• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • BMW M Grand Prix of Styria พลิกผันหลังธงแดงเปลี่ยน Miguel Oliveira คว้าแชมป์แรกในรุ่นใหญ่

  5 ต.ค. 63 231
  BMW M Grand Prix of Styria พลิกผันหลังธงแดงเปลี่ยน Miguel Oliveira คว้าแชมป์แรกในรุ่นใหญ่
  การแข่งขันในรายการ BMW M Grand Prix of Styria จัดขึ้นที่สนาม Red Bull Ring โดยมี Pol Espargaro ทีม Red Bull KTM Factory Racing ที่ได้ตำแห่งโพลโพซิชั่น ตามมาด้วย Takaaki Nakagami ทีม LCR Honda Idemitsu ที่ได้ออกสตาร์ทจากแถวแรก พร้อมด้วย Joan Mir จาก Team Suzuki Ecstar ส่วน Johann Zarco ทีม Esponsorama Racing ที่ได้รับโทษถึงแม้จะควอลิฟายมาดีแต่สนามนี้ต้องออกสตาร์ทจากพิทเลน
  ทันทีที่ออกสตาร์ทกลายเป็น Jack Miller จาก Parmac Racing ออกตัวได้ดีกว่าขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่ก็รั้งอยู่ได้เพียง 3 รอบเท่านั้นพอรอบที่ 4 ก็กลายเป็น Mir ที่แซง Miller ขึ้นมาได้แล้วก็มี Nakagami ตามมาจนถึงรอบที่ 15 Nakagami ก็แซง Miller มาอยู่อันดับที่ 2 ได้ จนถึงรอบที่16 ขณะที่ Mir นำอยู่ถึง 1 วินาที ส่วน Nakagami กับ Miller ก็ทิ้งห่าง Espargaro อยู่ถึง 2 วินาที แต่แล้วก็เกิดธงแดงขึ้น  
  ธงแดงในสนามนี้เกิดจาก Merverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP เกิดสละยานทิ้งรถขณะที่วิ่งด้วยความเร็วสูงเนื่องจากอาการเบรกหน้าหาย (ขณะโดดความเร็วมากกว่า 200 กม./ชม.) จนรถพุ่งไปชนจนเกิดไฟไหม้ กรรมการเลยตีธงแดง ก่อนหน้านี้ไม่กี่รอบ Vinales ชะลอตัวและยกมือขึ้นเพื่อบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติกับ YZR-M1 ของเขา จนเมื่อเคลียร์รถเสร็จเรียบร้อยก็กลับมาแข่งขันต่ออีก 12 รอบสนาม โดยหลังจากทำการรีสตาร์ทเป็น Miller ขึ้นมาเป็นผู้นำ ตามมาด้วย Mir ส่วน Nakagami นั้นตกไปอยู่อันดับที่ 7 ส่วนที่ 3 เป็น Espargaro
  หลังที่เจ้าหน้าที่เคลียร์สนามเสร็จก็มีการรีสตาร์ทอีกคร้ังโดยเอาอันดับก่อนธงแดงมารีสตาร์ท แล้วก็เหมือนเช่นเคยเมื่อ Miller ออกตัวได้ดีสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำได้ตามมาด้วย Espargaro และ Dovizioso ต่อมาไม่นาน Dovizioso ก็แซงไปเป็นอันดับ 2 ได้สำเร็จแถมยังทิ้งห่าง Espargaro ไปถึงครึ่งวินาทีแถมยังโดน Alex Rins จาก Team Suzuki ECSTAR ไล่จี้เข้ามาอีกด้วย
  จนมาถึงรอบที่ 4 Espargaro ก็สามารถแซง Mir และในรอบถัดมา Oliveira ก็แซง Mir ได้อีก กลายเป็นการต่อสู้กันระหว่าง 1 Ducati และ 2 KTM พอถึงรอบที่ 7 Espargaro ก็แซง Miller ขึ้นไปเป็นผู้นำได้สำเร็จโดยมี Oliveira ตามมาไม่ห่าง โดยมี Andrea Dovizioso จาก Ducati Team ตามมา จนรอบสุดท้ายของการแข่งขันในขณะที่ Espargaro กับ Miller พยายามสู้กันเพื่อตำแหน่งแชมป์อยู่นั้น ในโค้งสุดท้าย Miller กับ  Espargaro เบียดกันจนทั้งคู่ออกบานออกไป เป็นโอกาสให้ Oliveira แซงบิดเข้าเส้นชัย เป็นชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง และ Red Bull KTM Tech 3 ส่วน Jack Miller จาก Parmac Racing ได้อันดับที่ 2 และ  Pol Espargaro ทีม Red Bull KTM Factory Racing ได้อันดับ 3 ถือเป็นความสำเร็จของ KTM ที่คว้าชัยในสนามนี้ 
  คะแนนสะสมจนถึงขณะนี้ Fabio Quartararo นำอยู่ที่ 70 คะแนน โดยมี Andrea Dovizioso ตามมาห่างอยู่เพียง 3 คะแนนเท่านั้น
  ผลการแข่งขัน
   
  คะแนนสะสม


  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ