• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Yamaha QBIX Digital สกู๊ตเตอร์เทรนด์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์ล้ำอนาคต

  27 ก.ย. 60 22,338
  รีวิว Yamaha QBIX Digital สกู๊ตเตอร์เทรนด์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์ล้ำอนาคต
  ยามาฮ่า คิวบิกซ์ 125 ABS ใหม่ - Yamaha QBIX 125 ABS รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ล้ำอนาคต โดดเด่นด้วยรูปทรงที่แตกต่างเป็นตัวเอง เครื่องยนต์เทคโนโลยี "Blue Core" กระบอกสูบไดอะซิล มาพร้อมสุดยอดความประหยัดกับ "Stop & Start System" ไฟหน้า Full LED กล่องเก็บของใต้เบาะจุขนาด 22.5 ลิตร สัญญาณตอบรับ ANSWER BACK และมีกุญแจรีโมท Smart key System เฉพาะรุ่น ABS
  มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่
  • Yamaha QBIX ราคา 53,500 บาท สีดำ และขาว
  • Yamaha QBIX S ราคา 56,000 บาท สีเทา/ดำ, เทา/แดง, เทา, และน้ำตาล/เทา
  • Yamaha QBIX ABS ราคา 59,900 บาท สีขาว/เทา และสีแดง/ดำ 
   (ราคา ณ วันเปิดตัว โปรดสอบถามผู้แทนจำหน่าย)

  *ราคาจำหน่าย ณ วันเปิดตัว
  Yamaha QBIX มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 50,000 กม. ในชิ้นส่วนเสื้อสูบไดอะซิล ลูกสูบ แหวนลูกสูบ และระบบหัวฉีด และรับประกันทุกชิ้นส่วนอีก 3 ปี หรือ 30,000 กม. มั่นใจในคุณภาพพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ 
  (*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดสอบถามที่ร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่าโดยตรง, **มาตรฐานทดสอบ TIS2350-2551 Emission level6 สมอ.)
  ทีมงานเช็คราคา.คอมได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำรถจักรยานยนต์ Yamaha QBIX 125 ABS ราคา 59,900 บาท สีขาวมุกเพื่อนำมาทดสอบในครั้งนี้
  เส้นทางทดสอบ
  การทดสอบใช้เส้นทางในเขตตัวเมือง เริ่มต้นจากถนนชิดลม ผ่านสยามสแควร์ ถนนพระรามที่ 4 สาทร เน้นการขับขี่คล่องตัวในเมืองและสภาพการจราจรที่หนาแน่นในชีวิตประจำวัน 
  จุดเด่น
  Yamaha QBIX 125 ABS โดดเด่นด้วยรูปทรงโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไฟหน้าและไฟหรี่แบบ Full LED Headlight ทรงสี่เหลี่ยม ไฟท้ายแบบ LED รูปสวยสะดุดตา เรือนไมล์ดิจิทัล Full LCD Digital พร้อมช่องจ่ายไฟสำรอง Mobile Charger Socket และจุใจด้วยกล่องเก็บของใต้เบาะ QBOX ขนาด 22.5 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ และสัมภาระได้อีกพอสมควร 

  ไฟหน้า FULL LED 

  ไฟหรี่และไฟเบรกท้าย LED 

  มาตรวัดแบบดิจิทัลจอ LCD ล้ำสมัย พร้อมไฟเตือนการทำงานสถานะต่างๆ

  สวิตช์สั่งการทำงานระบบสตาร์ต ล็อคคอ พร้อมปุ่มเปิดเบาะและฝาถังน้ำมัน

  สัญลักษณ์แห่งความประหยัด Stop & Start System

  สวิตช์เปิด-ปิดระบบ Stop & Start System ให้เลือกใช้งาน

  ช่องใส่ของพร้อมจุดชาร์จไฟ 12V

  กล่องเก็บของใต้เบาะจุหมวกครึ่งใบและสัมภาระได้อีกเพียบ

  กล่องเก็บของใต้เบาะมีไฟ LED ส่องสว่างชัดเจน
  Yamaha QBIX 125 ABS เบาะนั่งขนาดใหญ่ รองรับ 2 คนได้สบายๆ มาพร้อมกับล้อแม็กซ์ขอบ 12 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ต และยางหน้ากว้างพิเศษ 140 มม. (เฉพาะรุ่น QBIX S, QBIX ABS) 

  ดิสก์เบรกหน้ามาพร้อมระบบ ABS
  Yamaha QBIX 125 ABS นับเป็นรุ่นท็อปสุด ที่มาพร้อมระบบกุญแจ Smart key System และสัญญาณตอบรับ Answer Back พร้อมสวิตช์ปิดเปิดแบบมัลติฟังก์ชั่น สวิตช์เปิดเบาะและฝาถังน้ำมัน
  การใช้งานของรีโมทสะดวกมากเพียงพกติดตัวไว้ เมื่อเข้าใกล้ระยะตัวรถสัญญาณจะเชื่อมถึงกันทันที เราเพียงแค่กดปุ่มสวิตช์กุญแจลงไป (PUSH) จะมีเสียงปลดล็อค และบิดมาทางขวาตำแหน่ง Off ก็ปลดล็อคแฮนด์ได้ ซึ่งเป็นตำแหน่งสำหรับจอดโดยไม่ล็อคแฮนด์ จากนั้นก็บิดมาตำแหน่ง OPEN สำหรับการเปิดเบาะและเปิดฝาถังน้ำมัน ซึ่งตำแหน่ง OFF ไป OPEN นั้นหากทิ้งระยะเวลานานเกินกว่า 4 วินาที จำเป็นต้องกดปุ่มลูกบิดลงไปซ้ำอีกครั้งจึงจะบิดไปสู่ตำแหน่ง ON ได้ และตำแหน่ง ON สามารถกดปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ได้เลย

  กล่องใส่ QBOX ของใต้เบาะขนาด 22.5 ลิตร 

  เรือนไมล์สี่เหลี่ยมล้ำอนาคต บอกความเร็ว ระดับน้ำมัน และแสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน
  Yamaha QBIX ABS 125 เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue Core ประหยัดน้ำมันและให้แรงบิดดีในรอบต่ำ ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ พร้อมกระบอกสูบไดอะซิล ที่ออกแบบครีบระบายความร้อนใหม่ ลดการสูญเสียกำลัง เพิ่มเทคโนโลยีอัจฉริยะ Stop & Start System ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน เมื่อขณะขับขี่และต้องหยุดรถนานเกินกว่า 5 วินาทีขึ้นไป ระบบ Stop & Start System จะสั่งการให้เครื่องยนต์หยุดทำงานอัตโนมัติ พร้อมไฟกะพริบแจ้งการทำงานของระบบที่อยู่บนมาตรวัด และเพียงแค่บิดคันเร่งเครื่องยนต์จะทำงานต่อทันที ส่งผลให้ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันและประหยัดมากขึ้น
  ระบบ Stop & Start System ใน Yamaha QBIX ABS มีขั้นตอนการทำงานอยู่ 3 ประการด้วยกัน คือ  
  1. ระบบ Stop & Start System จะทำงานหลังรถหยุด 5 วินาที เครื่องยนต์จะดับ
  2. ใช้ระยะเวลาในการสตาร์ตน้อยกว่าด้วยระบบ Quick Start
  3. มีระบบ ECU ไว้คำนวณการทำงานของระบบ Stop & Start System เพื่อประหยัดการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานให้มากขึ้น
  หลักการทำระบบ Stop & Start System 
  1. หลักการทำงานของเครื่องยนต์ 4 จังหวะ คือ ดูด อัด ระเบิด คาย ในส่วนของระบบ Quick Start นั้นมีเซ็นเซอร์ตรวจจับตำแหน่งเพลาข้อเหวี่ยง ตัวที่ 2 ไว้จับการทำงานของเครื่องยนต์ในช่วงที่รถหยุด โดยมีขั้นตอนการทำงานของเครื่องยนต์ให้ลูกสูบอยู่ในส่วนของ "จังหวะการดูด" มีกล่อง ECU สั่งการให้ฉีดน้ำมันรอเอาไว้ในห้องเผาไหม้ พร้อมสั่งให้เครื่องยนต์ดับ "ตัดวงจรการจุดระเบิด" เพื่อให้เครื่องยนต์มีส่วนผสมในห้องเผาไหม้ก่อน และเมื่อบิดคันเร่ง เครื่องยนต์ก็จะจุดระเบิดในห้องเผาไหม้ทันที ทำให้เราสามารถสตาร์ตเครื่องยนต์ได้ทันทีและมีความรวดเร็วขึ้น
  2. คุณลักษณะของการดับเครื่องยนต์ 5 วินาทีนั้น จากการวิจัยของทีมงาน R&D ของยามาฮ่าที่ได้สำรวจถึงความพึงพอใจของระบบการทำงานระบบ Stop & Start System กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ออโตเมติกแล้วพบว่า ช่วงเวลาของการให้เครื่องยนต์ดับโดยคำนึงถึงการใช้งานและไม่ก่อให้เกิดความน่ารำคาญแก่ผู้ใช้นั้นควรอยู่ระหว่าง 5 วินาที ซึ่งหมายถึงเมื่อจอดรถแล้วนับ 1-2-3-4-5 เครื่องยนต์จะดับทันที และไม่ว่าจะหยุดรอสัญญาณไฟนานขนาดไหน เครื่องยนต์ก็จะไม่ติด จนกว่าจะทำการบิดคันเร่งเบาๆ เครื่องยนต์จะสตาร์ตติดได้ทันที
  3. แบตเตอรี่ มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น กรณีที่ขับขี่รถนานพลังงานของแบตเตอรี่จะเต็มอยู่แล้ว แต่กรณีที่ขี่และดับเครื่องยนต์บ่อย พลังงานในแบตเตอรี่ก็จะสั้นลงเป็นปกติ จึงได้เพิ่มความสามารถของ ECU เข้ามาเพื่อช่วยคำนวณการใช้งานของรถ โดยจะมีการคำนวณการใช้งานของรถย้อนหลังทุกๆ 10 นาที เพื่อเป็นการสะสมพลังงานของแบตเตอรี่
      
  ข้อกำหนดของระบบ Stop & Start System หรือเงื่อนไขการทำงาน
  ระบบ Stop & Start System นั้นจะทำงานได้สมบูรณ์นั้นจะต้องมีองค์ประกอบหลักๆ สำคัญ ก็คือเปิดสวิตช์การทำงานของระบบนี้ในตำแหน่งแฮนด์ด้านขวา จากนั้นให้มาสังเกตที่หน้าปัดเรือนไมล์ สัญญาณแสดงสถานะของระบบ Stop & Start System ที่หน้าปัดเรือนไมล์ จะต้องมีไฟสัญญาณสีเขียวรูป "A" ติดค้าง และดับลง หมายความว่าระบบพร้อมที่จะเริ่มทำงานเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้จะต้องสอดคล้องกับองค์ประกอบสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทั้งกล่อง ECU ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับระบบ Stop & Start System อันดับต่อมาเป็นสวิตช์การทำงานของระบบนี้ที่เป็นสวิตช์แบบ On และ Off ซึ่งเราจะต้องเลือกมาในตำแหน่ง On อันดับต่อมาเป็นเรื่องของอุณหภูมิ โดยอุณหภูมิเครื่องยนต์จะต้องมีอุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาเซลเซียส และสุดท้ายความเร็วจะต้องมีความเร็วสูงกว่า 10 กม./ชม. เมื่อมีองค์ประกอบครบทั้งหมด ระบบ Stop & Start System ก็จะทำงาน โดยดูได้จากสัญญาณไฟที่หน้าปัดจะติดค้างเป็นสีเขียว
  เมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องหยุดรถ เราสามารถดูได้จากความเร็วของรถจะต้องต่ำกว่า 3 กม./ชม. หรือความเร็วรอบที่ต่ำกว่า 2,200 รอบต่อนาที 
  รอบเครื่องยนต์เดินเบาอยู่ที่ 1,500 - 1,700 รอบต่อนาที คันเร่งอยู่ในลักษณะไม่บิดคันเร่ง หรือต่ำว่า 0.4 องศาของคันเร่ง ที่เป็นช่วงของรอบเดินเบา ซึ่งเมื่อครบองค์ประกอบที่ว่ามาแล้วนั้นส่วนของสัญญาณไฟ Stop & Start System จะติดขึ้นและเมื่อหยุดรถเครื่องยนต์ก็ดับ สัญญาณไฟของระบบจะกะพริบ และเมื่อบิดคันเร่งเครื่องยนต์ติด สัญญาณไฟของ Stop & Start System ก็จะดับลง"
  จะเห็นได้ว่าระบบ Stop & Start System ของยามาฮ่า คิวบิกซ์ เอบีเอส ใหม่ ทำงานฉับไวตอบสนองการออกตัวได้ทันที ไม่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ใช้ ทั้งตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน ที่สำคัญคือประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดความร้อนของเครื่องยนต์ในเวลาติดสัญญาณไฟแดง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ อีกทั้งไม่ปล่อยมลพิษ โดยยามาฮ่า คิวบิกซ์ 125 เอบีเอส ใหม่ รองรับน้ำมันเบนซินค่าออกเทน 91 ขึ้นไป และแก๊สโซฮอล์สูงสุดถึง E20  

  สวิตช์เปิด-ปิด Stop & Start System

  เครื่องยนต์ Blue Core สุดยอดเทคโนโลยีทั้งประหยัดและแรง
  SPECIFICATION 

  Yamaha QBIX 125 ABS ใช้เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 2 วาล์ว จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดอัจฉริยะ อัตราส่วนกำลังอัดสูงถึง 9.5:1 ความจุ 125 ซีซี เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue Core ผสานกับเทคโนโลยีกระบอกสูบแบบ ไดอะซิล (DiASil) น้ำหนักเบา และระบายความร้อนดีขึ้น และยังมีระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นใต้ลูกสูบ Oil Jet Piston Cooler ออกแบบให้กระบอกสูบมีระยะเยี้องศูนย์จากแนวเส้นผ่านศูนย์กลางของเพลาข้อเหวี่ยง เพื่อลดแรงเสียดทานระหว่างลูกสูบกับผนังกระบอกสูบ ระบบพัดลมระบายความร้อนใหม่ (Compact High-efficiency Cooling Fan) พร้อมฝาครอบป้อนลมให้เสื้อสูบได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพิ่มเติมระบบ Stop & Start System ช่วยเสริมความประหยัดมากขึ้น
  ระบบส่งกำลังแบบ CVT ที่ออกแบบให้ล้อพูเล่ย์หน้าและหลังหมุนในรอบต่ำ และปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ให้อัตราเร่งเพิ่มขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ระบบโช้คหน้าเป็นแบบเทเลสโกปิคหลังยูนิตสวิง ดิสก์เบรกหน้าลูบสูบเดี่ยวและดรัมเบรกหลัง รองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จนถึง E20 ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร ล้อแม็ก 12 นิ้ว ยางหน้าขนาด 130/70-12 56L ด้านหลัง 140/70-12 60L
  SPECIFICATION: New Yamaha Qbix 125 ABS
  เครื่องยนต์
  แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ
  ปริมาตรกระบอกสูบ 125 ซีซี
  อัตราส่วนกำลังอัด 9.5 : 1
  กระบอกสูบ x ระยะชัก 52.4 x 57.9 มม.
  ชนิดหัวเทียน NGK / CR6HSA
  ระบบจ่ายน้ำมัน แบบหัวฉีด
  ระบบจุดระเบิด T.C.I.
  ระบบคลัตช์ คลัตช์แห้ง ชนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ
  ระบบสตาร์ต สตาร์ตมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ตเท้า
  น้ำมันเชื้อเพลิง รองรับน้ำมันเบนซินหรือเบนซินแก๊สโซฮอลล์ ค่าออกเทนสูงสุดถึง E20 
  ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร
  ความจุน้ำมันเครื่อง 0.8 ลิตร
  ระบบส่งกำลังขับ ออโตเมติก แบบสายพานตัววี (V-Belt)
  อัตราทดอัตโนมัติ(หน้า/หลัง) 2.478-0.829 :1
  อัตราทดเฟืองท้าย 10.156: 1
  กรองอากาศ แบบกระดาษเคลือบน้ำมัน (แบบเปียก)
  โครงรถ
  ชนิดของเฟรม อันเดอร์โบน
  มุมคาสเตอร์/ระยะเทล 26.5 / 90 มม.
  กว้าง x ยาว x สูง 740 X 1,860 X 1,115 มม.
  ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 775 มม.
  ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง 135 มม.
  ช่วงศูนย์กลางระหว่างล้อ 1,280 มม.
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 1,900 มม.
  น้ำหนักรวมน้ำมันเครื่อง
  และน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง
  -103 กก. QBIX
  -107 กก. QBIX S
  -108 กก. QBIX ABS
  ระบบไฟฟ้า
  ระบบส่องสว่าง LED ไฟหน้าสูง-ต่ำ ไฟท้ายและไฟหรี่ 
  แบตเตอรี่ 12 V, 5.0 Ah/ GTZ6V(MF)
  และรุ่น ABS 12 V, 6.0 Ah/YTZ7V(MF)

  ระบบกันสะเทือน
  หน้า เทเลสโกปิค
  หลัง ยูนิตสวิง
  ระบบเบรก
  เบรกหน้า ดิสก์เบรกลูกสูบเดี่ยว (พร้อมระบบเบรก ABS เฉพาะรุ่น ABS)
  เบรกหลัง ดรัมเบรก
  ล้อ
  หน้า-หลัง QBIX ขนาดหน้า 12XMT2.50 หลัง 12XMT3.00
  QBIX S, QBIX ABS ขนาดหน้า 12XMT2.75 หลัง 12XMT3.50
  ยาง
  ล้อหน้า QBIX 100/90-12 59J
  QBIX S, QBIX ABS 130/70-12 56L
  ล้อหลัง QBIX 110/90-12 64L
  QBIX S, QBIX ABS 140/70-12 60L
  สมรรถนะ
  Yamaha QBIX 125 ABS มอเตอร์ไซค์ Digital Scooter ที่เน้นความเป็นตัวตน แฟชั่นที่ล้ำอนาคต มีขนาดเล็ก ทำให้ขับขี่ได้คล่องตัว กระฉับกระเฉง ลัดเลาะไปตามช่องทางแคบมากๆ ได้อย่างง่ายดาย  
  เครื่องยนต์ Blue Core 125 ซีซี ที่โดดเด่นในเรื่องแรงบิดรอบต้นๆ ทำให้คิวบิกซ์ใหม่ออกตัวได้ฉับไว นับว่าลื่นไหลไต่ระดับความเร็วขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง 80 กม./ชม. ได้สบายๆ อัตราเร่งจาก 80 - 100 กม./ชม. นั้นค่อยๆ ขยับไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยคาแรคเตอร์ของรถสไตล์ขับขี่ในเมืองเป็นหลักเน้นการใช้งานความเร็วไม่สูงนัก นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานสบายๆ  
  Yamaha QBIX 125 ABS  เพิ่มความประหยัดมากขึ้นด้วยระบบ Stop & Start System ที่ทันสมัยและคุ้มค่ามากๆ การทำงานนั้นเมื่อขับมาจอดรถหยุดนิ่งใช้เวลาประมาณ 5 วินาที เครื่องยนต์ก็ดับลงโดยอัตโนมัติ และเมื่อต้องการเดินหน้าออกตัวก็แค่ "บิดคันเร่ง" เท่านั้น เครื่องยนต์ก็ติดและออกตัวได้ในทันทีครับ นับว่าระบบนี้ตอบสนองค่อนข้างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มความประหยัดมากขึ้น โดยมีสวิตช์เลือกเปิด-ปิดระบบ Stop & Start System ที่แฮนด์ด้านขวา เมื่อกดปิดก็จะยกเลิกการทำงานทันที 
  ระบบเบรกหลังแม้จะเป็นแบบดรัมเบรกแต่นับว่าดีเกินคาด หยุดรถได้สนิท ส่วนดิสก์เบรกหน้าช่ายเพิ่มความชัวร์ในการหยุดรถพร้อมกับ ABS ปลอดภัยมั่นใจยิ่งขึ้นแม้สภาพถนนเปียกลื่น บวกกับยางหน้ากว้าง ยิ่งหนึบทั้งการเลี้ยวโค้งและการเบรก
  ในส่วนของการควบคุม ทั้งการทรงตัวและการขับขี่ในสภาพถนนแคบๆ นั้นง่ายมาก ด้วยวงเลี้ยวที่แคบสามารถกลับรถได้สบายๆ และลัดเลาะไปตามสภาพการจราจรที่หนาแน่นได้อย่างคล่องตัว
  อัตราสิ้นเปลือง
  การได้ลองขับ Yamaha QBIX 125 ABS  ในวันทดสอบนั้นใช้เส้นทางในเขตตัวเมืองที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น รวมเป็นระยะทาง ประมาณ 50 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยบนมาตรวัด 31.1 กม./ลิตร 

  ระยะทางวันทดสอบประมาณ 50 กม.

  อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยดีที่สุดในวันทดสอบคือ 31.1 กม./ลิตร
  ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ
  Yamaha QBIX 125 ABS เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง มีความคล่องตัว ตัวรถเบาเพียง 108 กก. เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อัตราเร่งออกตัวดี และประหยัดน้ำมัน
  ความสะดวกสบาย
  Yamaha QBIX 125 ABS สะดวกสบายมากขึ้นด้วยรีโมทพกติดตัวไม่ต้องใช้กุญแจ และมีช่องจ่ายไฟ 12V รองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือจะต่อระบบกล้องบันทึกภาพหน้ารถก็สบาย เบาะนั่งอยู่ตำแหน่งที่กำลังพอเหมาะสูงจากพื้น 775 มม. พร้อมท่านั่งขับขี่ที่สบายไม่เมื่อยล้า
  ความปลอดภัย
  Yamaha QBIX 125 ABS ความปลอดภัยด้วยโครงสร้างแข็งแรงแบบอันเดอร์โบน, ไฟหน้า LED ระบบกุญแจ Smart Key เบรกหน้า ABS ยางหน้ากว้างเพิ่มความปลอดภัยในการยึดเกาะถนน
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Yamaha QBIX 125 ABS ให้ฟังก์ชั่นล้ำสมัยด้วย Smart Key ไฟหน้า FULL LED ช่องชาร์จไฟ 12V เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue core 125 ซีซี ออโตเมติก CVT ทั้งแรงทั้งประหยัด มีความคล่องตัวเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทุกสภาพการจราจร พร้อมระบบ Stop & Start System ที่ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้นดูแลรักษาง่าย สุดคุ้มค่าในราคาเพียง 59,900 บาท (ราคา ณ วันเปิดตัว โปรดสอบถามเพิ่มเติมที่ผู้แทนจำหน่าย)
  สอบถามเพิ่มเติมที่โชว์รูมยามาฮ่าทั่วประเทศ Call Center 02-263-9999  หรือ www.yamaha-motor.co.th
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand