ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

รีวิวโทรศัพท์มือถือ : เช็คมือถือตอนซื้อเครื่องใหม่ กับรหัสลับที่พนักงานไม่เคยบอก! : IT Snack EP.7

เช็คมือถือตอนซื้อเครื่องใหม่ กับรหัสลับที่พนักงานไม่เคยบอก! : IT Snack EP.7

วันที่ : 18 ก.พ. 62
เข้าชม : 5,961 ครั้ง

เช็คมือถือตอนซื้อเครื่องใหม่ กับรหัสลับที่พนักงานไม่เคยบอก! : IT Snack EP.7
เคยสงสัยหรือไม่ว่า การซื้อมือถือหรือสมาร์ทโฟนในแต่ละครั้ง ถ้าไม่อยากผิดหวังกับการควักเงินจ่ายออกไปแล้วได้สมาร์ทโฟนเครื่องที่มีปัญหากลับบ้าน เราควรต้องดูตรงจุดไหนและจะมีวิธีในการตรวจเช็คได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งจากประสบการณ์การซื้อสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่แล้วหลังจากแกะกล่องส่งตัวเครื่องมาให้ก็มักจะแนะนำเพียงให้ตรวจดูเพียงรอยขูดขีดภายนอกตัวเครื่อง และฟังก์ชันหลัก ๆ อย่างการทดลองใช้กล้องถ่ายรูป กล้องหน้า กล้องหลัง หรือความลื่นไหลในการใช้งานเท่านั้น และ... ตัวเราเองก็ดันไม่รู้ว่าจะต้องตรวจสอบอย่างไรบ้าง!?!

ที่จริงแล้ว นอกจากการตรวจเช็ครอบตัวเครื่อง เรายังสามารถตรวจสอบภายในตัวเครื่อง โดยสมาร์ทโฟนแต่ละแบรนด์ก็จะมีการใส่ซอฟท์แวร์หรือโค้ดลับสำหรับเช็คประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องมาเรียบร้อยแล้ว!
โดยในรายการ IT Snack EP.7 นี้ สองแอดมินของเรา จึงขอมานำเสนอ "โค้ดลับ" ของสมาร์ทโฟนแต่ละแบรนด์ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่ามีอยู่จริง เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับเป็นความรู้ไว้ใช้ในการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องต่อไปค่ะ ตามมาชมกันได้เลยใน "IT Snack EP.7 : รหัสลับ สำหรับเช็คมือถือตอนซื้อเครื่องใหม่ ที่พนักงานไม่เคยบอก!

สำหรับที่อยากแนะนำเรื่องราวไอทีใหม่ ๆ ที่อยากให้พวกเรานำมาย่อยให้ฟังกัน สามารถเข้าไปบอกกล่าวกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand หรือ Youtube Channel : Checkraka หรืออีก 2 ช่องทางใหม่ของเรา Instagram : mobileguru.thailand และ Twitter : mobileguruthai ได้เลย

แก้ไขล่าสุด : 11 เม.ย. 62
โดย
:
สโรชา ศรีชัย
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

รีวิวโทรศัพท์มือถือล่าสุด