• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • BMW เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติ ในงาน BMW Motorrad Techday 2018

  13 ก.ย. 61 1,326
  BMW  เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติในงาน BMW Motorrad Techday 2018 
  BMW เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติ ในงาน BMW Motorrad Techday 2018 ที่สนามทดสอบของ BMW ในเมือง Miramas ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส
  รถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติรุ่นแรกของ BMW Motorrad ดัดแปลงจากรุ่น R 1200 GS พัฒนาโดย Stefan Hans วิศวกรผู้ชำนาญของ BMW และทีมงาน โดยรถมอเตอร์ไซค์คันนี้สามารถเคลื่อนที่ได้เองอย่างอิสระ ทั้งเบรกและจอด
  R 1200 GS แสดงให้เห็นนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีของ BMW Motorrad ที่สามารถผลิตรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติได้ และพร้อมพัฒนาต่อเพื่อให้เป็นเทคโนโลยีสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคตของ BMW Motorrad ให้มีความปลอดภัย สะดวกสบายมากขึ้น และตอบสนองการขี่ได้ดีขึ้นด้วย นอกจากนี้ตัวรถมีระบบตรวจจับสถานการณ์ที่เป็นอันตราย และช่วยตอบสนองให้ผู้ขี่ปลอดภัย เช่น หักหลบ หรือ เบรกกะทันหัน
  นอกจากนี้ยังมีด้านเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย เช่น ไฟหน้าและไฟเลี้ยวแบบเลเซอร์, เฟรมรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบและผลิตด้วยการบวนการพิมพ์แบบ 3D  รวมถึงสวิงอาร์ม นอกจากนี้ BMW Motorrad ยังได้ร่วมมือกับ BMW (รถยนต์) ด้วย
  ชิ้นส่วนที่ได้รับการพิมพ์แบบ 3D นั้น มีหลายส่วน เช่น เฟรม, สวิงอาร์ม และ ล้อ ล้วนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง และนอกจากนี้ยังได้พัฒนาระบบสื่อสารระหว่างรถมอเตอร์ไซค์ โดยยังอยู่ในขั้นตอนทดสอบความปลอดภัย และพัฒนาเครือข่ายระบบดิจิตอล เพื่อแสดงให้เห็นเทคนิคและเทคโนโลยีของ BMW Motorrad ที่จะเปลี่ยนรถมอเตอร์ไซค์ยุคปัจจุบันไปสู่อนาคต
  ที่มา : Autoevolution

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ