• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Quartararo คว้าชัยแรกคลาส MotoGP ได้สำเร็จใน SpanishGP แต่บาดเจ็บไปก็หลายคนรวมถึง Marquez

  20 ก.ค. 63 357
  Quartararo คว้าชัยแรกคลาส MotoGP ได้สำเร็จใน SpanishGP แต่บาดเจ็บไปก็หลายคนรวมถึง Marquez
  MotoGP กลับมาแข่งอีกครั้งหลังต้องหยุดไปเพราะ Covid-19 โดยมาเริ่มกันที่ #SpanishGP ในรายการ Gran Premio Red Bull de Espana ใน Circuito de Jerez ที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย และเป็นครั้งแรกของ Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT สามารถเก็บชัยชนะในตำแหน่งที่ 1 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน MotoGP
  ทันทีที่การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น Quartararo แม้ว่าจะได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่ก็มี Marc Marquez ทีม Repsol Honda และ Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ตามมานั่นเอง แต่หลังจากเริ่มได้ไม่นาน Marquez ก็เกิดหลุดออกจากโค้ง แต่ยังโชคดีที่ไม่ล้มแต่ก็เสียอันดับ หล่นลงไปอยู่ท้ายแถวถึงอันดับที่ 16   
  Vinales สู้กับ Jack Miller ทีม Pramac Racing โดยมี Quartararo ตามมาด้วย ด้าน Marquez ถึงแม้จะร่วงหล่นไปอยู่กลุ่มท้ายก็ไม่ท้อพยายามไล่แซงเพื่อตำแหน่งที่ดีที่สุด ในเวลาเพียง 5 รอบเท่านั้น Marquez ก็ไล่แซงจากตำแหน่ง 16 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 10 โดยทำเวลาเร็วที่สุดในการแข่งขัน รวมถึงเร็วกว่า Quartararo ที่เป็นผู้นำอยู่ถึง 0.4 วินาที 
  พอถึงรอบที่ 13 ของการแข่งขัน Marquez ยังคงไล่แซง Miguel Oliveira ทีม Red Bull KTM Tech3 และ Valentino Rossi ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP หลังจากนั้นก็ไล่แซงขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลับมามีตำแหน่งบนโพเดี้ยม แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกครั้ง จนได้รับความเสียหาย รวมถึงบาดเจ็บหนักต้องขึ้นรถพยาบาลเพื่อส่งไปที่ศูนย์การแพทย์เพื่อทำการตรวจเช็คอาการอีกที 
  ด้านผู้นำ Quartararo ค่อนข้างนำห่าง พอทีมรู้ว่า Marquez ต้องออกจากการแข่งขันเลยรีบแจ้งให้ผ่อนลงเพื่อเซฟเพราะนำอยู่ค่อนข้างห่าง โดยมี Vinales และ Dovizioso ตามมาจนถึงเส้นชัย โดยผมการตรวจของ Marquez  สรุปว่า กระดูกแตก มีแผนจะเข้ารับการผ่าตัดในวันอังคารที่จะถึงนี้ นอกจากนั้นรายการนี้ ยังมี Cal Crutchlow ทีม LCR Honda Castrol ที่ได้รับบาดเจ็บไปส่วน Alex Rins ได้รับบาดเจ็บด้วยที่ไหล่ขวา
  ผลการแข่งขัน
  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ