ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
รถยนต์เด่น! ที่ไม่ควรพลาดในงาน MOTOR EXPO 2017-มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34

รถยนต์เด่น! ที่ไม่ควรพลาดในงาน MOTOR EXPO 2017-มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34

 
วันที่ : 17 พ.ย. 60
เข้าดูทั้งหมด: 40,214 ครั้ง
รถยนต์เด่น! ที่ไม่ควรพลาดในงาน MOTOR EXPO 2017-มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34


งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 (Motor Expo 2017) งานแสดงรถยนต์ใหม่ส่งท้ายปี ที่เหล่าบรรดาผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องไม่พลาด เพราะในงานนี้อัดแน่นไปด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษต่างๆ มากมาย จากบริษัทผู้ผลิต ผู้นำเข้า และผู้จำหน่าย ที่ต่างก็จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษมานำเสนอกันในงานนี้ เพื่อกระตุ้นยอดขายในโค้งสุดท้ายของปี ทีมงานเช็คราคา.คอม ก็ได้คัดเอารถยนต์เด่น ที่ไม่ควรพลาดในงานนี้ มาให้ชมกันก่อนไปเดินในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 นี้ 
Chevrolet 


สำหรับบูธของ Chevrolet คงจะไม่มีอะไรโดดเด่นไปกว่า Colorado รุ่นพิเศษ ซึ่งก็คือ Colorado Centennial Edition  (โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น) รถกระบะรุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี กระบะพันธุ์แกร่งของ Chevrolet การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากกระบะรุ่นต่างๆ  ที่ผ่านมา โดย Colorado Centennial Edition   นั้นจะถูกผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน ในประเทศไทย โดยความพิเศษอยู่ที่ รถทุกคันจะได้รับการรันหมายเลขประจำตัวเอาไว้ และจะมีหมายเลขพิเศษจำนวน 20 หมายเลขซึ่งเป็นหมายเลขนำโชคให้ลูกค้าได้เลือก
Honda


เผยโฉมอันร้อนแรงของฮอนด้า ซีวิค (Honda Civic) สีแดงแรลลี่ ส่งท้ายปี ปลุกเร้าจิตวิญญาณความสปอร์ตของ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากนับตั้งแต่เปิดตัวมา ด้วยการเผยโฉมสีสันใหม่ สีแดงแรลลี่ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตอบรับเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ฮอนด้า ซีวิค ที่ชื่นชอบความสปอร์ต และความร้อนแรง ณ บูธฮอนด้า ในงาน Thailand International Motor Expo 2017
Nissan

New Nissan LEAF รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกมากกว่า 291,000 คัน เตรียมเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยทาง นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศความพร้อมที่จะนำเข้ามาจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา  New Nissan LEAF มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ให้สมรรถนะในการตอบสนองการขับขี่อย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องด้วยพละกำลัง 110 กิโลวัตต์ มากกว่า LEAF รุ่นก่อน 38% มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 26% ที่ 320 นิวตันเมตร นอกจากพละกำลังที่ดีขึ้น ยังสามารถขับขี่ได้ระยะทางไกลขึ้นด้วยแบตเตอรี่แบบ ลิเธียม-ไอออน ชุดใหม่ สามารถขับขี่ได้ระยะทาง 400 กม.

Nissan Note e-POWER หนึ่งในนวัตกรรมภายใต้แนวคิด "นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้" ระบบได้ติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็กเพิ่มเติมเพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟฟ้าพลังงานสูง เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ ลดการพึ่งพาพลังงาานไฟฟ้าจากระบบภายนอก ระบบนี้จะให้แรงบิดมหาศาลทันที และคงที่ตลอดเวลาทำให้มีอัตราเร่งที่เร็ว แต่นุ่มนวล ที่สำคัญมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ไฮบริดทั่วไป
Isuzu


บูธ Isuzu ไม่มีอะไรจะเด่นไปกว่า  Isuzu D-MAX 1.9 และ 3.0 Ddi Blue Power  ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลก ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย สานต่อความแรงของ "ปรากฎการณ์ อีซูซุบลูเพาเวอร์" ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด "The Power of Less" เป็นเครื่องยนต์ที่ล้ำหน้าให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด แต่มีค่ามลพิษต่ำและประหยัดน้ำมันสูงสุดทำให้ได้รับความนิยมและการตอบรับอย่างสูงจากผู้ใช้รถ โดย Isuzu D-MAX 1.9 และ 3.0 Ddi Blue Power ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้สมบูรณ์แบบขึ้นในทุกๆ ด้าน เป็นครั้งแรกกับการใช้ไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อม Multifunctional Daylight

Isuzu MU-X Blue Power รุ่นปี 2017 เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีในไทย ประเดิมส่ง "The New Isuzu MU-X" ปรับโฉมครั้งใหญ่ จัดเต็มทั้งภายนอกและภายใน เน้นความสปอร์ตหรู งามสง่า ภายใต้นิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Sport 3D ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Bi-LED กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ แบบ Sharp Horizon และ Roof Spoiler รูปทรงใหม่  
Lexus

รถเด่นของ Lexus ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 นี้ถือว่าเป็นรถยนต์ใหม่ที่เปิดตัวในประเทศไทยรุ่นสุดท้ายก่อนเข้างานก็ว่าได้ นั่นก็คือ All New Lexus LS ที่ดู หรูหรา สง่างาม สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์มใหม่ เร้าใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.5 ลิตร แบบ V6 ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 422 แรงม้า และแบบเครื่องยนต์ Hybrid ที่ให้กำลัง 359 แรงม้า  
Mazda


แน่นอนสำหรับ Mazda รถเด่นก็ต้องเป็นรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นก็คือ New CX-5 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามทั้งภายนอกและภายใน ที่ได้แรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์ของงานศิลปะญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม จนกลายเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโดดเด่นมีชีวิตชีวา หรูหราแบบพรีเมี่ยม รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายในที่สร้างบรรยากาศให้เกิดความสุขสำหรับการพักผ่อนให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน เครื่องยนต์ ยังมีให้เลือก 2 แบบ นั่นก็คือ SKYACTIV-D 2.2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร ประหยัดสูงสุด 17.5 กม/ลิตร ให้กําลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ เบนซิน 2.0 ลิตร ประหยัดสูงสุด 13.9 กม./ลิตร พัฒนาให้สามารถตอบสนองอัตราเร่งได้ดีขึ้น ให้กําลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท
MG

โดดเด่นด้วยราคาที่โดนใจตั้งแต่เปิดตัว กับราคาเริ่มต้นที่ 679,000 บาท สำหรับ New MG ZS รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดจาก บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ต่อยอดกระแสความนิยมเอสยูวีของ MG หลังจากที่รุ่นพี่อย่าง MG GS 1.5T เคยสร้างกระแสตตอบรับที่น่าพอใจไปก่อนหน้านี้ นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยสะดุดตาแล้วยังมีประสิทธิภาพอันน่าสนใจจากเครื่องยนต์เบนซิน DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode เพื่อให้ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ ระบบ i-SMART ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน เพื่อใช้ควบคุมการทำงานต่างๆ ของ ZS คันนี้  
Mitsubishi


มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท (Mitsubishi Athlete) รุ่นใหม่ สปอร์ต… พันธุ์เข้ม ปลุกเร้าทุกประสาทสัมผัสด้วยราคาเริ่มต้นที่ 879,000 บาท ด้วยตัวรถแบบ 4 ประตู (Double Cab) ที่มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อยกสูง (2WD) และ แบบ 4 ล้อ (4WD) โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ (Diamond Black) สีเทา (Titanium Gray) และสีขาว (White Pearl) 
เต็มพิกัดด้วยอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษรอบคันของแท้จากโรงงาน 19 รายการ อาทิ กระจังหน้าและกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ สปอร์ตบาร์ สปอยเลอร์หลัง ล้ออัลลอยขนาด 17" กราฟิกรอบคันตกแต่งพิเศษสีส้ม-ดำรอบคัน เป็นต้น ภายในห้องโดยสารตกแต่งใหม่สีทูโทนส้ม-ดำ หัวเกียร์และเบาะนั่งผลิตจากหนังคุณภาพพร้อมเดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้ม เอกสิทธิ์พิเศษด้วยการปักชื่อรุ่น "แอทลีท" ที่เบาะนั่งและที่พรมพื้น มิตซูบิชิ ไทรทัน 
Toyota 


บูธ Toyota ปีนี้โดดเด่นด้วย Hilux Revo รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ดีไซน์สวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการเพิ่มรุ่น ROCCO ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษ และพัฒนาภายใต้แนวคิด "แกร่งเกินนิยาม" ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างแต่โดดเด่นเหนือระดับ ติดตั้งชุดตกแต่งพิเศษรอบคันทั้งภายนอก และภายในที่แตกต่างจากรุ่นธรรมดา พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ถือเป็นอีกรุ่นสำคัญที่จะสร้างสีสัน และเติมเต็มตลาดรถกระบะให้สมบูรณ์แบบ  


อีกรุ่นก็คงหนีไม่พ้น Toyota C-HR รถยนต์รุ่นใหม่ของโตโยต้า ที่หลายๆ คนรอคอย ซึ่งมีข่าวหลุดตามสื่อต่างๆ ว่า ราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 900,000 บาท ด้วยดีไซน์สวยงามโดดเด่น ทำเอาหลายๆ คนยอมรอกันเลยทีเดียว
Volvo

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ในงานนี้จุดเด่นคงอยู่ที่ XC60 รถเอสยูวีพรีเมียมเกรด ขนาดกลาง เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในไทยก่อนงานไปไม่นาน ก็เพื่อจะสร้างประวัติศาสตร์ยอดขายถล่มทลายอีกครั้งหลังเคยประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมมาก่อน เพราะ XC60 เป็นรถที่พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เน้นความคล่องตัว รักอิสระในการเดินทาง ชอบความท้าทาย และค้นหาสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา The New Volvo XC60 เปิดตัวด้วย 3 รุ่นย่อย ได้แก่ D4 AWD Momentum, T8 Twin Engine AWD Momentum และ T8 Twin Engine AWD R-Design ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3.09 - 3.59 ล้านบาท ด้านสมรรถนะ XC60 จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ เครื่องยนต์ Diesel Drive-E ขนาด 1,969 ซีซี 4 สูบ ทวินเทอร์โบ พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีด i-Art ให้กำลังเครื่องยนต์ 190 แรงม้า, Plug-In Hybrid หรือ T8 Twin Engine AWD ไม่ว่าจะ Momentum หรือ  R-Design จะมากับเครื่องยนต์ Drive-E เบนซิน ขนาด 1,969 ซีซี 4 สูบ ผสานการทำงานของซุปเปอร์ชาร์จกับเทอร์โบชาร์จ และมอเตอร์ไฟฟ้า รองรับน้ำมันเบนซิน 95 และแก๊สโซฮอล์ E10 ให้กำลัง 320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที เมื่อผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 87 แรงม้า ทำให้มีกำลังรวม 407 แรงม้า เลยทีเดียว 
Aston Martin

Aston Martin รถสปอร์ตหรูแดนผู้ดีจาก แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ Aston Martin ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ MGC-ASIA มีไฮไลท์เด่นในงานนี้ด้วย DB11 V8 รถสปอร์ตหรูในแบบ GT (Grand Tourer) ที่นอกจากจะมีดีไซน์โดดเด่นสะกดสายตาแล้ว ยังมาพร้อมสมรรถนะสุดเร้าใจจากเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบชาร์จ ขนาด 3,982 ซีซี. ให้พละกำลัง 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 675 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่สำคัญ เครื่องยนต์ V8 นี้ยังเบากว่าเครื่องยนต์ V12 ถึง 115 กิโลกรัม เลยทีเดียว เป็นรถที่ไม่ควรพลาด
BMW

สำหรับ BMW ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 นี้จัดทัพยนตรกรรมล้ำสมัยมาร่วมงาน โดยไฮไลท์ก็อยู่ที่รถยนต์รุ่นใหม่ในตระกูล X นั่นคือ X3 xDrive20d xLine ใหม่ ที่มากับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo  ทำงานประสานเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Strepsonic ให้กำลัง 190 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 400 นิวตันเมตร ทำให้ X3 ใหม่นี้ สามารถเร่งเครื่องจาก 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 8 วินาที ก่อนที่จะพุ่งทะยานทำความเร็วสูงสุดที่ 213 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้านอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 17.6 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการปล่อย CO2 ที่ 150 กรัมต่อกิโลเมตร กับราคาค่าตัวที่ 3,699,000 บาท 

อีกคันคือ 630d Gran Turismo M Sport ใหม่ ยนตรกรรมในเซ็กเมนต์พรีเมียม ที่ผสมความสมบูรณ์แบบระหว่างความสะดวกสบาย เข้ากับสไตล์การขับขี่อันปราดเปรียวในแบบของรถสปอร์ต ในรูปแบบของรถยนต์คูเป้อย่างครบถ้วน ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ด้วยเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ล้ำสมัย ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic ให้กำลัง 265 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 6.1 วินาที โดยที่ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 17.7 กิโลเมตรต่อลิตร และ 149 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้นราคาเริ่มต้นที่ 4,739,000 บาท 
ติดตามข่าว Motor Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Motor Expo 2017

ย้อนรอย Motor Expo 2016

ไฮไลท์ Motor Expo 2017
ย้อนรอย Motor Expo 2016
รวม Motor Expo ปีต่างๆ