• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ออล นิว ซูซูกิ ฮายาบูสะ 2022 การกลับของเหยี่ยวซิ่งสุดโหด

  8 ก.พ. 64 1,545
  ออล นิว ซูซูกิ ฮายาบูสะ 2022 การกลับของเหยี่ยวซิ่งสุดโหด
  ออล นิว ซูซูกิ ฮายาบูสะ บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตทัวร์ริ่งที่ไม่มีรถรุ่นใดเหมือน ด้วยชื่อที่ได้มาจากเหยี่ยวเพเรกริน ที่บินได้เร็วสุดในโลก กับรถที่ทรงพลังนับตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด เจนเนอเรชั่นที่ 3 กลับมาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยเต็มคัน รวมทั้งระบบแอโร่ไดนามิคที่ยอดเยี่ยม นี่คือ การกลับมาของพญาเหยี่ยวซิ่งสุดโหด
  ฮายาบูสะ 2022 ได้รับการปรับปรุงใหม่หมด ขุมพลังเครื่องยนต์ยังคงเป็นแบบแถวเรียง 4 สูบ แชลซีส์เดิมปรับปรุงใหม่ พร้อมระบบช่วยเหลืออิเลคทรอนิกส์มากมาย 
  ชุดแฟริ่งใหม่ได้รับการออกแบบให้อากาศผ่านได้ไหลลื่นกว่าเดิม ด้วยช่องลมใหม่, ดิฟฟิวเซอร์ใหม่ด้วย และยังคงโลโก้อักษรฮายาบูสะไว้เหมือนเดิม เติมเต็มความทันสมัยด้วยไฟ LED เต็มระบบ
  สมรรถนะของเครื่องยนต์ดีขึ้นอย่างที่ควรเป็น ด้วยอัตราเร่งที่ทำเวลาดีกว่าเดิม ทะยานได้สมูธขึ้น แม้ตัวเลขแรงม้าจะไม่มากไปกว่าเดิมเพราะโดนคุมค่ามลพิษ ระบบควบคุมมีมากขึ้น โดยอยู่ภายใต้ Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.) ที่เปิดให้ปรับตั้งระดับกำลัง, แทร็คชัน คอนโทรล, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ(ครูซ คอนโทรล), ลอนซ์ คอนโทรล, ควิกชิฟต์, โมชั่นแทร็ค ABS และคอมบายน์เบรก ทั้งหมดทำให้ ออล นิว ฮายาบูสะ 2022 มีออปชันที่นับว่าหารถรุ่นใดในคลาสมาเทียบได้ยาก
  สรุป การเปลี่ยนแปลงของออล นิว ฮายาบูสะ มีพาร์ตใหม่หรือออกแบบใหม่มากกว่า 550 รายการ เน้นไปที่การได้รับที่สุดของประสบการณ์ขับขี่และสมดุลที่ยอดเยี่ยม ออล นิว ฮายาบูสะ ผสานความเป็นศิลปะกับสมรรถนะได้อย่างกลมกลืนอีกครั้ง

  • การออกแบบใหม่ ยังคงสะท้อนให้เห็นความเป็นฮายาบูสะตั้งแต่แรกเห็น รูปทรงตั้งแต่ด้านหน้า-ท้ายยังได้รับแรงบันดาลใจจากเหยี่ยวเพเรกริน โดยรวมเน้นเส้นสายที่คมชัดมากขึ้นกว่า 2 เจนฯ ที่ผ่านมา
  • ขุมกำลังเครื่องยนต์คงเดิมแบบ 4 สูบเรียง DOHC ขนาด 1,340 ซีซี แต่ได้รับการปรับแต่งใหม่หมด พร้อมลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้า หัวฉีดคู่ต่อสูบ จ่ายผสมอากาศจากทาง Suzuki Ram Air Direct (SRAD) ที่ออกแบบช่องรับอยู่ภายในแฟริ่ง นอกจากนี้ชุดท่อไอเสียใหม่แบบคู่พร้อมไซเรนเซอร์ที่เบาและโฟลว์ดีกว่าเดิม
  • เฟรมอะลูมิเนียมแบบทวิน-สปาร์ ขยายขนาดส่งผลให้ตัวรถนิ่งและตอบสนองการควบคุมได้อย่างฉับไวมากขึ้นด้วยชุดช่วงล่างปรับได้จาก KYB นอกจากนี้การปรับปรุงในส่วนของระบบเบรกก็ช่วยให้ขี่มั่นใจมากขึ้นด้วย
  • การใช้ Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.) ระบบช่วยเหลืออันชาญฉลาดและทันสมัยที่สุดของวงการ โดยรวมเอาระบบช่วยเหลือต่างๆ เช่น  ครูซ คอนโทรล, ไบ-ควิกชิฟต์ ที่สามารถวิเคราะห์การทำงานให้เหมาะกับสภาวะการขับขี่และความต้องการของผู้ขี่ ซึ่งช่วยให้เข้าถึงประสบการณ์การขี่ได้มากกว่าที่เคย
  • ให้กำลังและแรงบิดที่ดีตั้งแต่รอบต่ำ-กลาง
  • รองรับข้อกำหนดด้านมลพิษทั่วโลกรวมทั้งยูโร 5 โดยความเร็วสูงสุดยังทำได้เท่าเดิมตามที่กฎหมายกำหนด
  • การผสมผสานระหว่างหน้าจอข้อมูลดิจิตอลแบบ TFT LCD ใหม่ ลงไประหว่างมาตรวัดอนาล็อก
  • การออกแบบระบบไฟส่องสว่างทั้งคันให้เป็นฟูล LED รวมทั้งโปรเจคเตอร์ด้านหน้า, ไฟท้ายแบบรวมไฟเลี้ยวในโคม ทำให้ดูกลมกลืนไปกับตัวบอดี้
  • ช่วงล่างปรับสเปคใหม่และล้อออกแบบใหม่ให้เหวี่ยงได้นิ่งขึ้นช่วงความเร็วสูง รวมทั้งยืดหยุ่นดีในจังหวะการเลี้ยวและถนนที่มีแรงต้านลมจัดๆ
  • เบรกหน้าใช้คาลิเปอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากเบรมโบ้ พร้อมจานดิสก์ใหญ่กว่าเดิมช่วยให้เบรกทำงานดีขึ้น
  • ยางบริดจสโตน Battlax Hypersport S22 ที่ติดรถได้ถูกออกแบบมาเฉพาะให้กับ ออล นิว ฮายาบูสะ
  สีตัวถังมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบคือ ดำ-ทอง  Glass Sparkle Black & Candy Burnt Gold, เงิน-แดง Metallic Matte Sword Silver & Candy Daring Red และขาว-น้ำเงิน Pearl Brilliant White & Metallic Matte Stellar Blue ทุกสีมีตัวคันจิฮายาบูสะที่ออกแบบใหม่ พร้อมกับเพลตชื่อรุ่นกำกับเหมือนเดิม
  อย่างไรก็ตามนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงใน ออล นิว ฮายาบูสะ 2022 ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด The Refined Beast ด้วยพลังของเครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้กว้างขึ้น เร่งได้เร็วและเนียนขึ้น ทั้งยังจำหน่ายได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่ามลพิษ
  ส่วนการมาของ ออล นิว ฮายาบูสะ ในประเทศไทยจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนและเมื่อไหร่ต้องรอติดตามกันหลังจากนี้่ ข้อมูลจำหน่ายในสหราชอาณาจักรตัวรถพร้อมลงโชว์รูมช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ และราคาเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยราว 6.8 แสนบาท 

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 272
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,111
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 1,998

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ