• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เอ.พี.ฮอนด้า Test Ride Experience กิจกรรมเพิ่มทักษะการขับขี่กับ 4 นักแข่งขั้นเทพ

  18 ก.ค. 62 277
  เอ.พี.ฮอนด้า Test Ride Experience กิจกรรมเพิ่มทักษะการขับขี่กับ 4 นักแข่งขั้นเทพ
  เอ.พี.ฮอนด้า จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Test Ride Experience ยกทัพรถจักรยานยนต์สปอร์ต 4 รุ่นทั้ง Honda CBR250RR, Honda CB300R, Honda CB150R และ Honda CBR150R เพื่อ CB CLUB เรียนรู้เทคนิคการขับขี่จากนัดบิดมืออาชีพ ณ สนาม Motor Sport Land โดยภายในกิจกรรมได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป และ สมาชิก CB CLUB มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งจุใจ 2 วันเต็ม
  กิจกรรมในวันแรกจะเป็นรอบการทดสอบขับขี่ Honda CBR250RR, Honda CB300R, Honda CB150R และ Honda CBR150R เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่สนใจโดยได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยในงานผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ทดลองขับรถทุกรุ่นตามความสนใจ และนอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจจอง CBR150R ภายในงานราคาพิเศษ
  ในวันที่ 2 นั้น มีการสอนเทคนิคการขับขี่จาก 4 นักแข่งมากดีกรีจากฮอนด้า นำทีมโดย "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์และนักแข่งสนามโมโตทู และแบรนด์แอมบาสเดอร์โครงการ  Race todream "แมน" กิตติ แจ่มสาคร อดีตแชมป์ประเทศไทย "บิว" วริทธิ์ ทองนพคุณ นักบิดดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียงนักแข่งเอเชียโร้ดเรซซิ่งและซูซูก้า 4 ชั่วโมง โดยแบ่งสถานีการฝึกสอนเป็น 3 สถานี นำโดย "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์  แนะนำการฝึกฝนเบื้องต้น การตรวจสอบเช็คสภาพสนาม เช็คลมยางเพื่อความปลอดภัย และตรวจสอบอุปกรณ์แต่งกาย
  เริ่มตั้งด้วยการสอนภาคทฤษฎี แนะนำเทคนิคการขี่ไลน์สนาม เกียร์แต่ละช่วงของสนาม และท่าทางการขี่ที่ถูกต้องรวมถึงการลงไปขับขี่จริงโดยการแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คน
  สถานีที่ 1 "แมน" กิตติ แจ่มสาคร อดีตแชมป์ประเทศไทยเป็นโค้ช โดยเป็นการสอนการเข้าเกียร์ จังหวะการเบรค และการใช้สายตาเป็นตัวกำหนดทิศทาง
  สถานีที่ 2 แนะนำเทคนิคการการรักษาสมดุลในการขับขี่ และการทิ้งน้ำหนักที่ถูกต้องในการเข้าโค้งการขับแบบซิกแซกในแต่ละรอบการขับขี่ของทุกกลุ่มนั้นนักขับทั้ง 4 จะขับขี่ไปด้วย เพื่อนำและควบคุมการฝึก และช่วยแนะนำแก้ไขการขับขี่ให้ถูกต้อง
  สถานีที่ 3 การขับขี่จริงคือ รอบการนำทักษะที่ได้รับจากการขับขี่ จากสถานีที่ 1 และ 2 มาปรับใช้ในการขับขี่ทั้งสนาม โดยมีนักขับทั้ง 4 เป็นผู้นำขับและคอยแนะนำเทคนิคในการขับขี่โดยตลอด แบ่งเป็นรอบละ 10 นาที ถึง 15 นาที
  สำหรับกิจกรรม Test Ride Experience เจอสภาพอากาศมีฝนตกบ้างในบางช่วง จึงต้องเลื่อนการขับออกไปเป็นระยะ เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของสนาม เนื่องจากฝนทำให้พื้นสนามลื่นอาจเกิดอันตรายได้ และกิจกรรมนี้ได้จัดเตรียมชุดเซฟตี้และอุปกรณ์ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไว้สำหรับผู้ที่ไม่มี ได้ยืมใส่ลงขี่ในสนามแข่งขันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด และยังมีอาหารกลางวัน พร้อมน้ำดื่ม เครื่องดื่มเกลือแร่ บริการตลอดอื่นๆ ทั้งวัน
  โดย "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้กล่าวชื่นชม และประทับใจที่สมาชิกผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถทำแบบฝึกหัด แบบทดสอบออกมาได้ดีเพราะบ้างคนยังไม่เคยมีประสบการณ์การขับขี่และเป็นครั้งแรกในสนามแห่งนี้ ต้องบอกว่าสามารถปรับตัวและทำตามที่โค้ชแนะนำได้ดีเลยทีเดียว
  สำหรับใครที่พลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตาม กิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ www.aphonda.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ และ LINE@HondaMotorcycleTH

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ