• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว มอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า กับ 5 อันดับ รถ Automatic ที่ขายดีที่สุด

  11 ก.ย. 62 25,624
  รีวิว มอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า กับ 5 อันดับ รถ Automatic ที่ขายดีที่สุด
  ทริปนี้น่าจะเป็นการรวมรถออโตเมติกของยามาฮ่ากันถึง 8 รุ่น ยอดฮิตที่มีทั้ง Nmax, Xmax, Grand Filano Hybrid, LEXi - LEXi S, Fino 2019, GT125, AEROX 155, และ QBIX  โดยได้แรงสนับสนุนจากผู้บริหารใจดีของยามาฮ่า นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร และนางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และนำทัพขับพาสื่อมวลชน เที่ยวชมธรรมชาติกันที่สวนผึ้งด้วย

  นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร
  เราออกสตาร์ทจาก Yamaha Premium ศรีนครินทร ไปยัง สวนผึ้ง-จ.ราชบุรี โดยมีผู้สื่อข่าวกว่า 10 สำนัก นำขบวนทัพไปยังจุดหมาย ครั้งนี้เราจึงไม่พลาดที่จะมาเจาะ 5 อันดับ รถสกู๊ตเตอร์ออโตเมติก ของยามาฮ่าที่ขายดีที่สุด และเพราะอะไร..

  นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก
  และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล ใจดีและเป็นกันเองที่สุดๆ
  อันดับที่ 5 QBIX 125 (ราคาเริ่มต้น 54,000 - 60,400 บาท)
  เริ่มที่ อันดับที่ 5  ยามาฮ่า Qbix 125 รถที่มีสไตล์โดดเด่น ไม่เหมือนชาวบ้าน ด้วยดีไซน์ที่ล้ำ หน้าแบนเรียบ แต่ที่เด่นและโดนใจวัยรุ่นคงจะเป็นสีสัน ที่มีให้เลือกเยอะมากแบบละลานตา ดีไซน์ที่ออกแบบมาเท่ แต่แฝงความน่ารักแบบมินิ ขี่ในเมืองคล่องตัวใช้ได้ ด้วยหน้าสั้น หักเลี้ยวได้คล่อง ซอกแซกสบาย ผู้หญิงขี่ได้ ผู้ชายก็ขี่สบาย หนุ่มสาว วัยรุ่นถูกใจสิ่งนี้ เลยกวาดยอดขายไปสวยๆ ตั้งแต่ต้นปี - กรกฎาคม 2562 ที่ = 7394 คัน 
  Qbix เครื่องยนต์ BLUE CORE 125 ซีซี เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ลดการสูญเสียกำลัง ช่วยให้สมรรถนะความแรงมาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบสนองผู้ขับขี่ยุคใหม่ด้วยฟีเจอร์อันโดดเด่นอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น FULL LED HEADLIGHT ไฟหน้าและไฟหรี่แบบ LED พร้อม FULL LED TAILLIGHT ไฟท้ายและไฟเบรก LED ที่มีดีไซน์แตกต่างไม่ซ้ำใคร  
  เรือนไมล์แบบ FULL LCD ดีไซน์สไตล์ Gadget สุดล้ำ, ช่องต่อชาร์จไฟแบบรถยนต์ MOBILE CHARGER SOCKET, ที่เก็บของใต้เบาะใหญ่ 22.5 ลิตร เก็บ Gadget ส่วนตัวได้เพียบ พร้อมไฟส่องสว่าง, กุญแจรีโมท ANSWER BACK SYSTEM เปิดช่องกุญแจอัตโนมัติ และส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถ, ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ STOP & START SYSTEM เครื่องยนต์จะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อรถจอดนิ่ง และเพียงบิดคันเร่งเครื่องยนต์จะทำงานต่อทันที ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น รักษาสิ่งแวดล้อม
  อันดับที่ 4 Yamaha Xmax 300 ราคา 168,000 - 168,600 บาท
  ขยับมารุ่นใหญ่ที่เหมาะกับ หนุ่มๆ สาวๆ วัยทำงาน และยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวและขับทางไกล Xmax 300 ถือว่าตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว ในเรื่องดีไซน์คงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเห็นด้วยตา จะหันซ้ายหันขวา มุมไหนมันก็ดูหล่อ ไฟหน้าก็มาแบบ LED ส่องสว่างแต่ไกล เบาะนั่งขนาดใหญ่รองรับการเดินทางไกล จะไปเป็นคู่ หรือจะซิ่งแบบ Alone ก็พาคุณไปแบบไม่เมื่อย แถมยังประหยัดใช้ได้ โช๊คอัพก็ให้มาดี ซับแรงกระแทกให้ความนิ่มนวล ลงตัวสุดๆ ขึ้นแท่นรถขายดีด้วยยอดจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี - กรกฎาคม 2562 ที่ 10,066 คัน 
  Yamaha XMAX 300 สปอร์ตออโตเมติกระดับพรีเมียม เครื่องยนต์ 1 สูบ 292 ซีซี เทคโนโลยี Blue Core 27.62 แรงม้า แรงบิด 29 นิวตันเมตร เกียร์ CVT เด่นด้วย Smart Key system ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ อัจฉริยะ ทุกการควบคุมรถทั้งคัน ทั้งการสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ การปลดล็อคแฮนด์รถ ปลดล็อคเบาะ ปลดล็อคฝาปิดถังน้ำมัน รวมทั้งเป็นสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ช่วยเพิ่มความเรียบง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โช๊คอัพหน้ามาพร้อมแกนโช๊คขนาดใหญ่ถึง 33 มม. เพิ่มสมรรถนะการซับแรงสั่นสะเทือนได้นุ่มนวลอย่างสมดุล 
  โดยออกแบบใหม่ให้กว้างรับกับล้อแม็ก และยางขนาดใหญ่กว่าเดิม เบา แข็งแรง รับกับตัวรถ พร้อมตอบสนองการขับขี่ได้อย่างเร้าใจทั้งบนถนน และในสนาม อีกทั้งยังก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ด้วยระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อคหากเกิดการเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ Traction Control System (TCS) ที่จะช่วยปรับสมดุลกำลังของเครื่องยนต์ เมื่อล้อหน้า และล้อหลังหมุนไม่สัมพันธ์กัน เป็นการเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกระดับให้กับสปอร์ตออโตเมติกระดับพรีเมียมคันแรกของเมืองไทย
  อันดับที่ 3 ยามาฮ่า Aerox 155 ราคาเริ่มต้น 63,900 - 74,400 บาท 
  รถสกู๊ตเตอร์ดีไซน์กึ่งสปอร์ต จะบอกว่าเป็นรถที่เร้าใจตลอดเหมือนพร้อมพาลงสนามแข่งเสมอที่ทั้งแบบมี ABS และไม่มี ABS ให้เลือก โดยเมื่อต้นปีมีการพิสูจน์อัตราความประหยัดของเจ้า Aerox 155 โดยขับข้ามประเทศฝั่งด้ามขวาน ไปยังเซปัง มาเลเซีย ก็ได้ผลตอบรับมาแบบถูกอกถูกใจ สาวก Aerox รุ่นใหม่ ทั้งประหยัดกว่าเดิม เครื่องแน่น ตีนต้น กลาง ปลาย สมูทไหลลื่น ตามสไตล์รถ 155 สำหรับคนชอบความแรง เท่ เหมาะกับหนุ่มๆ วัยทำงานที่ยังต้องการความเร้าใจ คันนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแรง เลยกวาดยอดขายไปสวยๆ ขึ้นแท่นมาอันดับ 3 ตั้งแต่ต้นปี - กรกฎาคม 2562 ที่ 13,277 คัน 
  Yamaha Areox 155 รุ่นปี 2019 จิตวิญญาณแชมป์ สปอร์ตตัวจริงในทุกรายละเอียดตั้งแต่หน้าจรดท้าย ตั้งแต่ Full LCD Digital Meter มิเตอร์ดิจิตอลแบบ Negative ขนาดใหญ่ 5.8 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ตโมเดิร์น ครบทุกฟังก์ชัน พร้อมไฟแสดงการทำงานระบบวาล์วแปรผัน (VVA) และตัววัดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแบบเรียลไทม์ Twin LED Headlights ไฟหน้าคู่แบบ LED ดีไซน์สปอร์ตดุดัน สว่างชัดทุกระยะ LED Taillight ไฟท้าย LED ดีไซน์ตามแบบรถสายพันธุ์สปอร์ต พร้อมที่จับกันตกแบบบิวท์อิน Mega Box ที่เก็บของขนาด 25 ลิตร ใหญ่จุใจ สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ 
  ฝาเปิดถังน้ำมันกลางตัวรถ เติมน้ำมันสะดวก ไม่ต้องลงจากรถ ช่องต่อชาร์จแบตมือถือหรือไฟสำรอง พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า ให้ความสะดวกสบาย ล้อหลังใหญ่ 14 นิ้ว หน้ายางกว้าง 140 มม. ยึดเกาะถนนได้ดี Yamaha Areox 155 รุ่นปี 2019 มาพร้อมเทคโนโลยีความแรงด้วยเครื่องยนต์เจนเนเรชั่นใหม่อย่าง BLUE CORE 155 ซีซี ระบบวาล์วแปรผัน VVA และ ดีไซน์สไตล์เรซซิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตตัวจริง ระบบ SMG (Smart Motor Generator) ที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้รวดเร็ว และเงียบยิ่งกว่า 
  นอกจากนี้ยังได้รับการติดตั้งระบบวาล์วแปรผัน VVA (Variable Valve Actuation) ซึ่งเป็นระบบแบบเดียวกับในยนตรกรรมชั้นนำ ช่วยให้ทุกจังหวะของการขับขี่ ทั้งรอบต่ำ กลาง และสูง ตอบสนองดังใจทุกแรงบิด พร้อมประหยัดน้ำมันในทุกระดับความเร็ว
  อันดับที่ 2 Yamaha Nmax ราคา 78,200 - 81,000.-
  หนุ่มแมสเซนเจอร์หรือคนมีครอบครัวต้องเทใจให้คันนี้ Nmax สกู๊ตเตอร์ที่องค์ความลงตัวสวมมงลงมาครบ ทั้งดีไซน์ ขนาด มี ABS ดิสหน้า-หลัง ช่องใส่ของก็ใหญ่ ตีนต้นไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย กลาง ปลาย จัดจ้านเลยเป็นที่ถูกอกถูกใจ ทั้งพี่วิน และแมสเซนเจอร์ที่ต้องทำเวลา สาวก Nmax ทั้งหลายยังพร้อมตั้งตารอชมโฉมใหม่ของขวัญใจรถครอบครัวคันนี้ ซึ่งก็ยังคงไร้วี่แวว แต่ยังพอลุ้น.. ยอดขายตั้งแต่ต้นปี - กรกฎาคม 2562 อยู่ที่ 14,719 คัน
  YAMAHA NMAX 155cc ที่ให้ทั้งความแรง และความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ด้วยเครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 155cc เทคโนโลยีแห่งความแรง และความประหยัดเหนือระดับ พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ ตอบสนองทุกความเร้าใจไปกับชีวิตเต็มแม็กซ์ YAMAHA NMAX 155cc สีใหม่ มาพร้อมดีไซน์หรูหราพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำด้วยหน้าปัด FULL LCD ล้ำเต็มแม็กซ์ดีไซน์สปอร์ตพร้อมแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแบบเรียลไทม์ 
  ไฟแบ็คไลท์ LED สีขาว หรูหรา เห็นชัดเจนทั้งกลางวัน และกลางคืน,ไฟหน้า FULL LED พร้อมไฟเบรก LED หรู เต็มแม็กซ์โดดเด่นทุกมุมมอง ดีไซน์หรูหราสไตล์สปอร์ต สว่างชัดเจนทุกระยะ, Max box 25 ลิตร ใหญ่ เต็มแม็กซ์ เก็บหมวกกันน็อคเต็มใบไซส์ XL ได้ เบาะเปิดค้างอัตโนมัติแบบนุ่มนวลด้วย Coil Spring, ดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อม ระบบเบรก ABS มั่นใจเต็มแม็กซ์ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อความปลอดภัย ช่วยป้องกันล้อล็อค เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่
  อันดับที่ 1 Grand Filano Hybrid ราคาเริ่มต้น 57,500 - 62,000 บาท
  Yamaha Grand Filano Hybrid แกรนด์ ฟรีลาโน่ (ไฮบริด) คันนี้ ที่สุดของที่สุดแห่งความประหยัดและมีดีไซน์โมเดิร์น หยิบจับ จะแต่งอะไรก็สวย ยกให้เขาเลย Grand Filano Hybrid ขนาดผู้บริหารระดับสูง พี่หมู พงศธร และพี่บี๋ ต้องออกโรงมาขี่พาทัวร์ด้วยตัวเอง ทั้งอัตราเร่ง ความสมูท และดีไซน์น่ารัก ช่องเก็บของก็ใหญ่กว้าง ที่สำคัญพอเป็นรถที่กึ่งไฮบริดมันประหยัดน้ำมันแบบขอบอกตรงนี้! หากจะหารถใช้งานจริงๆ ทั้งกิน เที่ยว ขนของ หรือไปกันแบบ 2 ต่อ 2 กับคู่รัก อย่าลังเลเลยจ๊ะ ซื้อจ้าซื้อ // ยอดขายตั้งแต่ต้นปี - กรกฎาคม 2562 อยู่ที่ 37,649 คัน 
  ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ เอบริด เอบีเอส ใหม่ (Yamaha Grand Filano Hybrid ABS) เทคโนโลยีเครื่องยนต์ BLUE CORE น้ำหนักลดลง 840 กรัม เทคโนโลยีแห่งความแรง และความประหยัด ด้วยระบบหัวฉีดอัจฉริยะ และกระบอกสูบไดอะซิลที่ออกแบบครีบระบายความร้อนใหม่ เผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น อัตราส่วนกำลังอัดสูงถึง 11:1 จุดระเบิดดีขึ้น ลดแรงเสียดทาน และระบายความร้อนได้ดีขึ้น แบบ 1 สูบ 2 วาล์ว SOHC 125 ซีซี 8.2 แรงม้า แรงบิด 10.2 นิวตันเมตร 
  ส่งกำลังด้วยระบบ V-Belt ติดตั้ง SMG - ระบบสมาร์ทมอเตอร์เจนเนอเรเตอร์ ผสานการทำงานร่วมกันของระบบสตาร์ทเครื่องยนต์และผลิตกระแสไฟฟ้า เพิ่มระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ และ Stop & Start System สตาร์ทได้เงียบ เครื่องยนต์สั่นสะเทือนน้อยลง และยังเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะช่วยที่ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ ลดมลพิษ ระบบ HYBRID จะช่วยเพิ่มแรงขับขณะออกตัว พร้อมดิสก์เบรคหน้าพร้อม ABS ดรัมเบรคหลัง ล้อแม็ก 12 นิ้ว ยางขนาด 110/ 70/12 มี 2 สีสุดหรูให้เลือกคือ สีดำ และสีขาว
  จบทริป Yamaha Automatic Press Touring Trip @สวนผึ้ง
  สำหรับทริปสื่อมวลชนร่วมขับขี่ท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์กลุ่มออโตเมติก ที่ครบทุกเซ็กเม้นท์ ในทริป Yamaha Automatic Press Touring Trip @สวนผึ้ง นำโดย Grand Filano Hybrid, QBIX, FINO, FreeGo, LEXi, GT125, AEROX, NMAX และ XMAX โดยออกเดินทางจาก Yamaha Premium Service ถนนศรีนครินทร์ มุ่งตรงสู่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี รวมระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร เพื่อร่วมทดสอบสมรรถนะ 
  และชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ ผ่านเส้นทางวิถีชุมชนบางน้ำผึ้ง ลัดเลาะชมความสวยงามของเส้นทางบางขุนเทียนชายทะเล เพื่อออกสู่ถนนธนบุรี-ปากท่อ แวะพักทานอาหารแสนอร่อยที่อินเลญารีสอร์ท ก่อนเข้าสู่อำเภอสวนผึ้งเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ด้วยรถจักรยานยนต์กลุ่มออโตเมติกจากยามาฮ่า 
  ทำให้บรรยากาศในการขับขี่เป็นไปด้วยความสนุกสนาน สลับกับการถ่ายภาพ รวมทั้งได้ทดสอบสมรรถนะของตัวรถกันอย่างเต็มที่จากสื่อมวลชนมืออาชีพ และฟินไปกับบรรยากาศการนอนกางเต้นท์ ที่ ผาปก อีโค่ รีสอร์ท แม้ฝนจะโปรยปรายความชุ่มช่ำกันทั้งวัน แต่ก็ไม่มีใครหวั่นไหว กลับสู้สุดใจเผื่อซึมซับรับบรรยากาศแบบธรรมชาติจริงๆ (HAPPY BIRTH DAY พี่หมู พงศธร ย้อนหลังด้วยนะคะ )
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Motorbike GURU Thailand