• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • โช้คอัพสัญชาติไทย YSS รุกขยายธุรกิจ ย้ำผู้นำโช้คระดับโลก

  14 ก.ย. 63 243
  โช้คอัพสัญชาติไทย YSS รุกขยายธุรกิจ ย้ำผู้นำโช้คระดับโลก 
  เรียกได้ว่าเป็นผู้ผลิตโช้คอัพที่โตสวนกระแส โควิด และยังเป็นสินค้าไทยที่ได้มาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับในแถมยุโรปอย่าง YSS โช้คอัพรถจักรยานยนต์ สัญชาติไทย ซึ่งนำทีมโดย คุณภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส.(ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาโช้คอัพรถจักรยานยนต์HIGH PERFORMANCEอันดับ 1 ภายใต้แบรนด์ ?YSS"
  นายภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส.(ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาโช้คอัพรถจักรยานยนต์ HIGH PERFORMANCEอันดับ 1 ภายใต้แบรนด์ "YSS" เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.63) มียอดจำหน่ายลดลง 33% ขณะที่ผลประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายรวม 441 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.13% เป็นการเติบโตจากตลาดส่งออกเป็นหลัก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศยุโรป
  ขณะที่ตลาดในประเทศไทย ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน ที่มีมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ยอดขายลดลง 10-30% แต่ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา ยอดขายกลับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากสภาพตลาดโช้คอัพโดยรวม มีการเปลี่ยนแปลง โดยจากวิกฤตโควิดที่เกิดขึ้น ทำให้สินค้าเลียนแบบไม่สามารถเข้ามาทำตลาดได้ ทำให้ผู้บริโภคหันมาซื้อผลิตภัณฑ์ YSS ของแท้มากขึ้น รวมทั้งบริษัทได้พัฒนาระบบการขนส่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคาดว่าในปีนี้บริษัทยังสามารถเติบโตได้เป้าหมายที่วางไว้ หรือมียอดขายแตะ 1,000 ล้านบาท
  สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วง 3 ปีข้างหน้า บริษัทยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยจะมุ่งขยายตลาดในส่วนผลิตภัณฑ์โช้คอัพรถยนต์ ทั้งรถยนต์นั่งทั่วไป และรถยนต์เฉพาะกลุ่ม เช่น PPV ,ออฟโรค เป็นต้น ที่บริษัทเริ่มพัฒนามา 2 ปีแล้ว ซึ่งในอนาคตสัดส่วนยอดขายโช้คอัพรถยนต์จะเป็นสัดส่วนหลักในอนาคต รวมทั้งการขยายธุรกิจศูนย์บริการ โดยจะเปิดแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในกรุงเทพฯ คาดว่าจะใช้งบประมาณ 40-50 ล้านบาท และมีแผนขยายศูนย์บริการเพิ่มทั้งในกรุงเทพ ต่างจังหวัด รวมทั้งประเทศต่างๆ ในอาเซียน เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจรมากขึ้น
  บริษัท วาย.เอส.เอส.(ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในปี 2526 โดยร่วมทุนกับไต้หวัน นายภิญโญ ประธานกรรมการบริหารคนปัจจุบันได้เข้าร่วมงานตั้งแต่ปี 2538 และได้ซื้อหุ้นมาเป็นของคนไทยทั้งหมด 100% และพัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะของโช้คอัพ YSS และในปี 2549 ได้จับมือกับพันธมิตรขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศยุโรป พัฒนาผลิตภัณฑ์จาก 80 รายการ เป็นมากกว่า 6,000 รายการ ที่สามารถใช้ได้กับรถจักรยานยนต์กว่า 2,500 รุ่น ตั้งแต่รถเล็ก (สกู๊ตเตอร์) จนถึงรถจักรยานยนต์สำหรับแข่งในระดับโลก
  YSS เป็นผู้สนับสนุนหลักในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลกหลายรายการ อาทิ CIV Championship Italy, Coppa Italia ,Spanish Championship Yamaha ,European Superenduro Championship เป็นต้น ซึ่งการเข้าสนับสนุนการแข่งขันในเวทีระดับโลก เป็นการพิสูจน์ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ YSS นอกเหนือจากการได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกทั้ง QS 9000, ISO/TS16949 ,ISO 9000, GERMANY ABE ,BEST EXPORTER ,BEST THAI BRAND เป็นต้น
  ด้วยความแข็งแรงของ YSS ในกลุ่มประเทศยุโรป ทำให้ปัจจุบัน YSS ได้รับการยอมรับและเผยแพร่ข่าวอย่างต่อเนื่องจากสื่อชั้นนำในกลุ่มประเทศดังกล่าว อาทิ ฝรั่งเศส เยอรมนี อังกฤษ และอิตาลี

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ