• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Joan Mir แต้มนำขาดคว้าตำแหน่งแชมป์โลก MotoGP 2020 แม้เข้าวินเป็นอันดับที่ 7

  16 พ.ย. 63 314
  Joan Mir แต้มนำขาดคว้าตำแหน่งแชมป์โลก MotoGP 2020 แม้เข้าวินเป็นอันดับที่ 7 
  หลังจากจบการแข่งขันในรายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ในสนาม Curcuit Ricardo Tormo ผู้ชนะการแข่งขันกลายเป็น Franco Morbidelli นักบิดจากทีม Petronas Yamaha SRT แต่กลับไม่มีคนสนใจเท่าไหร่นั่นก็เพราะในสนามนี้ Joan Mir จาก Team Suzuki Ecstar นั้นคะแนนสะสมประจำปีนำขาดไม่มีใครตามทันทำให้ Mir คว้าตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่น MotoGP ปี 2020 ไปครองพร้อมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับ Suzuki
  ทันทีที่การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น Morbidelli กับ Jack Miller จาก Pramac Racing ออกตัวได้ดีแต่ Fabio Quartararo จาก Petronas Yamaha SRT นัดบิดที่ใครๆ ก็คิดว่าปีนี้เค้าจะเป็นแชมป์แน่ๆ กลับเสียจังหวะหลุดโค้งออกไปจากการหลบการหลีกเลี่ยงการปะทะกับ Maverick Vinales  นักบิดจาก Monster Energy Yamaha MotoGP และ Mir แต่ยังโชคดีที่กลับเข้ามาทำการแข่งขันต่อได้แต่หล่นไปอยู่ท้ายแถว ผ่านรอบแรกกลายเป็น Morbidelli, Miller และ Takaaki Nakagami จาก LCR Honda Idemitsu
  จนเข้าสู่รอบที่ 5 ของการแข่งขัน Johann Zarco ทีม Esponsorama Racing ก็เป็นนักบิดรายแรกที่พลาดล้มจนต้องออกจากการแข่งขันไป จนรอบที่ 8 ก็เป็น Quartararo ที่กำลังไล่อยู่ในอัดับที่ 18 พลาดล้มจนต้องออกจากการแข่งขันพร้อมสูญเสียโอกาสในการชิงตำแหน่งแชมป์โลก ในปีนี้ไปด้วย ในขณะที่ Mir อยู่ในอันดับที่ 9
  ในรอบที่ 11 Morbidelli ยังคงเป็นผู้นำโยห่างจาก Miller อยู่ไม่ถึงวินาที และ Pol Espargaro จาก Red Bull HTM Factory Racing ตามมาโดยมี Nakagami ตามไล่จี้เข้ามาเป็นอันดับที่ 4 ส่วน Mir อยู่ในอันดับที่ 8 จากนั้นรอบที่ 12 Morbidelli ก็เริ่มนำห่างมากขึ้นเป็น 1 วินาที ด้าน Nakagami ก็ไล่มาจนอยู่ในช่วงวินาทีเดียวกับ Pol Espargaro ส่วน Alex Rins อีกหนึ่งนักบิดจาก Team Suzuki Ecstar ที่ต้องการอันดับที่ดีที่สุดเพื่อรั้งตำแหน่งรองแชมป์ในคะแนนสะสมประจำปีก็ตามมาเป็นอันดับที่ 5
  แต่แล้ว Nakagami ก็พลาดในรอบที่ 18 เมื่อพยายามแซง Pol Espargaro แต่กลับพลาดล้มลงจนหลุดออกจากการแข่งขันไปส่วน Pol Espargaro ก็หลบได้อย่างหวุดหวิด นั่นทำให้ Mir ขยับขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 7 ขอเพียงขี่จบการแข่งขันเขาก็จะคว้าตำแหน่งแชมป์โลกไปครอง ด้าน Morbidelli ที่กำลังเป็นผู้นำในการแข่งขันนี้ถ้าจบตามนี้ คะแนนสะสมก็จะนำหน้า Rins รั้งรองแชมป์โลก ที่อาจจะต้องไปตัดสินกันในสนามสุดท้าย ในขณะที่ Miller ก็พยายามทุกทางเพื่อแย่งชิงอันดับกับ Morbidelli หาก Miller ทำได้เขาก็จะกลายเป็นผู้ชนะรายที่ 10 ในปีนี้
  Morbidelli และ Miller สลับกันแซงไปมาหลายครั้ง แต่สุดท้ายกลายเป็น Morbidelli ที่คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 3 ในฤดูกาลนี้ ทั้งยังรั้งที่ 2 ของคะแนนสะสมอีกด้วย ส่วนที่ 3 เป็นของ Pol Espargaro นับเป็นโพเดียมอีกครั้งให้ KTM ก่อนที่ปีหน้าจะไปขี่ให้ Honda ด้าน Rins ทำดีที่สุดแล้วจบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ทำให้คะแนนสะสมตามหลัง Morbidelli อยู่เพียง 4 แต้ม ทำให้ต้องไปแย่งชิงกันในสนามสุดท้าย ส่วน Team Suzuki Ecstar ก็คว้าแชมป์ประเภททีมด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกัน Rins และ Mir ยังมีหน้าที่พา Suzuki คว้าแชมป์ผู้ผลิตในสนามสุดท้ายอีกด้วย (ตอนนี้คะแนนเท่ากันกับ Ducati) มาลุ้นกันว่า Ducati กับ Suzuki ค่ายไหนจะคว้าแชมป์นี้ไป หรือจะเป็น Suzuki ที่คว้า Three Crowns แล้วพบกันในเวลาไม่ถึงสัปดาห์! เราไปรอลุ้นพร้อมกัน
  ผลการแข่งขัน
  คะแนนสะสม

  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 340
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,185
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 2,043