• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Yamaha กวาดทุกโพเดี้ยมในศึก Andalucia GP ด้าน Marquez ยอมยกธงขาวตัดใจไม่ลงแข่ง

  10 ส.ค. 63 304
  Yamaha กวาดทุกโพเดี้ยมในศึก Andalucia GP ด้าน Marquez ยอมยกธงขาวตัดใจไม่ลงแข่ง
  นับเป็นชัยชนะ 2 สนามติดต่อกันของ Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT ที่สามารถคว่าชัยได้อีกครั้งในการแข่งขันในรายการ Gran Premio Red Bull de Andalucia ตามมาด้วย Maverick Vinales และ Valentino Rossi จากทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ถือเป็นชัยชนะของ Yamaha ที่กวาดทุกตำแหน่งไปครองได้สำเร็จ
  Quartararo ได้รับตำแหน่งโพลและออกตัวไปได้ดีโดยมี Rossi และ Vinales ตามออกมา และเพียงช่วงโค้งแรกเท่านั้นก็เกิดการชนกันของ Miguel Oliveira ทีม Red Bull KTM Tech3 ในระยะประชิดกับ Brad Binder ทีม Red Bull KTM Factory Racing ทำให้ Oliveira ต้องออกจากการแข่งขันไปทั้งที่ยังไม่ถึงริบด้วยซ้ำส่วน Binder ยังสามารถกลับเข้ามาทำการแข่งขันได้
  หลังจากนั้นกลายเป็น Quartararo ค่อยๆ ทิ้งห่าง เนื่องมาจาก Vinales ที่ตามมาในอันดับ 3 ยังหาจังหวะแซง Rossi ไม่ได้ เลยทำให้ Quartararo ขี่ค่อนข้างสบายทำเวลาทิ้งห่างไปเรื่อยๆ ส่วน Vinales ก็โดนคู่หูทีม Pramac Racing อย่าง Jack Miller และ Francesco Bagnaia ไล่จี้เข้ามาติดๆ ทำให้ Quartararo นำห่างไปถึง 1.5 วินาที และยิ่งนำห่างขึ้นเรื่อยๆ จนถึงรอบที่ 6 ยิ่งนำห่างออกไปอีกถึง 3 วินาที 
  แต่แล้ว Bagnania ที่ไล่แซง Vinales และ Rossi ขึ้นไปได้แล้ว เรีบยกว่ากำลังมีลุ้นโพเดี้ยม อยู่ดีๆ ก็มีอาการควันไหลออกจากรถของเขา เรียกว่าน่าเสียดายสุดๆ รายต่อมาก็คือ Franco Morbidelli ก็พบกับปัญหาเครื่องยนต์ต้องออกจากการแข่งขันไป แต่นั่นทำให้ Rossi กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ 2 โดยมี  Vinales ตามมาติดๆ ปล่อยให้ Quartararo ทิ้งห่างไปถึง 9 วินาที
  ถึงจุดนี้ต้องเรียกว่าปล่อย Quartararo ให้นำต่อไป เรียกว่าถ้าไม่เกิดความผิดพลาดหรือปัญหาเครื่องยนต์ก็เป็นผู้ชนะแน่นอนล่ะ มาลุ้นกันที่อันดับที่ 2 เป็นการแข่งขันระหว่าง Rossi และ Vinales โดยมี Takaaki Nakagami ทีม LCR Honda Idemitsu ไล่ตามมา ท้ายที่สุด Vinales สามารถแซงขึ้นมาได้สำเร็จ นั่นทำให้ Quartararo เป็นผู้ชนะไปตามคาดหมาย ส่วน Vinales ได้อันดับที่ 2 ส่วน  Rossi ได้อันดับ 3 แต่นับเป็นการขึ้นโพเดี้ยมของชายวัย 41 ที่น่าประทับใจ ส่วนที่ 4 เป็นของ Nakagami นี่คือตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาในการแข่งขันในคลาสนี้ ส่วน Alex Marquez ทีม Repsol Honda Team ที่ลงทำการแข่งขันเพียงคนเดียวรับธงตาหมากรุกในตำแหน่งที่ 8 
  แชมป์โลก Marc Marquez ทีม Repsol Honda Team ยอมยกธงไม่ร่วมการแข่งขัน หลังจากรับการผ่าตัดแขนที่หัก มาลงทำการซ้อมแล้วไม่ไหวจริงๆ ทำให้ Quartararo มีคะแนนสะสมนำไปถึง 50 แต้ม  ส่วน Marquez แชมป์เก่านั้นยังไม่มีคะแนนสักแต้มเดียว
   

  ผลการแข่งขัน
  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ