ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ

5 อันดับมือถือแพงที่สุดในโลก

เข้าชม : 13,617 ครั้ง
โทรศัพท์มือถือนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งผู้ใช้แต่ละคนก็มีปัจจัยในการเลือกใช้ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ คุณภาพกล้องถ่ายรูป รวมไปถึงเรื่องของราคาที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายตั้งแต่ถูก (บางรุ่นถูกมาก) ไปจนถึงรุ่นที่มีราคาแพงสูงลิ่ว วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 5 อันดับโทรศัพท์มือถือที่ว่ากันว่ามันมีราคาแพงที่สุดในโลกให้ชมกันค่ะ
5

Diamond Crypto Smartphone

1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ
โทรศัพท์มือถือที่มีต้นแบบมาจาก Windows CE ด้วยราคาค่าตัวที่สูงถึง 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท ออกแบบโดย Peter Aloisson นักออกแบบเครื่องประดับชื่อดัง ตัวเครื่องเป็นแพลตตินัม (Platinum) ตกแต่งด้วยเพชรจำนวน 50 เม็ด โดยมีเพชร 10 เม็ดที่เป็นเพชรหายากสีน้ำเงิน (Blue Diamond) นอกจากนี้ ตัวโทรศัพท์ยังมีระบบป้องกันการถูกขโมยและแบล็กเมลมาให้อีกด้วย
4

King's Button iPhone 3

2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ
อันดับที่ 4 กับราคาค่าตัวที่ 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 77 ล้านบาท สร้างขึ้นโดย Peter Aloisson นักออกแบบเครื่องประดับชื่อดังชาวออสเตรีย ตัวเครื่องประดับตกแต่งด้วยเพชร 138 เม็ด และปุ่ม Home ที่แต่งด้วยเพชรสีขาวขนาด 6.6 กะรัต
3

Supreme Goldstriker iPhone 3

3 ล้านเหรียญสหรัฐ
Supreme Goldstriker iPhone 3 เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีราคาแพงเป็นอันดับที่ 3 ด้วยราคาค่าตัวที่ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 96 ล้านบาท ซึ่งเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2009 กับหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 320 x 480 พิกเซล ตัวเคสทำมาจากทองคำ 22K น้ำหนัก 271 กรัม ประดับขอบหน้าจอด้วยเพชร 1 กะรัต จำนวน 53 เม็ด และปุ่ม Home แต่งด้วยเพชรน้ำงามขนาด 7.1 กะรัต อีกหนึ่งเม็ด
2

Diamond Rose iPhone 4

8 ล้านเหรียญสหรัฐ
iPhone 4 ขนาด 32 GB เครื่องนี้ เป็นผลงานโดย Stuart Hughes ที่มีราคาสูงถึง 8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 250 ล้านบาท ซึ่งถ้าพูดถึงในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ แล้ว มันก็เป็นแค่โทรศัพท์ iPhone 4 ทั่วไป แต่เหตุผลที่ทำให้มันมีราคาสูงลิ่วขนาดนี้ก็คือ มันถูกนำมาประดับด้วยเพชรสีชมพู (Pink Diamond) ถึง 500 เม็ด และโลโก้ Apple ด้านหลังตัวเครื่องแต่งด้วยเพชรอีก 53 เม็ด ในขณะที่ปุ่มควบคุมด้านหน้าก็ถูกตกแต่งด้วยเพชรเช่นกัน
1

Black Diamond iPhone 5

14.5 ล้านเหรียญหรรัฐ
ผลงานโดย Stuart Hughes ที่มีมูลค่ากว่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 460 ล้านบาท โดยใช้เวลากว่า 9 สัปดาห์ในการสร้างจนเสร็จสมบูรณ์ โทรศัพท์ iPhone 5 เครื่องนี้ถูกนำมาตกแต่งด้วยทองคำ ว่ากันว่าตัวเครืองสร้างจากทองคำบริสุทธิ์ 24K โลโก้ Apple และรอบตัวเครื่องประดับด้วนเพชรสีขาว (White Diamond) ถึง 600 เม็ด รวมไปถึงปุ่ม Home ที่ใช้เพชรสีดำ (Black Diamond) อีก 26 กะรัต
หมายเหตุ
1.) ลำดับและข้อมูลต่างๆ เป็นการจัดเรียงตามลำดับราคา ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามระยะเวลาและการผลิตโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ
2.) อันดับดังกล่าวเป็นสถิติข้อมูลจากเว็บไซต์ www.legendbuddy.com เท่านั้น
3.) การจัดอันดับข้างต้นเป็นข้อมูลในช่วงเวลา ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2018
โดย
:
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

10 อันดับโทรศัพท์มือถือล่าสุด