วยระยะห่างจากพื้น 220 มม. ทำให้หิมาลายันสามารถข้ามผ่านทุกอุปสรรคได้อย่างสะดวกสบายทั้งในเทือกเขาหิมาลัย โขดหินในแม่น้ำหรือการขับขี่ข้ามลำธาร ขนาดล้อที่ใหญ่ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างง่ายดายเมื่อขับผ่านหินหรือร่อง รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ตอบสนองความต้องการของนักบิดมากประสบการณ์และผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์เพื่อการแสวงหาเส้นทางใหม่ด้วยการขับขี่จักรยานยนต์เพียงคันเดียว รถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายันขับเคลื่อนด้วยแพลทฟอร์มเครื่องยนต์รุ่นใหม่เอี่ยมที่มีแคมชาฟท์เหนือฝาสูบซึ่งได้รับการพัฒนาล่าสุดและเป็นพื้นฐานของเครื่องยนต์ช่วงชักยาวรุ่นใหม่อย่าง LS410 เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมีแรงบิดที่สูงและพละกำลังให้ใช้งานที่รอบเครื่องยนต์ต่ำลง ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลด้วยเกียร์สูงที่ความเร็วต่ำ ง่ายต่อการไต่ภูเขาสูงชันหรือควบคุมผ่านจราจรที่หนาแน่น การออกแบบและใช้วัสดุที่ทันสมัยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และต้องการการบำรุงรักษาน้อย 
Royal Enfield Himalayan มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี ออกแบบตัวรถให้เป็นสไตล์ทางฝุ่นโดย British Firm Harris Performance สำนักออกแบบและตกแต่งมอเตอร์ไซค์ระดับโลกให้กับหลายแบรนด์ดัง โดยทาง Royal Enfield ตั้งใจออกแบบให้รุ่นนี้เหมาะสำหรับสภาพถนนขรุขระ แบบ Off-road หรือ "rugged roads" และสามารถใช้งานในทุกสภาพถนนทั้งในและนอกเมือง การออกแบบและใช้วัสดุที่ทันสมัยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และต้องการการบำรุงรักษาน้อย โดยมีระยะเวลาในการดูแลรักษายาวนานถึง 10,000 กิโลเมตรต่อการเช็คระยะ 1 ครั้ง 

เครื่องยนต์ LS410 บล็อคใหม่นี้ ให้ความนุ่มนวลและประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม ใช้บาลานซ์ชาฟต์ใหม่ ลดอาการสั่นได้มากขึ้น และถังน้ำมัน 15 ลิตรที่สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 450  กิโลเมตรอีกด้วย 
มีจุดแขวนกระเป๋าสัมภาระสำหรับรถทัวริ่ง กระเป๋าทรงอ่อน และถังสำรองถูกออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของตัวรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ มาตรวัดแบบเรียบง่ายแสดงผลความเร็ว ทิศทาง อุณหภูมิแวดล้อม ระยะเวลาเดินทาง กำหนดการบำรุงรักษา และระยะทางขับขี่หลายชุด สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การออกแบบตามหลักกลศาสตร์ทั้งที่พักเท้า แฮนเดิลบาร์และความสูงเบาะที่นั่งที่ทำให้ผู้ขับขี่มีท่านั่งหลังตรงที่สะดวกสบายซึ่งจำเป็นสำหรับการขับขี่ทางไกล
ความสูงเบาะที่นั่งระดับ 800 มม. ทำให้ใช้งานง่าย และมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงช่วยให้วางเท้าลงบนพื้นได้สะดวกเพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์แบบ
มาพร้อมยางกึ่งวิบากที่ให้การยึดเกาะที่มั่นใจและสมรรถนะที่เป็นเลิศในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีระบบเบรกที่ควบคุมได้ดังใจด้วยดิสก์เบรกขนาด 300 มม. ที่ด้านหน้าและ 240 มม. ที่ด้านหลัง ระบบเบรกป้องกันล้อล็อกหรือเอบีเอสแบบ Dual Channel ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเบรก
เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ทางไกลและการลัดเลี้ยวผ่านป่าคอนกรีตในเมืองใหญ่ หิมาลายันผ่านการทดสอบสมรรถนะอย่างหนักหน่วงโดยผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่บนลานบินบรันติงธอร์ปในสหราชอาณาจักรไปจนถึงสนามแข่งศรีเปรัมบูเดอร์ในเมืองเชนไนของอินเดีย โดยผ่านการทดสอบตั้งแต่การจำลองเส้นทางออฟโรดและถนนในเมืองไปจนถึงการใช้งานจริงในเทือกเขาหิมาลัยเพื่อพิสูจน์สมรรถนะทั้งออนโรดและออฟโรด

Royal Enfield Himalayan เดิมที่เคยใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ เปลี่ยนมาเป็นระบบหัวฉีดผ่านมาตรฐาน EURO4 เพิ่มระบบ ABS และระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ 

รอยัล เอนฟิลด์ ยังประกาศเปิดตัวศูนย์บริการ (Authorized Service Center) แห่งใหม่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นศูนย์บริการแห่งแรกนอกเขตกรุงเทพฯ ที่จะเป็นเหมือนเครือข่ายตัวแทนของ รอยัล เอนฟิลด์ และทำให้แบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ มีความใกล้ชิดกับลูกค้าในหาดใหญ่มากขึ้น ลูกค้ารอยัล เอนฟิลด์จะได้รับประโยชน์จากการบริการมากมาย ทั้งการบำรุงรักษาตามกำหนด การรับประกันและการซ่อมแซม ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ พร้อมรับบริการจากช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมให้มีทักษะดีที่สุด ศูนย์บริการของรอยัล เอนฟิลด์ ตั้งอยู่เลขที่ 100 ถนนคลองเรียน 1 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110 
ภายในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ลูกค้าที่ชื่นชอบรอยัล เอนฟิลด์ จะได้รับ 4 ข้อเสนอสุดพิเศษ เริ่มจาก หล่อดาวน์ต่ำ สำหรับรอยัล เอนฟิลด์ รุ่นแบล็ก เอดิชั่น (Black Edition) ดาวน์เพียง 19,990 บาท ผ่อนเดือนละ 4,878 บาท นาน 48 เดือน พร้อมจดทะเบียนฟรี ข้อเสนอที่ 2 คือ หล่อกระจาย ผ่อนเงินดาวน์ด้วยดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน พร้อมจดทะเบียนฟรี และประกันภัยชั้น 1 หนึ่งปี ข้อเสนอที่ 3 คือ หล่อง่ายๆ แบบผ่อนสบายเริ่มต้นเพียง 3,140 บาท พร้อมจดทะเบียนฟรี ข้อเสนอที่ 4 คือ หล่อสายทุ่ม เมื่อซื้อเงินสดรับของแถมมูลค่ากว่า 17,000 บาท โดยจะได้รับบัตรกำนัลหรับซื้อสินค้าและของแต่งมูลค่า 10,000 บาท พร้อมหมวกกันน็อค 1 ใบมูลค่า 3,500 บาท รวมถึงจดทะเบียนฟรีมูลค่า 3,500 บาท 
ผู้เยี่ยมชมบูธรอยัล เอนฟิลด์ ยังจะได้สัมผัสรถจักรยานยนต์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกอันน่าตื่นเต้นเร้าใจครบทุกรุ่น ทั้งบุลเล็ต 500 ซีซี และรถไสตล์เรโทรสตรีทอย่างคลาสสิกและคลาสสิก โครม 500 ซีซี รวมไปถึง รุ่นคอนติเนนทัล จีที 535 ซีซี สไตล์คาเฟ่เรเซอร์ นอกจากรถจักรยานยนต์แล้ว รอยัล เอนฟิลด์ ยังจัดแสดงคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่เพื่อป้องกันขณะขับขี่แบบเฉพาะทาง และอุปกรณ์ป้องกันสำหรับการขับขี่ในเมืองโดยเฉพาะ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์ได้ที่ www.royalenfield.com/thai และ www.facebook.com/royalenfield/ &  www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand
เห็นแล้วเท่ไม่เบากับรูปทรงทางฝุ่นของ Royal Enfield Himalayan แถมเทคโนโลยียังเพียบอีกด้วย คนไทยมีเฮ มีโอกาสได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่บูธรอยัล เอนฟิลด์ M3 อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 ภายในงาน Thailand International Motor Show ครั้งที่ 38 วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560 ระหว่างเวลา 11.40 - 11.55 น. 

ไฮไลท์ Motor Show 2017

ไฮไลท์ Motor Show 2017
ย้อนรอย Motor Show 2018
รวม Motor Show ปีต่างๆ