• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Suzuki GSX-R1000 แรงไม่หยุด ขึ้นโพเดียมที่ 1 และ 2 ใน MotoAmerica ที่ Pittsburgh

  30 ส.ค. 60 3,604
  Suzuki GSX-R1000 แรงไม่หยุด ขึ้นโพเดียมที่ 1 และ 2 ใน MotoAmerica ที่ Pittsburgh
  โรเจอร์ เฮย์เดน จากทีม Yoshimura Suzuki Factory ระเบิดฟอร์มร้อนแรงอีกครั้ง คว้าแชมป์หนที่ 2 ให้กับตัวเองและทีมเป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ ในการแข่งขัน Superbike MotoAmerica ที่ Pittsburgh International Race Complex เมือง Wampum รัฐ Pennsylvania 
  โดยเพื่อนร่วมทีมอย่าง โทนี อีเลียส เข้าเป็นอันดับที่ 2 ไม่เพียงแต่ทำให้ทีม Yoshimura Suzuki ได้ที่ 1 และ 2 เท่านั้น แต่นั่นทำให้คะแนนรวมของผู้นำอย่าง โทนี อีเลียส ห่างถึง 79 คะแนน โดยเหลือการแข่งขัน MotoAmerica 2017เพียงแค่อีก 4 สนาม ในปีนี้ 
  โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เฮย์เดน ขับขี่ทำเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม และได้ตำแหน่ง Superpole ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 สำหรับเฮย์เดนในปีนี้ และทำเวลาอยู่ในกลุ่มผู้นำพร้อมกับ อีเลียส และ ทีม M4 ECSTAR Suzuki อย่าง เจค ลูอิส นั้นทำให้ Suzuki GSX-R1000 ยึดตำแหน่งการออกสตาร์ทแถวหน้าทั้งหมด 
  อีเลียส และ เฮย์เดน จบที่ตำแหน่งที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ในการแข่งขันวันเสาร์ และในการแข่งขันวันอาทิตย์ เฮย์เดน ยังคงเป็นผู้นำก่อนที่ธงแดงจะตีเพื่อหยุดการแข่งขัน โดยเริ่มสตาร์ทใหม่อีก 6 รอบ ก่อนที่ เฮย์เดน จะโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้ง ด้วยการขึ้นเป็นผู้นำก่อนจะคว้าแชมป์อย่างง่ายดาย นับเป็นครั้งที่ 8 ในปีนี้ ที่ทีม Yoshimura Suzuki ได้เข้าเส้นชัยในการแข่งขัน อันดับที่ 1 และ 2 อีกทั้งทั้งยังเป็นชัยชนะครั้งที่ 6 ของ เฮย์เดน ในการแข่งขัน Superbike อีกด้วย
  เฮย์เดน กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากที่ชนะในสนามนี้ ไม่เพียงแต่ผมเท่านั้น แต่รวมถึงครอบครัวผมด้วย ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าเรายังคงอยู่ที่นี่ เรายังลงแข่ง และเรา "ซูซูกิ" ก็ยังชนะอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ผมขอขอบคุณทีมงานทุกคน สำหรับการทำงานอย่างมุ่งมั่น ทำให้เราได้เป็นผู้นำร่วมกัน ผมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อเห็นธงแดง แต่พอเริ่มใหม่ ผมก็มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ และผมก็ทำได้ ซึ่งในรอบสุดท้ายผมบอกกับตัวเองว่าไม่มีทางที่ใครจะแซงผมไปทั้งนั้น!!!"
  ทั้งนี้ อีเลียส เกือบได้รับอุบัติเหตุ เมื่อรถจักรยานยนต์อีกคันที่นำหน้าเขาเกิดสูญเสียการควบคุม แต่ อีเลียส ก็สามารถหลบหลีกได้ทัน ก่อนเข้าเส้นชัย โดยช่องว่างของ เฮย์เดน และ อีเลียส หลังจากเข้าเส้นชัยในวันอาทิตย์อยู่ที่ 0.263 วินาที "มันใกล้มากสำหรับตอนที่เกิดอุบัติเหตุ" อีเลียส เล่าให้ฟัง "ผมพยามเป็นอย่างมากที่จะตาม โรเจอร์ (เฮย์เดน) แต่วันนี้เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ และนับว่าดีสำหรับการแข่งขันในสนามนี้ ที่คะแนนรวมของผมยังดี และยังมีช่องว่างอยู่มาก แต่ผมจะไม่มีวันหยุด เพราะการแข่งขันยังไม่จบจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล"
  ร่วมติดตามเชียร์นักแข่งจากทีม Suzuki คว้าชัยชนะที่สนาม New Jersey Motorsports Park เมือง Millville รัฐนิวเจอร์ซีย์สำหรับการแข่งขัน MotoAmerica ในวันที่ 8 - 10 กันยายนนี้ 

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ