• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Yamaha เผยมอเตอร์ไฟฟ้าต้นแบบ 469 แรงม้ารุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมจะใส่รุ่นอะไรหนอ?

  29 เม.ย. 64 149
  Yamaha เผยมอเตอร์ไฟฟ้าต้นแบบ 469 แรงม้ารุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมจะใส่รุ่นอะไรหนอ?
  Yamaha แบรนด์ที่ทำผลงานเอาไว้มากมายไม่ใช่แค่รถจักรยานยนต์หรือเครื่องดนตรีเท่านั้น แต่ยามาฮ่ายังพัฒนาเทคโนโลยีอย่างหนักมากตลอด อย่างเช่นการผลิตชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์นั่นคือฝาสูบของโตโยต้า 2000GT และอีกหลายรุ่น เครื่องยนต์ Volvo วี8 สูบ ใน XC90 หรือจะเป็น Ford Taurus SHO ในยุค 90 และยังผลิตฝาสูบให้กับเครื่องยนต์รหัสโหดของโตโยต้าเช่น 1G, 7M, 1J, 2J, 3S ฯลฯ อีกเพียบ 
  ไม่เพียงพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในเท่านั้น ยามาฮ่ายังก้าวต่อไปในโลกยนตรกรรมอนาคตด้วยการคิดค้นพัฒนาและผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในอุตสาหกรรมนี้ด้วย โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางยามาฮ่าได้เปิดตัวมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีกำลังมากถึง 469 แรงม้า
  ยามาฮ่าได้ผลิตกลไกของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่รวมเอาไว้ในชุดเดียวกัน และเลือกใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำหรือน้ำมันตามแต่ลูกค้าต้องการ ซึ่งทำให้การออกแบบรถที่ใช้งานกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้านี้ง่ายและไม่ซับซ้อน ใช้พื้นที่น้อยลง ต่อจากนี้ไปรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจะเริ่มเข้ามาทีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมผลิตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์มากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 
  แม้ว่ามอเตอร์ไฟฟ้าของยามาฮ่าชุดนี้จะยังเป็นเพียงต้นแบบ แต่ก็วางแผนพร้อมเปิดตัวรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ ในงาน Automotive Engineering Exposition 2021 ที่เมืองโยโกฮาม่าในวันที่ 26 - 28 พฤษภาคมนี้ และเป็นไปได้ว่าเราอาจได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีกหลายรุ่น ถ้างานนี้ไม่ถูกเลื่อนออกไปเพราะโควิด-19 ระรอก (3) ใหม่ !!!   
  ภาพและข้อมูลจาก www.cnet.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ