ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
Motor Show 2016 : รวม SUV MPV และ CROSSOVER น่าใช้ในมอเตอร์โชว์ 2016

รวม SUV MPV และ CROSSOVER น่าใช้ในมอเตอร์โชว์ 2016

 
วันที่ : 30 มี.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด: 27,041 ครั้ง
รวม SUV MPV และ CROSSOVER น่าใช้ในงานมอเตอร์โชว์ 2016
ส่องรถเด่นแนว SUV MPV และ CROSSOVER หลายรุ่นและขนาดตัวถัง เทรนด์รถยกสูงใช้งานอเนกประสงค์กำลังได้รับความนิยมต่อเนื่อง หลายผู้ผลิตดันรุ่นใหม่สู่ตลาด พร้อมโปรโมชั่นกระตุ้นการขายเต็มที่ มาดูว่า SUV และ CROSSOVER ในงาน MOTOR SHOW 2016 มีรุ่นไหนโดนใจกันบ้าง ทีมเช็คราคา.คอม คัดรุ่นเด่นนำมาให้ชมอย่างหลากหลาย
เชฟโรเลต - CHEVROLET

เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ (Trailblazer Premier) เอสยูวีออกแบบเพื่อครอบครัวที่ชื่นชอบการเดินทางบนเส้นทางแปลกใหม่ แต่ยังต้องการความสะดวกสบายและความหรูหรา เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์มีความนุ่มนวลและละเอียดอ่อนกว่าโคโลราโด เอ็กซ์ตรีมในแง่ของสีสันและวัสดุ เน้นย้ำความหรูหราด้วยการใช้โครเมียมโทนสีสว่างและวัสดุระดับพรีเมียมอย่างไม้ออสเตรเลียที่คัดสรรและผลิตด้วยมือ น่าเสียดายที่คันนี้เป็นรุ่นพิเศษแต่งเพื่อแสดงในงานฯ แต่พื้นฐานของตัวรถเหมือนเทรลเบลเซอร์รุ่นปกติอยู่แล้ว แนะนำซื้อแล้วนำมาแต่งเองให้สวยได้เหมือนกันนิสสัน - NISSAN

นิสสัน เอ็กซ์-เทรล ไฮบริด (NISSAN X-TRAIL HYBRID) นิสสันเริ่มพัฒนารถยนต์ใช้เทคโนโลยีไฮบริดตั้งแต่ปี 2000 โดยเริ่มจากรุ่นใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง จนมาถึงรุ่นใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าในปัจจุบัน ล่าสุดนำระบบคลัตช์คู่อัจฉริยะ (Intelligent Dual Clutch System) ที่โดดเด่นจากการผสมผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าผ่านการคำนวณและควบคุมของระบบคลัตช์คู่อัจฉริยะ ทำให้การตัดต่อและส่งกำลังเป็นไปอย่างราบรื่นและนุ่มนวล ขับสนุกและมีอัตราเร่งดี พร้อมติดตั้งในรถรุ่น เอ็กซ์เทรล ไฮบริด โดยผสานคุณสมบัติ SUV พันธุ์แกร่ง แต่ประหยัดน้ำมันด้วยระบบไฮบริด นับเป็นเอสยูวีราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านรุ่นเดียวที่มีระบบไฮบริดให้ 
ฮอนด้า - HONDA
ฮอนด้า บีอาร์-วี (Honda BR-V) ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ใหม่ ดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ต แข็งแกร่งทุกมิติช่วงล่างยกสูงสไตล์รถเอสยูวี สะดวกสบายด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง หรูหราด้วยเบาะหนังสีดำ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น SV เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับ-พับได้หลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้าย และรุ่น V เบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ด้านท้ายขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และระบบเกียร์ CVT ใหม่ เอิร์ธดรีมเทคโนโลยี ให้อัตราการประหยัดน้ำมันดี รองรับ E85 โดยรวมเป็นครอสโอเวอร์ที่น่าใช้สำหรับคนเมืองจริงๆ
ซูบารุ - SUBARU

 ซูบารุ เดอะ นิว ฟอเรสเตอร์ (SUBARU NEW FORESTER)  - บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสุดยอดเอสยูวี “เดอะ นิว ฟอเรสเตอร์ (The New Forester)” เป็นครั้งแรกในอาเซียน โดยได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการขับ ผสานเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ยกระดับสุนทรียลักษณ์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์ท้าทาย พร้อมแคมเปญ “Is there Anything You Can’t Do?” โดยแคมเปญดังกล่าวถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบรับการใช้ชีวิตของครอบครัวยุคใหม่พร้อมทำกิจกรรมที่ท้าทายแบบไม่หยุดยั้ง เดอะ นิว ฟอเรสเตอร์ เป็นรถยนต์ที่แสดงออกทั้งความสร้างสรรค์และศักยภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุดเพื่อไปให้ถึงในสิ่งที่ต้องการ น่าใช้มากสำหรับครอบครัวขาลุย และผู้ที่ชอบรถสมรรถนะเยี่ยม


เมอร์เซเดส-เบนซ์ - MERCEDES-BENZ                                                                                          

The new GLS เป็นรถยนต์ในตระกูล SUV ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นล่าสุดที่ได้เข้ามาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอของรถยนต์ตระกูลเอสยูวีได้อย่างสมบูรณ์ และได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ตระกูล SUV ในฐานะที่เป็น "เอสยูวี ระดับเอส-คลาส" (S-Class among SUVs) โดยในประเทศไทย ได้นำเสนอรถยนต์ The new GLS ในรุ่น GLS 350 d 4MATIC ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกทรงพลัง รวมไปถึงห้องโดยสารที่หรูหรา และประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน ดีไซน์ภายนอกมีจุดเด่นที่การออกแบบส่วนหน้าของตัวรถ กันชนหลัง และไฟหลังใหม่ และเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกติดตั้งชุดแต่ง AMG ประกอบด้วยกันชนหน้า และหลัง แบบพิเศษ บันไดสำหรับเข้าและออกห้องโดยสาร บังโคลนที่ใช้สีสันตามสีของตัวถังรถและล้ออัลลอยด์น้ำหนักเบาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 21 นิ้ว
ดีไซน์ภายใน ได้รับการออกแบบห้องโดยสารให้กว้างขวางโดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 ท่าน และไฮไลท์ของห้องโดยสาร คือแผงหน้าปัดของผู้ขับขี่แบบใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับส่วนหน้าจอความบันเทิงขนาด 8 นิ้ว (20.3 ซม.) พร้อมด้วยระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร เมอร์เซเดส-เบนซ์ GLS 350 d 4MATIC มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9G-Tronic เป็นระบบมาตรฐาน และคุณสมบัติเด่นอีกมากมาย เช่น นวัตกรรมระบบเกียร์ DYNAMIC SELECT ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เลือกโหมดการทำงานของระบบเกียร์ได้ถึง 6 แบบ ระบบกันสั่นสะเทือน AIRMATIC ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ Damping System ADS เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงให้กับตัวรถขณะใช้งาน และระบบ ACTIVE CURVE SYSTEM ซึ่งเป็นระบบเสริมเพื่อรักษาสมดุลและป้องกันการพลิกคว่ำ โดยระบบดังกล่าวจะทำงานร่วมกับโรลบาร์ ด้านหน้า และเพลาหลังเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รถพลิกคว่ำขณะเข้าโค้ง ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและสร้างประสบการณ์การขับขี่ ถ้าราคา 7,990,000 บาท สำหรับ The new GLS 350 d 4MATIC ไม่ใช่ปัญหา นี่คือ ยนตรกรรมเอสยูวีระดับพรีเมียมที่น่าใช้มากที่สุด


บีเอ็มดับเบิ้ลยู - BMW 

บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive18d ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 2 ของบีเอ็มดับเบิลยู X1 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ ดีเซล 4 สูบ รุ่นใหม่ล่าสุด 1,995 ซีซี 150 แรงม้า มอบประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 21.3 กิโลเมตร/ลิตร และอัตราการปล่อย CO2 ที่ 125 กรัม/กิโลเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ Steptronic Sport 8 สปีด ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 9.2 วินาที 
บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive18d ใหม่ยังมาพร้อมกับดีไซน์แบบสปอร์ตที่ดูทรงพลังด้วยชุดแต่ง xLine ภายในตกแต่งด้วยลายไม้โอ๊ค ไฟหน้าแอลอีดี และตกแต่งด้วยเบาะนั่งหนังแท้ดาโกต้า (Dakota) พร้อมระบบปรับเบาะแบบไฟฟ้าที่สามารถจดจำตำแหน่งฝั่งคนขับได้ ส่วนพวงมาลัยไฟฟ้ามัลติฟังก์ชั่นแบบ Servotronic หุ้มหนังแบบสปอร์ต ให้สัมผัสที่นุ่มมือในขณะขับขี่ ขณะที่ห้องโดยสารมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้สูงสุดถึง 1,550 ลิตร มอบความบันเทิงผ่านจอภาพขนาด 8.8 นิ้ว สะดวกสบายด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียง พร้อมปุ่มควบคุม iDrive และระบบแผนที่นำทาง ด้วยราคา 2,599,000 บาท นับเป็นเอสยูวีพรีเมียมรุ่นเริ่มต้นที่น่าใช้ น่าครอบครองจริงๆ 

มาสด้า - MAZDA

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 & 5 (MAZDA CX-3 & CX-5) มาสด้ากำลังจะกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเพียงรายเดียว ที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ไว้ให้โลกต้องจารึก นั่นคือ รถยนต์มาสด้าในเจเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และการออกแบบภายใต้โคโดะ ดีไซน์ Soul of Motion ที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายกว่า 3,000,0000 คันทั่วโลก กำลังสร้างชื่อเสียงให้กับชาวญี่ปุ่นและชาวเอเชีย ด้วยการคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมอันทรงเกียรติต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะมาสด้า CX-5 มาสด้า 2 และมาสด้า MX-5 ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Car of the Year ในปี 2012-2013, 2014-2015, 2015-2016 และมาสด้า MX-5 ก็เข้ารอบสุดท้ายติด 1 ใน 3 ที่จะคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก World Car of the Year 2016 นอกจากนี้ มาสด้า MX-5 และมาสด้า CX-3 ยังเข้าไปติด 1 ใน 3 ของ World Car Design of the Year 2016 อีกหนึ่งรางวัล หลังจากที่มาสด้า CX-3 เคยประสบความสำเร็จคว้ารางวัลการออกแบบ Best Design จากประเทศเยอรมนีมาแล้ว นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวมาสด้าที่สามารถสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะและความสวยงามให้คนทั่วโลกและชาวไทยได้เป็นเจ้าของอย่างภาคภูมิใจ มาสด้า CX-3 เป็นครอสโอเวอร์ที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์เฉพาะตัวและมีความพรีเมียมเกินตัว แต่ราคาก็ขยับตามไปด้วย น่าใช้สำหรับหนุ่ม-สาว วัยทำงานที่ชอบความแตกต่าง และต้องการรถที่สะท้อนบุคคลิกได้ชัดเจน ส่วน มาสด้า CX-5 เป็นเอสยูวีสไตล์ครอบครัวที่ขับสนุก และให้ความประหยัดกว่ารถในกลุ่มเดียวกัน ยิ่งปรับหน้าตาใหม่ให้ทันสมัยเข้ายุคสกายแอคทีฟ ยิ่งน่าใช้

เอ็มจี - MG 

 เอ็มจี5 (MG5)สปอร์ต SUV สำหรับผู้นำ NEW MG GS แรงเหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TURBO 2.0 ลิตร 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมไปกับการเปิดตัว แพสชั่น เซอร์วิส (Passion Service) คอนเซปต์ใหม่ของการให้บริการลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ เอ็มจี ที่ต้องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดและพร้อมเดินหน้าเพื่อเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้น 1,210,000 บาท ทำให้มีคู่แข่งในกลุ่ม SUV เยอะ แต่ด้วยพลังความแรงที่โดดเด่นและแตกต่าง อาจเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบเอสยูวีดีไซน์สวย ดูพรีเมียม และแรงระดับแถวหน้า
โตโยต้า - TOYOTA 

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทีอาร์ดี (NEW TOYOTA Fortuner TRD Sportivo) - เวอร์ชั่นพิเศษล่าสุดภายใต้แนวคิด “Premium Sport” มีเอกลักษณ์และความโดดเด่น ดีไซน์ดุดัน โฉบเฉี่ยว ด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตภายนอก และอุปกรณ์ตกแต่ง TRD ภายใน ให้สมรรถนะการขับที่ดีกว่าเดิมด้วยช่วงล่าง TRD ที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการขับแบบสปอร์ตมากขึ้น นับเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบ SUV คันใหญ่พลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ และดูสปอร์ตพรีเมียมขึ้นด้วยชุดแต่งรอบคันกับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ด้วยราคาระดับ 1.6-1.7 ล้านบาท กับอุปกรณ์ที่ได้เพิ่มจากรุ่นปกตินับว่าคุ้มค่ามาก เชื่อว่าคันนี้ตอบโจทย์เอสยูวี สไตล์ครอบครัว ดูสวยสปอร์ต พร้อมลุยทุกที่  และขับสนุก น่าใช้จริงๆ

ฟอร์ด - FORD

 ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รุ่นแบล็กอิดิชั่น ใหม่ (Ford ECOSPORT)  - เอสยูวีที่โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และความคล่องตัวในการขับ ตอบสนองการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ และคุ้มค่าเหนือความคาดหมาย ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รุ่นแบล็กอิดิชั่น ใหม่ล่าสุด ได้รับการแปลงโฉมภายนอกให้เข้มกว่าเดิม ใช้สีดำสนิท (Piano Black) ตกแต่งรอบคัน บริเวณกระจังหน้า ไฟตัดหมอก กระจกข้าง โครงหลังคา และล้ออัลลอยสีดำขนาด 16 นิ้ว ช่วยขับให้ตัวรถดูโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ด้านเครื่องยนต์ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รุ่นปี 2016 สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้แล้ว ด้วยราคา 7-8 แสนโดยประมาณ แลกกับ B-SUV ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สุดประหยัด ก็นับว่าน่าใช้ไม่น้อย


ซูซูกิ - SUZUKI
 
ซูซูกิ เออร์ติก้า (New SUZUKI ERTIGA) เป็น MPV ขนาดกะทัดรัดที่ให้ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา ตัวรถมีสมรรถนะและความสะดวกสบายในการโดยสารที่น่าพึงพอใจ เออร์ติก้า ใหม่ น่าตอบโจทย์การเดินทางของครอบครัวได้ดีน่าใช้อีกรุ่น ด้วยราคาเริ่มต้น 655,000 บาท นับเป็นความคุ้มค่าที่หาได้ยากถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น หรือต้องการความล้ำสมัยก็เลือก Dreza แม้แพงกว่า 60,000 บาท แต่ได้ออปชั่นที่ครบสมบูรณ์มากกว่า พร้อมกับรูปลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่นกว่ารุ่น GL ทั้งภายในและภายนอก เมื่อคิดคำนวณราคาผ่อนชำระก็ต่างกันไม่มาก จึงชอบ Dreza เพราะคุ้มค่าและครบเครื่องที่สุด 


อีซูซุ - ISUZU

“อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” (ISUZU MU-X Ddi BLUE POWER) เปิดตัวในงานมอเตอร์ โชว์ 2016 ตอกย้ำกระแสความแรงของ “ปรากฏการณ์อีซูซุบลูเพาเวอร์” นวัตกรรมเปลี่ยนโลก! นำรถ “อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ 1.9  ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” เป็นครั้งแรกในโลกที่นำเครื่องยนต์ขนาด 1,900 ซีซี มาใช้ในรถยนต์นั่งอเนกประสงค์พร้อมให้สัมผัสก่อนการเปิดตัวที่โชว์รูม 
“อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” เอกสิทธิ์แห่งผู้นำกำหนดอนาคต เต็มที่กับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต มาพร้อมขุมพลังล่าสุด “อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” นวัตกรรมเทคโนโลยีดีเซลแห่งอนาคต ที่ทำงานเงียบสุด ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในรถระดับเดียวกัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการนำเครื่องยนต์ขนาด 1,900 ซีซีมาใช้ในรถอเนกประสงค์ โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์และเครื่องยนต์ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่สุดแห่งความแรง ขึ้นชื่อว่า เอสยูวี แบรนด์ อีซูซุ ย่อมเชื่อถือและไว้วางใจได้เสมอ ทั้งราคาที่เป็นมิตรและความคุ้มค่าในการใช้งาน พร้อมศูนย์บริการรองรับทั่วประเทศมากมาย น่าใช้เกินบรรยายจริงๆ


มิตซูบิชิ - Mitsubushi
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ (MITSUBISHI PAJERO SPORT) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไมเวค คลีนดีเซล ใหม่ ขนาด 2.4 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 สปีด ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มีระบบ SS4-II (Super Select 4WD–II) สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับจากถนนปกติในแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เป็นขับเคลื่อน 4 ล้อเมื่อต้องการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด ให้ความมั่นใจในการขับทุกสภาพถนน นับเป็นเอสยูวี ยอดนิยมที่ขายดีนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว และยังคงเดินหน้าโกยยอดจองต่อเนื่อง ด้วยรูปลักษณ์สวยล้ำทั้งด้านหน้าและหลัง กับราคาเริ่มต้นเพียง 1,159,000 บาท รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป พร้อมพาครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวได้หมด นับเป็นเอสยูวีพลังดีเซลสะอาด เทคโนโลยีไมเวค ที่น่าใช้เพราะโดนใจกับราคา สมรรถนะ และรูปลักษณ์

ไฮไลท์ Motor Show 2016

ไฮไลท์ Motor Show 2016
ย้อนรอย Motor Show 2015
รวม Motor Show ปีต่างๆ