• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Yamaha FINN ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ ตอบโจทย์วัย "ฟินน์"

  4 ธ.ค. 60 29,397
  Yamaha FINN ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบตอบโจทย์วัย "ฟินน์"
  Yamaha FINN 115i (ยามาฮ่า ฟินน์ 115ไอ) รถครอบครัวยุคใหม่ สไตล์โมเดิร์น เหนือระดับมากขึ้นกับดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกกว่าใคร มิติใหม่แห่งรถครอบครัวสุดประหยัด พร้อมราคาเริ่มตั้งแต่ 39,000 - 44,500 บาท* เท่านั้นคุณก็ฟินได้ 
  ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้รับความร่วมมือจากบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำรถจักรยานยนต์ Yamaha FINN รุ่นล้อแม็ก-สตาร์ทมือในราคา 44,500 บาท* เพื่อมาทดสอบในครั้งนี้ จะฟินน์แค่ไหนมาชมกันครับ
  เส้นทางทดสอบ
  การทดสอบ Yamaha FINN ใหม่ครั้งนี้ เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันตามสไตล์วัยรุ่นทันสมัย ผ่านเส้นทางเขตตัวเมืองต่างๆ ทั้งย่านสุขุมวิท ชิดลม สาทร สีลม สยาม หรือแม้แต่ขับขี่ช่วงชานเมือง เพื่อทดสอบสมรรถนะว่าจะ "ฟินน์" แค่ไหน
  จุดเด่น
  Yamaha FINN  (ยามาฮ่า ฟินน์ ) 
  ยามาฮ่า "ฟินน์" นับเป็นการเพิ่มรุ่นขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นในสายพันธุ์รถครอบครัว ซึ่งยามาฮ่าที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดทนทาน  แต่ในส่วนของ ยามาฮ่า ฟินน์ นั้นการออกแบบเน้นการดีไซน์ใหม่ทั้งหมดให้ดูลงทันสมัย รวมทั้งคำนึงถึงฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานจริง ออกแบบให้ตอบสนองกับความต้องการของตลาดใช้งานครอบครัวที่มีรูปทรงสวยงามและมีความแตกต่างเฉพาะตัว (Family Fashion) ฟินน์จึงเป็นทางเลือกใหม่ในตลาดรถครอบครัว ที่ให้ทั้งความสวยงาม สะดวกสบาย และประหยัด

  ไฟหน้าสวยขึ้น
  ยามาฮ่า "ฟินน์" ความโดดเด่นที่เห็นชัดเจน เริ่มด้วยไฟหน้าสวยขึ้น พร้อมหลอดฮาโลเจนที่ใช้ลักษณะเดียวกับที่ใส่ในรถยนต์ (H4) ไฟสูง-ต่ำในหลอดเดียวกัน สว่างชัดเจนทุกสภาพถนน ไฟหรี่และไฟเลี้ยวบนแฟริ่งหน้าที่ออกแบบใหม่ ไฟท้ายทรงสปอร์ตพร้อมไฟเลี้ยวในโคมเดียวกัน และฟีเจอร์เด็ดที่นับว่าเป็นครั้งแรกของโลก! ในรถครอบครัวนี้กับช่องเก็บน้ำด้านหน้า ให้คุณ "ฟินน์" ตลอดการเดินทาง

  ไฟท้ายออกแบบใหม่

  แฟริ่งหน้าสปอร์ตกว่าเดิม

  แผงคอและช่องใส่ของด้านหน้าใหม่ ครั้งแรกของรถครอบครัวแบบมีเกียร์

  "ช่องใส่แก้วน้ำ" พระเอกของคันนี้

  ล้อแม็กเรียวบางน้ำหนักเบา

  ฝาครอบโซ่เรียบร้อย ป้องกันความสกปรกได้ดี

  หน้าปัดดีไซน์ใหม่ สปอร์ตหรูขึ้นกว่าเดิม
  หน้าปัดดีไซน์ใหม่ ให้ความสปอร์ตและหรูขึ้น มองเห็นชัดเจนมากขึ้น เบาะนั่งขนาดใหญ่รับสรีระคนตัวใหญ่ได้สบายๆ และวางเท้าได้เต็มพื้น พร้อมช่องเก็บของใต้เบาะที่มีพื้น 9.7 ลิตร ใส่หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบได้ สวิตช์กุญแจแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ทั้งเปิดระบบสตาร์ต, ล็อครถ, เปิดเบาะที่ง่ายๆ เพียงบิดสวิตช์กุญแจไปทางซ้ายเท่านั้น พร้อมระบบ Push Shot แผ่นปิดช่องกุญแจให้ความปลอดภัย และป้องกันน้ำหรือสิ่งแปลกปลอมได้เป็นอย่างดี
   
  ช่องเก็บของใต้เบาะ 9.7 ลิตร เหมาะกับการขี่ไปช้อปปิ้ง ใส่ของเล็กๆ น้อย รวมถึงหมวดกันน็อคแบบครึ่งใบ

  สวิตช์กุญแจ "Multi-function" สตาร์ต-เปิดเบาะ-ล็อค ในจุดเดียว

  เครื่องยนต์ 114 ซีซี 4 เกียร์ ให้แรงบิดดีในรอบต่ำ     
  ยามาฮ่า ฟินน์ ใช้เครื่องยนต์ 114 ซีซี สุดประหยัดทนทาน 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC ส่งกำลังระบบ 4 เกียร์แบบวน คลัตช์เปียกแบบหลายแผ่นซ้อน และเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ ระบบหัวฉีดใหม่แบบ 6 รู ฉีดเป็นฝอยละอองมากขึ้น พร้อมเพิ่มในส่วนของท่อไอดีจากลิ้นเร่งเข้าสู่ห้องเผาไหม้เพื่อรีดอากาศให้ได้ปริมาณและความเร็วในการไหลมากขึ้น และระบายความร้อนด้วยอากาศ 

  ท่อไอดีรีดอากาศสีดำๆ เพื่อเพิ่มปริมาณอากาศเข้าห้องเผาไหม้ได้มากขึ้น

  ปั๊มติ๊กอยู่ด้านบนดูดได้หมดจด พร้อมด้วยลูกลอย
  ถังน้ำมันจุได้ 4.0 ลิตร และตำแหน่งของปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ด้านบนเพื่อประสิทธิภาพการดูดน้ำมันที่ดีขึ้น บำรุงรักษาง่าย  พร้อมรองรับน้ำมัน 91 และแก๊สโซฮอล์ 91 ขึ้นไปสูงสุดถึง E85 

  หูยึดโช้คหลังแบบคู่ทนทาน
  ช่วงล่างของฟินน์ ใหม่ ด้านหน้าแบบเทเลสโกปิค โช้คด้านหลังใช้คอยล์สปริงทนทานทุกการใช้งาน ระบบเบรกหน้าคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว จานเบรกขนาด 220 มม. มั่นใจทุกสถานการณ์

  ดรัมเบรกเพียงพอต่อการใช้งาน
  ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรกขนาดเส้นผ่าศูนยกลาง 130 มม.ใหญ่ที่สุดในตระกูลครอบครัวให้สมรรถนะที่เยี่ยมยอดในการหยุดรถ และล้อแม็กสีดำขนาด 17 นิ้ว 5 ก้าน 

  พร้อมแผ่นกันร้อนตลอดแนว
  SPECIFICATION
  SPECIFICATION: ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha FINN )
  เครื่องยนต์
  แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ
  ปริมาตรกระบอกสูบ 114 ซีซี 
  อัตราส่วนกำลังอัด 9.3 : 1
  กระบอกสูบ x ระยะชัก 50.0 x 57.9 มม.
  ชนิดหัวเทียน NGK / CR6HSA
  ระบบจ่ายน้ำมัน แบบหัวฉีด
  ระบบจุดระเบิด TCI.
  ระบบคลัตช์ คลัตช์แห้ง ชนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ
  ระบบสตาร์ท สตาร์ตมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ตเท้า
  น้ำมันเชื้อเพลิง รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์สูงสุด E85 หรือ ค่าออกเทน 91 ขึ้นไป
  ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 4.0 ลิตร
  ความจุน้ำมันเครื่อง 0.80 ลิตร  0.85 ลิตร (มีการเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่อง)
  ระบบส่งกำลังขับ 4 จังหวะ เกียร์วน
  อัตราทดสเตอร์(หน้า/หลัง) 40/14 
  อัตราทดเฟืองท้าย 2.875  
  กรองอากาศ แบบกระดาษเคลือบน้ำมัน (แบบเปียก)
  มิติตัวรถ
  กว้าง x ยาว x สูง 710 x 1,940 x 1,095 มม.
  ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 775 มม.
  ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง 155 มม.
  น้ำหนักรวมน้ำมันเครื่อง
  และน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง
  99 กก.
  ระบบไฟฟ้า
  ไฟหน้า Halogen สูง/ต่ำ
  แบตเตอรี่ 12 V 3.0 Ah / GTZ4V (MF)
  ระบบกันสะเทือน
  หน้า เทเลสโกปิค
  หลัง คอยล์สปริง/โช้คอัพ (ซับแทงค์แยก)
  ระบบเบรก
  เบรกหน้า ดิสก์เบรกเดี่ยว จานขนาด 220 มม.
  เบรกหลัง ดรัมเบรก ขนาด 130 มม.
  ล้อ
  Yamaha FINN 115i ล้อแม็ก 17 นิ้ว
  ยาง
  ล้อหน้า 70/90 - 17M / C38P  (แบบมียางใน)
  ล้อหลัง 80/90 - 17M / C50P  (แบบมียางใน) 
  การบำรุงรักษา
  ยามาฮ่า ฟินน์ รถที่เน้นความทนทาน และมีการบำรุงรักษาต่ำ เหมาะกับครอบครัวยุคประหยัด โดยการดูแลรักษาตามระยะทางไม่ยุ่งยาก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เช่น ไส้กรองอากาศแบบเปียกเปลี่ยนทุก 16,000 กม. ไส้กรองน้ำมันเครื่องเปลี่ยนที่ 1,000 กม.แรก และทุกๆ 8,000 กม. ทำความสะอาดหัวฉีดทุก 20,000 กม. เปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิงทุก 12,000 กม. และหัวเทียนเปลี่ยนทุก 8,000 กม. เป็นต้น
  นอกจากนี้ระบบท่อดูดอากาศเข้าเครื่องยนต์ยังติดตั้งระดับที่สูงจากพื้นถึง 63 ซม. ออกแบบให้ลุยน้ำได้ ซึ่งเหมาะสมกับสภาพจราจรในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง       
  สมรรถนะ

  Yamaha FINN (ยามาฮ่า ฟินน์ )  
  เริ่มต้นด้วยท่านั่งที่สบายเบาะขนาดใหญ่รองรับน้ำหนักและให้ความนุ่มนวล ที่สำคัญการตัดเย็บมีความประณีตมากขึ้น ท่านั่งสบายหลังเกือบตรงและตำแหน่งวางเท้ากำลังพอดี แฮนด์ขนาดแคบไม่เกะกะ ทำให้การขับขี่ในตรอกซอกซอยไปได้อย่างสบายรวมถึงเมื่อเจอสภาพการจราจรที่ติดขัดมากๆ ก็ "ฟินน์" ตลอดทาง 
  กำลังเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีและสัมผัสได้อย่างชัดเจนในรอบต่ำและกลาง เริ่มตั้งแต่เกียร์ 1 ที่มีแรงบิดดี เมื่อเข้าเกียร์ 2 อัตราเร่งต่อเนื่องลากยาวๆ ได้เกือบ 60 กม./ชม. ส่วนเกียร์ 3 ก็ลากยาวจนถึงความเร็วเกือบ 100 กม./ชม. ได้สบายๆ เพื่อส่งกำลังต่อไปที่เกียร์ 4 นับว่ายังให้ความไหลลื่นพอสมควร ส่วนในเกียร์ 4 กำลังเครื่องยนต์ยังมีให้อย่างเพียงพอ แต่หากต้องการขับสไตล์ "ซิ่ง" อาจไม่หวือหวานัก เพราะอัตราทดสเตอร์ ถูกปรับให้ใช้งานในเมืองหรือช่วงอัตราเร่งออกตัวถึงรอบกลางๆ ซึ่งใช้งานในเมืองได้อย่างสบายๆ ครับ แต่ถ้าใครอยากได้สไตล์ซิ่งๆ ก็ขอแนะนำรุ่น Jupiter RC เลยครับ

  "ฟินน์" กำลังดีไปได้ทุกช่องให้ความคล่องตัวสูง
  ยามาฮ่า ฟินน์ 115ไอ แม้เป็นรถทรงผู้หญิงมีเกียร์ แต่กลับให้ความนิ่งเมื่อขับที่ความเร็วสูงๆ อาการสั่นสะเทือนนับว่าน้อยมากๆ เรียกว่าเกินคาด ในความเร็วราวๆ 100 กม./ชม. ขับได้สบายมาก มือไม่สั่นจนชา และยังรู้สึกว่านิ่งแม้จะวิ่งเป็นระยะทางยาวๆ  

  แรงบิดดีในรอบต่ำๆ และที่ความเร็วปลายเกียร์ 4 มีกำลังให้ใช้งานเพียงพอ แตะ 100-110 กม./ชม.สบายๆ ครับ
  ระบบช่วงล่างที่ความเร็วต่ำนั้น ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย เน้นสบายๆ ซึ่งเมื่อใช้ความเร็วสูงขึ้นเรื่อยๆ จะเริ่มรับรู้ความเด้งมากขึ้น นับว่าเซ็ตออกมาให้ใช้งานในชีวิตประจำวันแบบสายชิล ไม่เน้นความเร็วสูงมากนัก แต่ที่ความเร็วสูงนั้นกลับให้ความมั่นใจได้ระดับหนึ่ง ช่วงล่างที่ยังเกาะถนนเมื่อขับขี่ระยะทางยาวๆ ที่ความเร็วคงที่ราวๆ 100 กม./ชม. ไม่ธรรมดาจริงๆ ฟินน์สมชื่อเลยครับ 
  ระบบเบรกนับว่าตอบสนองดี โดยเฉพาะเบรกหลัง แม้เป็นดรัมแต่การเหยียบนุ่มเท้า ชะลอความเร็วได้ดีมากครับ ในบางครั้งไม่จำเป็นต้องใช้เบรกล้อหน้าเข้ามาช่วยเลยด้วยซ้ำ แถมยังเงียบกริบไม่ส่งเสียงดังให้รำคาญอีกด้วย ส่วนดิสก์เบรกหน้าถูกปรับน้ำหนักมาให้ใช้งานง่ายปลอดภัย ไม่จับไวเกินไป ป้องกันการเบรกแรงเกินไปหรือการเบรกกะทันหันแบบไม่ตั้งใจ หากต้องการหยุดรถก็เพียงเพิ่มน้ำหนักกำก้านเบรกอีกเล็กน้อยก็พร้อมจะจอดสนิทนิ่งได้ทันที
  ยามาฮ่า ฟินน์ ให้ความคล่องตัวในการจราจรหนาแน่น ทรงตัวง่าย ตัวรถมีขนาดแคบ และไม่ยาวมากนัก ทำให้ขับขี่ผ่านช่องแคบๆ ระหว่างรถได้อย่างง่ายดาย พร้อมกำลังเครื่องยนต์ที่ดีแม้จะใช้เพียงเกียร์ 2 ก็สามารถออกตัวจากจุดหยุดนิ่งหรือการขับขี่ลัดเลาะได้อย่างทันใจ และถ้าเพิ่มความเร็วในเกียร์ 2 นี้ก็สามารถลากได้ถึงความเร็วราวๆ 50 กม./ชม. โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเกียร์ 3 เพราะในช่วงรถติดๆ มักใช้ความเร็วสวิงขึ้น-ลงในช่วงนี้เกือบตลอดทาง และเครื่องยนต์ที่ให้สุ้มเสียงดุดัน แม้ท่อเดิมๆ เมื่อผ่อนคันเร่งเสียงของท่อราวกับรถสปอร์ตซีซีสูงๆ เลยทีเดียว
  อัตราสิ้นเปลือง

  มาตรวัดสปอร์ตเร้าใจขึ้นเยอะ
  อัตราสิ้นเปลืองของ Yamaha FINN (ยามาฮ่า ฟินน์ ) ตลอดระยะเวลา 2 วันที่ได้นำมาทดลองขี่เป็นใช้งานจริงๆ จากน้ำมันเต็มถัง ที่เติมโดยเข็มวัดระดับน้ำมันลดระดับขีดล่าง และเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 เป็นเงิน 70 บาท ใช้ระยะทางวิ่งทดสอบโดยรวมกว่า 100 กม. น้ำมันยังเหลือประมาณระดับกึ่งกลางถังพอดิบพอดี ประหยัดสมคำเล่าลือทั้งที่ขับขี่ผ่านเส้นทางรถติดสุดๆ แต่ว่า "ฟินน์" ก็ซอกแซกไปได้เรื่อยๆ ทำให้ไม่เปลืองน้ำมันและใช้เวลาเดินทางน้อยกว่าใช้รถยนต์หลายเท่าตัว

  เหลือครึ่งถังหลังจากเติม 70 บาท วิ่งกว่า 100 กม. โอ๊ยฟินน์.... 
  ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ

  ท่านั่งสบายแม้คนตัวใหญ่ๆ 
  ยามาฮ่า ฟินน์ ให้การขับขี่คล่องตัวในเมือง และนอกเมืองก็ใช้ความเร็วสูงๆ ได้โดยตัวรถไม่มีอาการสั่นหรือส่าย ควบคุมง่าย เบาะนั่งขนาดใหญ่สบายตัว ท่านั่งพอดีพอเหมาะระหว่างช่วงขากับหัวเข่า และให้ความประหยัดมากๆ แต่ก็ยังมีกำลังที่เพียงพอต่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันในระดับที่น่าพอใจ 
  สะดวกเมื่อจอดค้างในเกียร์ 4 ก็ตบลงเข้าเกียร์ว่างได้เลย (เกียร์วน) และที่พักเท้าคนขับมีเหล็กกันเครื่อง ช่วยกันไม่ให้เท้าสัมผัสความร้อนโดยตรงและยังเป็นแนวในการวางเท้าชิดด้านในเพื่อให้ได้ตำแหน่งของการเยียบเบรกและคันเกียร์ได้ดีอีกด้วยครับ สุดท้ายคือ ความสว่างของระบบไฟหน้าที่แม้ขับผ่านเส้นทางมืดเพียงใดก็มองเห็นได้ชัดเจน 

  ยามาฮ่า ฟินน์ ขี่สบายเบาคล่องตัว
  ความสะดวกสบาย
  ความสะดวกสบายของยามาฮ่า ฟินน์ใหม่ ใต้เบาะมีกล่องเก็บของขนาดใหญ่พอควร เพียงบิดสวิตช์กุญแจไปทางซ้ายเท่านั้นก็เปิดได้แล้ว ระบบสตาร์ตไฟฟ้ากดสวิตช์ติดเครื่องได้เร็วทันใจ แม้จะสตาร์ตด้วยเท้าก็ออกแรงเพียงเบาๆ เครื่องยนต์ก็ติดง่ายมากครับ ระบบเกียร์วนที่ไม่ต้องคอยกำคลัตช์ และให้อัตราเร่งพอสนุกมือ และน้ำหนักตัวรถที่เบาทำให้ไม่ต้องใช้กำลังในการควบคุมรถมากเกินไปอีกด้วย เรียกได้ว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังก็ง่ายแสนง่ายเลยครับ และช่องเก็บของด้านหน้าที่สะดวกมากขึ้นใส่ได้ทั้งขวดน้ำ โทรศัพท์ ฯลฯ เทียบเท่ารถสกู๊ตเตอร์ออโตเมติก


  ความปลอดภัย

  Push Shut ปลอดภัยและป้องกันฝุ่น, กันน้ำเข้าได้ดี
  Yamaha FINN (ยามาฮ่า ฟินน์ ) ปลอดภัยด้วยสวิตช์กุญแจพร้อมช่องปิดกันการงัดแงะ ระบบดิสก์เบรกหน้า ช่วงล่างรับแรงกระแทกและทรงตัวได้ดีเยี่ยม และไฟหน้าที่สว่างชัดเจน 

  เบรกหน้าคาลิปเปอร์นุ่มมือแต่หนึบหนับ

  โช้คหลังหูยึดคู่แข็งแรงทนทาน 
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

  รถครอบครัวที่สวยทันสมัยขึ้นเยอะ
  Yamaha FINN  (ยามาฮ่า ฟินน์ ) ในรุ่นล้อแม็ก-สตาร์ทมือ ราคาแนะนำอยู่ที่ 44,500 บาท* 
  บทสรุปสำหรับครอบครัวที่ต้องการรถมอเตอร์ไซค์ 2 บุคลิก ขับขี่ง่าย ประหยัดคล่องตัว ที่โดดเด่นกว่าใครในรถระดับเดียวกัน กำลังเครื่องยนต์ 115 ซีซี ที่ให้อัตราเร่งดีในรอบต่ำและไหลลื่นที่รอบสูง ทั้งหมดนี้จ่ายเพียง 44,500 บาท เท่านั้น*
  หมายเหตุ: *ราคาในวันเปิดตัว และอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามที่ร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่าโดยตรง
  สอบถามเพิ่มเติมที่โชว์รูมยามาฮ่าทั่วประเทศ Call Center 02-263-9999   
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand