• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • โมโตจีพี อาจเริ่มแข่งก.ค.นี้ หลังดอร์นาสปอร์ตบอกทุกอย่างเริ่มดีขึ้นจากโคโรน่าไวรัส

  29 เม.ย. 63 415
  โมโตจีพี อาจเริ่มแข่งก.ค.นี้ หลังดอร์นาสปอร์ตบอกทุกอย่างเริ่มดีขึ้นจากโคโรน่าไวรัส
   
  จากการระบาดของ โคโรนา ไวรัส ส่งผลให้การแข่งโมโตจีพีฤดูกาล 2020 ต้องถูกยกเลิกและเลื่อนออกไปแล้ว 11 สนาม มีเพียงรายการแรกที่กาตาร์ในส่วนของรุ่น โมโตทูและทรี เท่านั้นที่ได้แข่งสนามจริง ตั้งแต่เดือนมี.ค. 
   
  ซีอีโอ ดอร์นา มร.คาร์เมโล เอสเปเลต้า บอกว่าที่ผ่านมามีหลากหลายแนวทางสำหรับการจัดการแข่งที่เหลือในฤดูกาลนี้ แต่ตัวเขาเองยินดีที่ปีนี้จะเป็นการชิงชัยกันเพียง 10 สนาม ถ้าพิจารณาจากการระบาดของไวรัสแล้ว
  มร.คาร์เมโล ให้สัมภาษณ์กับทาง บีที สปอร์ต ถึงสถานการณ์ล่าสุดและเชื่อว่าปีนี้ยังไงก็ต้องได้แข่ง 
  "นับตั้งแต่กาตาร์ พวกเราทำงานกันอย่างหนัก เพื่อปรับการแข่งที่เหลือให้เกิดขึ้น" 
  "เรามีการติดต่อ อย่างใกล้ชิดกับทาง FIM และ IRTA รวมทั้งผู้ผลิตต่างๆ เราพยายามให้มีความต่างของสนามที่ต้องใช้แข่ง แต่ที่น่าเป็นไปได้คือ การเริ่มแข่งในเดือน ก.ค. แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เราต้องเน้น 2 เรื่องคือ ประเทศไหนบ้างที่อนุญาตให้เราเข้าไปแข่งได้ และความเป็นไปได้ของการเดินทางจากสนามไปอีกสนาม"
    
  นอกจากนี้ก็ยังเป็นไปได้ที่อาจจะมีการแข่ง 2 เรซในสนามเดียว ส่วนโมโตทูและทรีก็จะมีการแข่งต่อเช่นเดียวกัน และการแข่งสนามแรกของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นก.ค. หรือหลังจากนั้นเราก็จะได้รู้อีกข่าวสำคัญนั่นคือ การตัดสินใจของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่จะแข่งต่อในปี 2021 หรือไม่อย่างไรนั่นเอง และจะเป็นการตัดสินใจโดยที่ไม่มีโอกาสแข่งก่อน 7-8 สนามอย่างที่เขาตั้งใจไว้ด้วย
  ทางด้านดอร์นาก็กำลังจัดการเรื่องการลงคนต่อรายการ โดยประเมินว่าไม่น่าเกิน 1,300 คน สำหรับรองรับการแข่งทั้ง 3 คลาสต่อสนาม จากนี้คงต้องภาวนาให้สถานการณ์โคโรน่าไวรัสคลี่คลายก่อนก.ค. เพื่อที่แฟนๆ โมโตจีพีจะได้ชมการแข่งสนามแรกของปีกันเสียที

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ