ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
รวมรถแต่งเครื่องเสียงสุดล้ำใน MOTOR EXPO 2016

รวมรถแต่งเครื่องเสียงสุดล้ำใน MOTOR EXPO 2016

 
วันที่ : 23 พ.ย. 59
เข้าดูทั้งหมด: 16,202 ครั้ง
รวมรถแต่งเครื่องเสียงสุดล้ำ ใน MOTOR EXPO 2016


การติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์และแต่งรถยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้ยุคสมัยเปลี่ยนไป และเครื่องเสียงที่มาพร้อมรถยนต์จะดีกว่าเดิมมาก แต่การสร้างสรรค์เสียงให้เร้าใจในแบบเฉพาะตัวก็ต้องทำเพิ่มโดยมักเป็นงานคอนเซปต์ที่ทำขึ้นใหม่ หรือกลุ่มรถที่มีพื้นที่จำกัดในการติดตั้งก็ต้องพึ่งร้านเครื่องเสียงในการออกแบบและติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มรถตู้ที่นิยมตกแต่งภายในห้องโดยสารให้เป็นห้องนั่งแบบ VIP พร้อมระบบเอนเตอร์เทนเมนต์สุดอลังการ เพื่อรองรับงานเช่าแบบ VIP ทีมงานเช็คราคา.คอม จึงเก็บภาพรถแต่งเครื่องเสียงสุดล้ำในงาน Motor Expo 2016 มารวมให้ชมกัน

รถตู้หลังคาสูงจับมาแต่งแบบ VIP สุดๆ ทำให้เหมือนห้องนั่งเล่นเคลื่อนที่ มีทุกอย่างเพียบพร้อม ดูแล้วน่านั่งกว่ารถตู้หรูหลายล้านเสียอีก นับเป็นแนวทางที่น่าสนใจจริงๆ


เอสยูวี ยอดนิยมอย่างโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ก็สามารถอัพเกรดได้อีก อย่างคันนี้เพิ่มแอมป์ 2 ตัว พร้อมซับ 1 ดอก ตีตู้เข้ารูปด้านข้าง ไม่เสียพื้นที่เดิมมากนัก แต่ได้เสียงที่หนักแน่นขึ้นเยอะ


รถซีดานก็เป็นกลุ่มที่นิยมการติดตั้งเครื่องเสียงเพิ่มเติมมาก แต่บางคนแค่เสียงดีขึ้นอย่างเดียวไม่พอ งานคอนเซปต์ในการติดตั้งต้องออกมาดูดี มีรสนิยมด้วย สำหรับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เป็นรุ่นที่โดนนำมาติดเครื่องเสียงโชว์ในงานมากที่สุด คันนี้เน้นชุดไฮเอนด์ และงานคอนเซปต์แบบสำหรับโชว์จริงๆ


รถครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียมอาจมีเครื่องเสียงดีพอฟังได้ แต่เรื่องความหนักแน่นย่อมทำไม่ได้ งานติดตั้งซับวูฟเฟอร์จึงจำเป็น โดยเฉพาะคนที่ชอบฟังเสียงเบสคุณภาพ อย่าง CX3 คันนี้ใช้การตีตู้แยกแล้วนำมาวางหลังรถ อาจเสียพื้นที่บรรทุก แต่สำหรับคนที่ใช้รถคนเดียวหรือไม่ค่อยมีสัมภาระ ก็อาจยอมแลกเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงเบสที่ตนเองต้องการ


การทำงานคอนเซปต์สุดอลังการภายในฝากระโปรงท้าย BMW คันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยร้านเครื่องเสียงฝีมือดีในการออกแบบให้สวยงามลงตัว และมีเสียงที่ดีควบคู่ด้วย การใช้หนังอะคันทาร่าหุ้มชิ้นงานก็ช่วยให้รู้สึกพรีเมียมมากขึ้น ส่วนแสงสีและการใช้อะคริลิกใสครอบทับก็เพื่อเน้นงานโชว์


ภาพชุดด้านล่างเป็นการติดตั้งชุดเบสที่แตกต่างกันตามสภาพพื้นที่ของรถที่ไม่เหมือนกัน พร้อมสร้างสรรค์อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับใครที่คิดอัพเกรดระบบเครื่องเสียงระดับนี้อย่าลืมเรื่องแหล่งจ่ายไฟของรถที่อาจต้องทำเพิ่มเช่นกัน
ติดตามข่าว Motor Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Motor Expo 2016

ย้อนรอย Motor Expo 2015

ไฮไลท์ Motor Expo 2016
ย้อนรอย Motor Expo 2015
รวม Motor Expo ปีต่างๆ