• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • New Honda PCX 2021 เจนเนอเรชั่น 4 ของสกู๊ตเตอร์ยอดนิยม อัปเกรดเครื่องยนต์ eSP+

  17 พ.ย. 63 10,344
  New Honda PCX 2021 เจนเนอเรชั่น 4 ของสกู๊ตเตอร์ยอดนิยม อัปเกรดเครื่องยนต์ eSP+
  Honda PCX 2021 นับเป็น 1 ใน 7 ของรถใหม่ที่เปิดตัวในยุโรปสำหรับปีหน้า และพร้อมจำหน่ายในญี่ปุ่นรวมถึงไทยเช่นกัน แต่สเปคของเครื่องยนต์และฟังก์ชันบางอย่างอาจแตกต่างออกไปบ้าง
  PCX เป็นสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมระดับโลก รวมทั้งในไทย ล่าสุดกับโมเดลใหม่ มีการอัปเกรดเครื่องยนต์ eSP แบบเดิมเป็นเครื่องยนต์ eSP+ ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานยูโร 5 และยังปรับปรุงประสิทธิภาพ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันขึ้น
  ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ การติดตั้งระบบแทร็คชันคอนโทรล Honda Selectable Torque Control (HSTC) ช่วยให้มั่นใจมากขึ้นเวลาขี่เจอพื้นผิวเปียกลื่นหรือพิ้นมีกรวดทราย
  มาตรวัดแบบ LCD ออกแบบใหม่ดูยาวมีสไตล์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องหมาย T บอกถึงการทำงานของระบบแทร็คชัน แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหลายจุด แต่ค่าตัวเลขของฐานล้อและน้ำหนักรถแทบไม่ปลี่ยนจากเดิมมากนัก ที่น่าแปลกใจคือ มีการปรับขนาดล้อหลังลง 1 นิ้ว ด้านหน้ายัง 14 นิ้ว ด้านหลังเป็น 13 นิ้ว ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะมีความจุเพิ่มขึ้น 2.4L ทำให้ความจุรวมเป็น 30.4L ส่วนความสูงของเบาะยัง 746 มม. เท่าเดิม
  ในช่องเก็บของด้านหน้ามีช่องเสียบ USB type C เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบไฟส่องสว่างรถเป็น LED ทั้งหมด ส่วนโคมไฟหน้าและไฟท้ายได้รับการออกแบบใหม่  ให้มุมมองแบบสามมิติโดดเด่นและมองเห็นชัดเจน โดยเฉพาะไฟวิ่งซิกเนเจอร์ พร้อมเส้นริ้วห้าเส้น เป็นโคมไฟบอกตำแหน่งสุดเท่ที่ใช้กับไฟรถยนต์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
  อย่างไรก็ตาม ฮอนด้า PCX ใหม่ในไทย ยังต้องรอกำหนดการเปิดตัวต่อไป และเครื่องยนต์ย่อมอยู่ในคลาส 150 ซีซี แต่เป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ eSP+ ที่ให้พลังมากขึ้น

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ