• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Cal Crutchlow พร้อมลงขี่ให้ Petronas Yamaha SRT แทน Franco Morbidelli 3 สนาม

  29 ก.ค. 64 574
  Cal Crutchlow พร้อมลงขี่ให้ Petronas Yamaha SRT แทน Franco Morbidelli 3 สนาม
  ทีม Petronas Yamaha SRT ประกาศว่า Cal Crutchlow จะมาเป็นนักขี่แทน Franco Morbidelli ที่ยังคงพักเพื่อการฟื้นตัวจากการผ่าตัดหัวเข่าซ้าย โดย Crutchlow จะเข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการ ประกอบด้วย Michelin Grand Prix of Styria กับ Bitci Motorrad Grand Prix von Osterreich ที่จัดขึ้นที่สนาม Red Bull Ring - Spielberg ในออสเตรีย และอีก 1 รายการ Monster Energy British Grand Prix จัดที่ Silverstone Circuit ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน Home Race ของ Crutchlow สำหรับตัว Crutchlow นั้นถือว่าไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับ Yamaha เลยในการแข่งขัน MotoGP เขาเริ่มต้นอาชีพระดับพรีเมียร์กับ Yamaha ในปี 2011 โดยใช้เวลาอยู่ 3 ฤดูกาล และปัจจุบันเขาคือผู้ทดสอบและพัฒนาให้กับทาง Yamaha ด้วย
  Razlan Razali หัวหน้าทีม Petronas Yamaha Sepang Racing Team (Petronas Yamaha SRT) กล่าวว่า "หลังจากดูตัวเลือกทั้งหมดแล้ว เป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่าง Yamaha และทีมเองที่จะขอให้ Crutchlow ทำหน้าที่แทน Morbidelli ในขณะที่กำลังฟื้นตัวจากการผ่าตัด โดย Crutchlow ถือว่าเป็นนักบิดที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักบิดทดสอบของ Yamaha ในฐานะทีมอิสระ นี่คือจุดที่ Crutchlow จะก้าวเข้ามาช่วย Yamaha ได้อย่างแท้จริง โดย Crutchlow จะทำการขี่แทน 3 สนาม โดยทางทีมงานจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อช่วยสนับสนุนเขา"
  ด้าน Cal Crutchlow ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "เป็นการดีที่ได้กลับมาขี่กับ Yamaha ในปีนี้ในฐานะนักบิดทดสอบอย่างเป็นทางการ และการได้ลงทำการแข่งขันแทน Morbidelli ทั้ง 3 สนาม ชัดเจนว่ามันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีที่สุด และขอให้ Morbidelli หายดี หวังว่าเขาจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งหลังการผ่าตัดหัวเข่า และกลับมาขี่ได้อย่างน่าอัศจรรย์เหมือนอย่างที่ผ่านมา ส่วนผลการแข่งขัน นั่นเป็นการยากที่จะกำหนดเป้าหมาย เนื่องจากมีวันขี่ที่จำกัดในปีนี้ ข้อดีคือสามารถรวบรวมข้อมูลสำหรับ Yamaha ได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจาก MotoGP เป็นรุ่นที่มีการแข่งขันสูง สำหรับผมรู้สึกยินดีที่จะได้กลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง"
  เนื้อหาและภาพ : Motogp, sepangracingteam, yamahamotogp.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ