• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • โมโตจีพี อาจเริ่มแข่งก.ค.นี้ หลังดอร์นาสปอร์ตบอกทุกอย่างเริ่มดีขึ้นจากโคโรน่าไวรัส

  29 เม.ย. 63 484
  โมโตจีพี อาจเริ่มแข่งก.ค.นี้ หลังดอร์นาสปอร์ตบอกทุกอย่างเริ่มดีขึ้นจากโคโรน่าไวรัส
   
  จากการระบาดของ โคโรนา ไวรัส ส่งผลให้การแข่งโมโตจีพีฤดูกาล 2020 ต้องถูกยกเลิกและเลื่อนออกไปแล้ว 11 สนาม มีเพียงรายการแรกที่กาตาร์ในส่วนของรุ่น โมโตทูและทรี เท่านั้นที่ได้แข่งสนามจริง ตั้งแต่เดือนมี.ค. 
   
  ซีอีโอ ดอร์นา มร.คาร์เมโล เอสเปเลต้า บอกว่าที่ผ่านมามีหลากหลายแนวทางสำหรับการจัดการแข่งที่เหลือในฤดูกาลนี้ แต่ตัวเขาเองยินดีที่ปีนี้จะเป็นการชิงชัยกันเพียง 10 สนาม ถ้าพิจารณาจากการระบาดของไวรัสแล้ว
  มร.คาร์เมโล ให้สัมภาษณ์กับทาง บีที สปอร์ต ถึงสถานการณ์ล่าสุดและเชื่อว่าปีนี้ยังไงก็ต้องได้แข่ง 
  "นับตั้งแต่กาตาร์ พวกเราทำงานกันอย่างหนัก เพื่อปรับการแข่งที่เหลือให้เกิดขึ้น" 
  "เรามีการติดต่อ อย่างใกล้ชิดกับทาง FIM และ IRTA รวมทั้งผู้ผลิตต่างๆ เราพยายามให้มีความต่างของสนามที่ต้องใช้แข่ง แต่ที่น่าเป็นไปได้คือ การเริ่มแข่งในเดือน ก.ค. แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เราต้องเน้น 2 เรื่องคือ ประเทศไหนบ้างที่อนุญาตให้เราเข้าไปแข่งได้ และความเป็นไปได้ของการเดินทางจากสนามไปอีกสนาม"
    
  นอกจากนี้ก็ยังเป็นไปได้ที่อาจจะมีการแข่ง 2 เรซในสนามเดียว ส่วนโมโตทูและทรีก็จะมีการแข่งต่อเช่นเดียวกัน และการแข่งสนามแรกของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นก.ค. หรือหลังจากนั้นเราก็จะได้รู้อีกข่าวสำคัญนั่นคือ การตัดสินใจของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่จะแข่งต่อในปี 2021 หรือไม่อย่างไรนั่นเอง และจะเป็นการตัดสินใจโดยที่ไม่มีโอกาสแข่งก่อน 7-8 สนามอย่างที่เขาตั้งใจไว้ด้วย
  ทางด้านดอร์นาก็กำลังจัดการเรื่องการลงคนต่อรายการ โดยประเมินว่าไม่น่าเกิน 1,300 คน สำหรับรองรับการแข่งทั้ง 3 คลาสต่อสนาม จากนี้คงต้องภาวนาให้สถานการณ์โคโรน่าไวรัสคลี่คลายก่อนก.ค. เพื่อที่แฟนๆ โมโตจีพีจะได้ชมการแข่งสนามแรกของปีกันเสียที

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 337
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,182
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 2,038