• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Yamaha Brand Day 2020 ฉลองครบรอบ 65 ปี ตราสินค้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก

  2 ก.ค. 63 1,045
  Yamaha Brand Day 2020  ฉลองครบรอบ 65 ปี ตราสินค้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก
  ยามาฮ่า ฉลองครบรอบ 65 ปี ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ภายใต้บทบาทของตราสินค้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เติบโตและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยแนวคิดหลักปรัชญา คันโด สร้างความพึงพอใจที่เหนือกว่าความคาดหวังของลูกค้าเสมอ ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติและเป็นวิถีของแบรนด์ยามาฮ่า โดยสื่อสารผ่าน Global Slogan ด้วยวลี Revs Your Heart เร่งชีวิตให้เร้าใจ

  บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น มีทิศทางและนโยบายที่ชัดเจนในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ด้วยวิถีอันเป็นเอกลักษณ์ยามาฮ่า 5 ประการ พร้อมกันทั่วโลก ได้แก่ Innovation (ความริเริ่ม), Excitement (ความสนุกสนาน), Confidence (ความมั่นใจ), Emotion (ความดึงดูด) และ Ties (ความผูกพัน) เพื่อบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของยามาฮ่าที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเอกลักษณ์ที่ชัดเจนนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่พนักงานทุกคนยึดถือปฏิบัติ และถ่ายทอดสู่การสร้างสรรค์สินค้า บริการและทุกจุดสัมผัสของยามาฮ่า เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและเพื่อความภักดีต่อแบรนด์ในระยะยาว
  .
  พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า "ปีที่ผ่านมา ไทยยามาฮ่า สามารถคว้าอันดับที่ 2 ของโลก ในการทำ Branding Day ของยามาฮ่า ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก โดยเขามองเห็นถึงความทุ่มเทในการทำ Branding อย่างเป็นระบบ ซึ่งการทำ Branding เชิงระบบหมายความว่า ผู้บริหารมีส่วนร่วม ขับเคลื่อนอย่างมีระบบ มีการจัดการผู้เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า ผู้จำหน่าย ซัพพลายเออร์ สื่อมวลชน และสังคม โดยมีการบริหารจัดการที่เป็นรูปธรรม แบ่งคนแต่ละกลุ่มแล้วออกแบบโครงการต่างๆ เกี่ยวกับแบรนด์ให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้รับทราบและมีส่วนร่วม โดยเราได้มีโครงการด้านต่างๆ ที่ทำร่วมกันให้มีปฏิสัมพันธ์ ให้มีความเชื่อมโยงกัน ซึ่ง  Global Branding Committee ก็ให้อิสระแต่ละประเทศสามารถคิดสร้างสรรค์และทำ Branding ได้เอง ซึ่งเราก็มาคิดว่า Branding ในเมืองไทยจะสร้างความแตกต่างอย่างไร เราต้องแตกต่างจากคู่แข่ง แตกต่างในทุกๆ เรื่องที่ลูกค้ามาสัมผัสเรา และก็สามารถให้ผู้ที่มีความเกี่ยวข้องมีความผูกพันในเชิงบวกกับแบรนด์เราอย่างไร หลังจากนั้นก็บริหารจัดการอย่างเป็นระบบ ใครที่ดูแลผู้จำหน่ายก็ต้องสร้างระบบมาดูแลผู้จำหน่าย ใครที่ดูแลลูกค้าก็ต้องสร้างระบบขึ้นมาเพื่อดูแลลูกค้า ใครที่ดูแลเรื่องชุมชนก็ต้องมาดูว่าอะไรที่สามารถทำเป็นโครงการต่อเนื่องได้บ้าง เป็นต้น เมื่อเราคิดได้แบบนี้แล้วก็ออกแบบโครงการต่างๆ เพื่อเอาไปประกวดกันทั่วโลกและสุดท้ายเราก็สามารถคว้าอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของไทยยามาฮ่าอย่างมาก โดยทางคณะผู้ตัดสินให้เหตุผลว่า ทางเราได้ให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการทำ Branding และผู้บริหารมีส่วนร่วมในการเริ่มต้นทุกโครงการ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของไทยยามาฮ่า อีกทั้งเราทำ Branding โดยไม่ได้คิดถึงแต่เรื่องธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการคิดถึงสังคมด้วย ทำให้การทำ Branding ของเรานั้นทำได้โดดเด่นกว่าของประเทศอื่นอีกด้วย"
  ทว่าในปี 2020 ที่ทั่วโลกประสบภาวะวิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการใช้ชีวิตและสภาพเศรษฐกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ดี Yamaha ยังสามารถฟันฝ่าวิกฤติและก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศญี่ปุ่น (วัดจากยอดขายทั่วโลก โดย Interbrand Co., Ltd. บริษัทสำรวจด้านแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น)
  รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ยามาฮ่าประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ผ่านสินค้า บริการ และกิจกรรมต่างๆ มอบความประทับใจและความพึงพอใจสูงสุด เหนือความคาดหวังของลูกค้า เช่น ความสำเร็จของงานบริการหลังการขายที่เรามี  Yamaha Premium Service ศูนย์บริการระดับพรีเมียมที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้ายามาฮ่า พร้อมด้วยการบริการรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นมิติใหม่ของที่จอดรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม Yamaha Premium Parking ที่เปิดให้บริการสำหรับลูกค้ายามาฮ่าโดยเฉพาะและพร้อมขยายให้ครอบคลุมทุกจุดทั่วกรุงเทพมหานครอีกด้วย
  อีกหนึ่งโครงการสำคัญในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปี คือการสร้างปรากฏการณ์เป็นแบรนด์แรกของโลก ที่รับประกันรถจักรยานยนต์ทั้งคัน 5 ปี หรือ 50,000 กม. (รถจักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 500 ซีซี) พร้อมบริการ Road Side Service ในกรณีที่เกิดปัญหาฉุกเฉินจนไม่สามารถขับขี่ต่อได้ โดยลูกค้ายามาฮ่าทุกคันจะได้รับสิทธิ์การบริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 12,000 กม. ตอกย้ำภาพลักษณ์ของสินค้าและบริการที่มีความแตกต่างและยึดถือความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก
  นอกเหนือจากการยกระดับสินค้าและบริการแล้วยามาฮ่ายังพร้อมเดินหน้าพัฒนาความรู้ความสามารถของผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของเทคนิคการขาย การวางกลยุทธ์ทางการตลาด การสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รวมถึงการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ โดยมีสื่อมวลชนเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ด้วยบทบาทของสื่อกลางที่เชื่อมโยงระหว่าง ยามาฮ่ากับลูกค้า ด้วยการยึดหลักปรัชญาคันโด เพื่อสร้างความพึ่งพอใจสูงสุดและประสบการณ์อันทรงคุณค่า ให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อมั่นในตราสินค้าและบริการของยามาฮ่าตลอดไป

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 349
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,204
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 2,050