ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
Motor Show 2016 : รถแต่ง-ตัวแข่ง ในมอเตอร์โชว์ 2015

รถแต่ง-ตัวแข่ง ในมอเตอร์โชว์ 2015

 
วันที่ : 1 เม.ย. 58
เข้าดูทั้งหมด: 14,480 ครั้ง
รถแต่ง-ตัวแข่ง ในมอเตอร์โชว์ 2015


รถใหม่หลายรุ่นที่ผู้ผลิตรถยนต์ต่างนำมาอวดโฉมแสดงในงานมอเตอร์โชว์ 2015 กันอย่างครึกครื้น ทำให้ผู้ชมงานได้มีโอกาสเดินเปรียบเทียบยี่ห้อต่อยี่ห้อกันอย่างใกล้ชิด และสามารถนำสเปคมาชนกัน เพื่อหาตัวเลือกโดนใจมากที่สุด แต่อีกสีสันในงานที่หลายบูธมีประดับก็คือ รถตกแต่งพิเศษ หรือรถรุ่นพิเศษ ที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ โดยเน้นนำมาโชว์เรียกความสนใจอย่างเดียว บางคันอาจเป็นรุ่นที่มีจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ได้รับการแต่งแบบพิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมมากมาย ทำให้ดูน่ามองและแปลกตามากขึ้น ส่วนรถแข่งก็มีหลายบูธนำมาโชว์เช่นกัน โดยเป็นการนำรถแข่งคันจริงที่มีสเปคครบถ้วนมาโชว์ สะท้อนให้เห็นเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ที่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ ประสิทธิภาพสูงเท่านั้น
ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้เก็บภาพและรายละเอียดของรถแต่งและรถแข่งจริงเหล่านี้มานำเสนอเป็นแนวทางในการแต่งรถในมุมที่แตกต่างจากผู้ผลิต รวมถึงได้เห็นรูปลักษณ์พร้อมเทคโนโลยีจากรถแข่งที่น่าสนใจให้ชมกันครับ
รถแต่งสุดเด่น 
Isuzu D-MAX X-Series Speed สุดจี๊ดบาดตา

ปิคอัพสุดเท่ ดีไซน์สำหรับคนหัวใจสปอร์ต แต่งภายนอกด้วยการแรปสติกเกอร์เงาพิเศษ พร้อมเปลี่ยนล้อแม็กไซต์ใหญ่ขนาด 10 X 20 นิ้ว สีดำดุดัน พร้อมยางขนาด 245/40 เสริมประสิทธิภาพการเกาะถนนด้วยชุดโหลดแต่ง พร้อมอัดแน่นด้วยระบบเครื่องเสียงชุดใหญ่
Isuzu D-MAX V-Cross 4x4 ยกสูง-สุดดุดัน 

สีแดงเวเนเซียน สปอร์ตออฟโรดที่ก้าวข้าม...ทุกความท้าทาย เปี่ยมด้วยความสะดวกสบายอันสมบูรณ์แบบกับมิติการดีไซน์ที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ด้วย Universal Design ศาสตร์แห่งการออกแบบโดยให้ผู้ใช้รถเป็นศูนย์กลาง ด้วยการจัดวางตำแหน่งที่นั่ง และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถให้เข้ากับทุกสรีระเพื่อการใช้งานง่ายและหลากหลายรูปแบบ ขับสนุกสะใจด้วยช่วงล่างสมรรถนะสูง รองรับได้ทุกสภาวะ ทั้งเส้นทางออฟโรดสุดโหด หรือเส้นทางที่ต้องการความนุ่มนวล พร้อม Terrain Command สวิตช์ปรับเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อ เป็น 4 ล้อ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ปรับได้ตามใจสั่งเรียกพลังออฟโรดเพื่อการลุยโดยเฉพาะ แต่งพิเศษด้วยชุดกันชนหน้า ARB พร้อมระบบไฟ LED ชุดกันกระแทกด้านข้าง กันชนท้ายและกันกระแทกใต้ท้องรถจาก ARB ด้านล้อแม็กใช้ Procomp กับยาง BF Goodrich 315/70-18 พร้อมเสริมความดุดันภายนอกด้วยการแรปสติ๊กเกอร์สีดำ
รถแข่งสุดแรง
Porsche 919 Hybrid รถแข่งไฮบริดจากรายการ Le Mans และ WEC

อวดโฉมแปลกตาด้วยสไตล์รถแข่งแบบโปรโตไทป์ โดยรุ่นนี้ประสบความสำเร็จในรายการแข่งชั้นนำของโลกอย่าง เลอ มังส์ มาแล้ว ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร ใช้ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรงและ โมโน-เทอร์โบชาร์จ สามารถลากรอบได้ถึง 9,000 รอบ/นาที ให้กำลังสูงสุด 500 แรงม้า มีระบบการนำพลังงานกลับมาใช้ 2 ระบบ พื้นฐานการทำงานโดยนำพลังงานความร้อนจากแก๊สไอเสียผ่านตัวกำเนิดไฟฟ้ามาใช้ใหม่ โดยระบบไฮบริดสำหรับรูปแบบที่ 2 มีฟังก์ชันการทำงานคล้ายรุ่น 918 สไปเดอร์ ระบบนี้จะสร้างพลังงานบนเพลาหน้า เมื่อเบรกจะทำการเปลี่ยนพลังงานจลน์เป็นพลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน จะทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บพลังงาน เมื่อต้องการมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำการขับเคลื่อนเพลาหน้า และทำให้ 919 ไฮบริด กลายเป็นรถที่มีระบบการขับเคลื่อน 4 ล้ออันสมบูรณ์แบบ 
Toyota Corolla Altis Esport รถแข่งโตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ พิชิตสนามแข่งนูร์เบอร์กริง

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้สนันสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ พร้อม 4 นักขับสุดยอดฝีมือ ได้ไปสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการรถยนต์ของประเทศไทยด้วย โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต ซึ่งเป็นรถยนต์ Production Car คันแรก ผลิตจากสายการผลิตในประเทศไทยเหมือนรถที่จำหน่ายอยู่ในโชว์รูม โดยสามารถพิชิตสนามนูร์เบอร์กริง ด้วยจำนวน 99 รอบสนาม หรือกว่า 2,500 กิโลเมตร ในเวลา 24 ชั่วโมง พร้อมคว้าอันดับ 7 ในรุ่น Super Production 3 จากรถทั้งหมด 32 คัน

ไฮไลท์ Motor Show 2015

ไฮไลท์ Motor Show 2015
ย้อนรอย Motor Show 2014
รวม Motor Show ปีต่างๆ